Bản đồ tương tác Teyvat – Các tính năng mới bản đồ Genshin Impact

Thời gian gần đây, HoYoLAB đã hoàn tất việc cập nhật bản đồ tương tác Teyvat tại phiên bản mới nhất của mình. Tạo ra công cụ tối ưu, hỗ trợ các Newbie nhanh chóng thu thập được những tài nguyên cần thiết từ thế giới rộng lớn Teyvat. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng bản đồ này một cách hiệu quả? Ngay bài viết dưới đây của chuyên trang kidstv.com.vn sẽ bật mí câu trả lời và thông tin về tính năng mới của bản đồ Teyvat cho các bạn.

Bản đồ tương tác Teyvat là gì?

Bản đồ tương tác Teyvat là một bức tranh khắc họa tổng thể các khu vực, sự vật và tài nguyên có trong thế giới Genshin Impact. Cung cấp góc nhìn đầy đủ nhất về các địa điểm quan trọng chứa khoáng, rương thần bí và nguyên liệu. Tạo ra con đường ngắn nhất, giúp người chơi nhanh chóng tìm thấy Phong Thần Đồng, hoặc Nham Thần Đồng để đi farm. Từ đó, có thể thu hẹp khoảng thời gian xây dựng nhân vật, hoàn tất nhiệm vụ được giao. 

Giao diện chính của bản đồ tương tác Teyvat
Giao diện chính của bản đồ tương tác Teyvat

Công dụng của bản đồ tương tác Teyvat

Bản đồ tương tác Teyvat vốn được thiết kế dựa trên mục đích hỗ trợ người chơi. Đem đến trải nghiệm hoàn hảo nhất khi tham gia vào tựa game Genshin Impact, giúp mọi thao tác tìm kiếm trở nên tối ưu, đơn giản hơn. Vì vậy, khi sử dụng bản đồ Teyvat thành thạo, chúng sẽ đem đến các công dụng hỗ trợ vô cùng tối ưu như:

  • Cung cấp các tính năng quan trọng, nhằm hỗ trợ người chơi dễ dàng tìm thấy nguyên liệu, hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng như: Ghim kẻ địch, ghim rương giải đố, Thanh Tâm, Túi Lưu ly,…
  • Mang đến góc nhìn 360 độ, giúp người chơi có thể quan sát tổng thể thế giới rộng lớn Genshin Impact, giúp dễ dàng xác định vị trí cần đến. 
  • Hỗ trợ ghim và đánh dấu các vị trí quan trọng, nơi đã tìm và lấy nguyên liệu, kho báu để người chơi không bị trùng lặp, nhầm lẫn.
  • Đem đến nhiều thông tin quan trọng hỗ trợ người chơi tìm ra các vật phẩm, kho báu, nguyên liệu quý hiếm và kẻ thù. 
  • Tạo cơ hội để người chơi tích lũy được kho Nguyên Thạch khủng, thăng thiên nhân vật nhanh chóng, từ đó, có thể dễ dàng chinh chiến với các Boss ẩn.

Các tính năng mới trong bản đồ Teyvat của Genshin Impact

Ngay khi bản cập nhật được hoàn thiện và được công bố chính thức trên diễn đàn HoYoLAB. Người chơi đã nhận được link tải bản đồ tương tác Teyvat, có chứa các tính năng vô cùng mới mẻ và độc lạ ở dưới đây.

  • Ghim các nguyên liệu và kẻ địch mới như: Ngọc Thạch Âm Vang, Nấm Quỷ Phù Du – Thủy, Nấm Sao và Mãng Xà Di Tích.
  • Ghim rương giải đố gồm Rương Lộ Thiên, Nguồn nhiệt và Hòm Địa Linh.
  • Cung cấp tính năng chốt quan sát mới, tính năng thêm ghim, lọc danh sách, để người chơi dễ dàng tìm ra Điểm dịch chuyển, Thần đồng và các Đặc sản khu vực.
  • Cập nhật các biểu tượng minh họa, người chơi chỉ cần nhấp vào sẽ hiển thị video hướng dẫn tìm Nham Thần Đồng, Phong Thần Đồng chi tiết.
  • Ngoài ra, ở bản đồ tương tác này, còn cập nhật một số điểm ghim mới như Vỏ Rỗng Ảm Đạm, Thanh Tâm và Túi Lưu Ly.
Các tính năng mới cập nhật trong bản đồ Teyvat
Các tính năng mới cập nhật trong bản đồ Teyvat

Hướng dẫn cách sử dụng bản đồ tương tác Teyvat chi tiết cho các Newbie

Để quá trình tìm kiếm nguyên liệu, kho báu diễn ra dễ dàng, hỗ trợ hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng. Bạn cần tải bản đồ tương tác Teyvat phiên bản mới nhất, có Việt Hóa về máy. Sau đó, điểm qua các tính năng, thông tin quan trọng để làm quen với giao diện mới của bản đồ. Và để dùng bản đồ thành thạo, các bạn có thể đọc ngay bài hướng dẫn sử dụng chi tiết ở dưới đây.

Cách chuyển ngôn ngữ bản đồ sang Tiếng Việt

Sau khi tải bản đồ Teyvat về máy thành công, để chuyển ngôn ngữ sang Tiếng Việt, các bạn chọn mục “Ngôn ngữ” nằm góc phải màn hình. Khi nhấp vào, hệ thống lọc ngôn ngữ của các quốc gia sẽ hiện ra, bạn chỉ cần kéo xuống và chọn “Tiếng Việt” thôi nhé. Sau đó, hệ thống sẽ tiếp nhận xử lý, và nhanh chóng chuyển sang ngôn ngữ được yêu cầu, để người chơi dễ dàng sử dụng các tính năng. 

Cách đánh dấu vị trí đã lấy nguyên liệu và kho báu 

Bản đồ trong game vốn là thế giới mở, rất rộng lớn, và các vùng khai thác nguyên liệu cũng rất đa dạng. Vậy nên, để ghi nhớ những nơi mình đã đi qua, và hoàn tất các công việc trong nhiệm vụ, hãy chọn lệnh “Finish” để ghim. Trường hợp bạn mới khám phá được một nửa, chưa hoàn tất việc khai thác nguyên liệu thì chọn lệnh “To Do”. Lúc này, hệ thống sẽ giúp bạn đánh dấu các điểm đã tích trên bản đồ tương tác Teyvat để phân biệt nhé. 

Cách tìm Thần Đồng trên bản đồ Teyvat 

Thần Đồng là một trong những nguyên liệu chính giúp tăng thể lực cho nhân vật. Vậy nên, đây là tài nguyên có lượng người chơi tham gia săn đón rất đông đảo. Và để tìm kiếm Thần Đồng, các bạn chọn nhấn vào biểu tượng bản đồ nằm bên góc trái màn hình. Sau đó, chốt vị trí thành phố mà bạn muốn đến, lúc này các biểu tượng sao bốn cánh của Thần Đồng sẽ hiện ra.

Hướng dẫn cách tìm Thần Đồng trong bản đồ tương tác Teyvat
Hướng dẫn cách tìm Thần Đồng trong bản đồ tương tác Teyvat

Cách nhận nhanh các rương kho báu 

Để nhận các kho báu chứa vật phẩm quý hiếm trên 4 sao, bạn phải tích lũy đủ số chìa khóa mở rương theo yêu cầu. Sau đó, cần truy lùng các bản đồ hướng dẫn đường đến đền thờ trong Genshin Impact. Khi đảm bảo đầy đủ hai yếu tố trên, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Đền Thờ” được xếp bên phải màn hình. Lúc này, hệ thống sẽ tiếp nhận, và cung cấp thông tin, ảnh chụp hướng dẫn đi đến nơi chứa rương kho báu, được đánh dấu trên bản đồ.

Cách nhận Nguyên Thạch trong bản đồ tương tác Teyvat 

Nguyên Thạch là một trong những tài nguyên rất được giá, đem lại nguồn tài chính, chi tiêu ổn định cho người chơi. Chính vì vậy, việc tìm kiếm chúng rất khó khăn, và không có quá nhiều địa điểm để khai thác. Tuy nhiên, để nhận nhanh Nguyên Thạch trong bản đồ tương tác Teyvat, bạn chỉ cần kiếm đủ 30 lần cầu nguyện. Ngoài ra, tài khoản chơi phải đạt cấp 55, tìm thêm một số tài nguyên quan trọng khác theo yêu cầu. Khi hoàn tất, điểm chứa Nguyên Thạch sẽ được bật mí qua thông báo cho người chơi.

Cách tìm kiếm Nguyên Thạch trong bản đồ Teyvat
Cách tìm kiếm Nguyên Thạch trong bản đồ Teyvat

Cách sử dụng một số tính năng phụ trong bản đồ

Bên cạnh đó, để sử dụng các tính năng tìm kiếm phụ trong game như chốt phong cảnh, vùng đất Hilichurl kỳ dị, hoặc lên kế hoạch farm Thánh di vật tự động,… Các bạn chỉ cần đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng hiện ra khi đăng nhập lần đầu tiên. Ngoài ra, bạn cũng phải đọc kỹ thông tin trong hòm thư, mục thông báo để biết cách khám phá vị trí các loại tài nguyên đá, hóa của xứ sở Liyue và Mondstad nhé.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng liên quan đến bản đồ tương tác Teyvat. Đồng thời, chúng tôi cũng đã bật mí cách sử dụng bản đồ vô cùng chi tiết. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp quá trình săn lùng kho báu, hoàn thành nhiệm vụ của bạn diễn ra nhanh chóng hơn nhé.

Xem thêm: Đội Hình DTCL Bất Bại Cập Nhật Mới Nhất Hiện Nay

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *