Zhongli Genshin Impact – Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn build

Zhongli với tư cách là Nham Thần Genshin Impact. Để có thể nắm vững những thông tin xung quanh và vận dụng trở thành lối chơi riêng. Vậy thì, hãy cùng kidstv.com.vn đi sâu tìm hiểu về vị khách thần bí được “Vãng Sinh Đường”  mời đến này.

Tổng quan nhân vật

Zhongli Genshin Impact - Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn build

Zhongli là vị thần nguyên tố Nham 5 sao trong Genshin Impact, ai trò là nhân vật DPS Phụ và Hỗ Trợ. Anh chàng hiện là đang là cố vấn của vùng “Vãng Sinh Đường” với vẻ bề ngoài thu hút người nhìn. Anh ta là người đàn ông có tính cách ôn hòa, có vốn kiến thức sâu rộng về lịch sử – văn hóa.

Bộ kỹ năng nguyên tố Nham và Thiên Phú của Zhongli Genshin Impact

Kỹ Năng

Đòn đánh thường – Mưa đá:

 • Đòn đánh tay thường: tấn công nhanh với 6 lần liên tiếp 
 • Tấn công trọng kích: Zhongli lao về phía trước và ném thương trên đường đi cùng với điểm cuối. Kỹ năng này tiêu tốn một phần thể lực nhất định.
 • Tấn công khi đáp trên cao xuống: Gây ra sát thương lên mục tiêu trên đường bay từ trên cao xuống. Và gây sát thương phạm vi ảnh hưởng khi va chạm.  

Kỹ năng nguyên tố (E): 

 • Nhấn thả: Mượn năng lượng từ đất và kích hoạt một cây Đá sát thương nguyên tố Nham xung quanh mọi kẻ địch. Ngoài ra, cây đá có thể cộng hưởng cùng các sát thương Nham khác để tăng phạm vi ảnh hưởng. Hiệu ứng này chỉ có thể tồn tại 1 cột đá trong cùng một lúc.
 • Nhấn giữ: Bùng nổ sát thương nguyên tố Nham và tạo hiệu ứng kèm theo sau:
  • Tạo ra một lá chắn bằng ngọc tương ứng với lượng HP, hiệu quả hấp thụ sát thương Nham hơn 250%.
  • Tạo ra một nguồn sát thương nguyên tố Nham lan.
  • Nếu 2 mục tiêu đứng gần mục tiêu dính hiệu ứng Nham thì cũng phải chịu sát thương Nham.

Kỹ năng cuồng nộ nguyên tố – Thiên tinh: Triệu hồi một cơn mưa thiên thạch, gây sát thương nguyên tố Nham. Nếu kẻ địch ở trong vùng bị thiên rơi sẽ bị Hóa thạch – không thể di chuyển.

Thiên Phú Cố Định

Sóng cộng hưởng: Nếu Khiên ngọc chịu sát thương, các tướng đồng minh được tăng 5% lá chắn. Hiệu ứng được cộng dồn tối đa 5 lần và sẽ biến mất khi thời gian Khiên Ngọc hết.

Sự thống trị của Trái đất: Thiên thạch sẽ nhận thêm sát thương bằng 33% lượng HP của Zhongli.

Nội tại có sẵn: Zhongli Genshin Impact hoàn lại 15% nguyên liệu để chế tạo vũ khí loại Giáo (Thương).

Hướng dẫn cách Build Vũ Khí và Thánh Di Vật Zhongli

Zhongli Genshin Impact - Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn build

Vũ khí tốt nhất

 • 3 sao: Hắc anh thương: Tăng lực tấn công lên 354, lượng máu được hồi tăng lên 46.9% khi nhân vật đạt level 90.
 • 4 sao: Thương quyết chiến: mức tấn công cơ bản đạt 454 và tỷ lệ bạo kích đạt 66.2 khi nhân vật đạt cấp 90. Nếu xung quanh Xiao có 2 kẻ địch, khả năng tấn công và phòng ngự tăng 16%. Còn nếu có dưới 2 kẻ địch tăng 24% tấn công
 • 5 sao: Trượng hộ ma: Mức tấn công tăng 608 và sát thương bạo kích tăng 66.25 ở cấp 90. Lượng máu tăng 20% đồng thời tấn công được buff bằng 0.8% giới hạn máu. Khi lượng HP dưới 50%, sẽ được buff thêm 1% tấn công giới hạn máu.

Thánh Di Vật tốt nhất

 • Thiên nham vững chãi: Với bộ 2 món, lượng máu được tăng 20%. Bộ 4 món, khi kỹ năng E  trúng mục tiêu, tướng đồng minh tăng 20% tấn công, 30% lớp khiên. Hiệu lực trong 3s và cứ 0.5s kích hoạt tối đa 1 lần. Nếu một nhân vật sử hữu thánh di vật nhưng không xuất trận hiệu ứng này vẫn được kích hoạt.
 • Dấu ấn phân cách: Với bộ 2 món, năng lượng hồi lại được tăng 20%. Bộ 4 món, sát thương kỹ năng tăng dựa vào 25% hiệu quả nạp năng lượng. Mức tăng tối đa chỉ có thể đạt 75% với cách này.

Cung Mệnh của Zhongli

Tầng cung mệnh Lv.1 – Nham, Lục hợp thành cốt: Tâm trái đất tạo ra vách đá và có thể tồn tại cùng lúc 2 cái.

Tầng cung mệnh Lv.2 – Thạch, bát hoang ngọc minh: Khi thiên thạch rơi xuống, các tướng gần đó sẽ nhận một Khiên Ngọc.

Tầng cung mệnh Lv.3 – Khuê chương, khó khăn không lùi bước: Mức thăng tiến cỹ năng Tâm trái đất được cộng 3 cấp. Mức tăng tối đa đạt 15 cấp.

Tầng cung mệnh Lv.4 – Hoàng tông, không thể phá vỡ: Phạm vi ảnh hưởng của Thiên thạch tăng 20%. Thời gian Hóa đá được tăng thêm 2 giây.

Tầng cung mệnh Lv.5 – Thương bích, kiên định: Mức thăng tiến của kỹ năng Thiên tinh được cộng thêm 3 cấp. Tăng tối đa khi đạt cấp 15.

Tầng cung mệnh Lv.6 – Thiên ngọc, lễ trời đất bốn phương: Khi Khiên Ngọc hứng chịu sát thương, sẽ hồi lại một lượng máu bằng 40% sát thương. Mỗi lần hồi không vượt quá 8% HP lớn nhất của nhân vật.

Hướng dẫn cách build đội hình tốt nhất cho Zhongli Genshin Impact

Zhongli Genshin Impact - Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn build

Đối với mỗi người chơi, sẽ tùy thích kết hợp Zhongli với nhiều nhân vật khác nhau trong đội hình. Nhưng nhằm cường hóa sức mạnh của Zhongli Genshin Impact thì sau đây là đội hình được đề xuất.

Sở hữu combo băng – băng trong đội hình giúp tăng thêm 15% sát thương bạo kích. Một lớp khiên sẽ được duy trì nhờ sự kết hợp của Diona và Zhongli, đảm bảo sự an toàn. Sucrose có tác dụng gom kẻ địch lại để Eula xả sát thương. 

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã chỉ ra được những điểm nổi trội của Zhongli. Cũng như hướng dẫn cách build tốt nhất cho Zhongli Genshin Impact. Hy vọng những chia sẻ này, anh chàng Zhongli trong tay của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn. Từ đó, có cho mình những giờ giải trí vui vẻ và bổ ích. Rất vui khi được giúp đỡ bạn!

 

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *