Xiao Genshin Impact – Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn build

Giữa hàng chục nhân vật với các đặc điểm nổi bật khác nhau trong game Genshin Impact. Thì Xiao Genshin Impact vẫn luôn giữ được cho mình một chỗ đứng trong cộng đồng tựa game này. Đây là một nhân vật Anemo luôn tự biết cách làm cho bản thân trở nên nổi bật. Chắc hẳn, nhiều người sẽ thắc mắc rằng yếu tố gì làm cho anh chàng tự tin như vậy? Vậy thì hãy theo chân https://kidstv.com.vn/, đi sâu vào vấn đề các bạn cần giải đáp.

Tổng quan nhân vật 

Xiao Genshin Impact - Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn build

Xiao Genshin Impact là một chơi hệ nguyên tố Phong, với vai trò là DPS chính của toàn đội. Nhìn vẻ bề ngoài của anh ta có vẻ trẻ tuổi, nhưng thực sự đã sống được hơn hai nghìn năm. Món vũ khí của nhân vật này là cán dài, có khả năng công kích rất lớn và tạo ra lượng sát thương khủng.

Anh ta là một lão luyện với tước hiệu Tam Nhãn Ngũ Hiển Tiên Nhân, mang trong mình dòng máu Adepti hùng mạnh. Là thành viên duy nhất còn sống sót trong 5 vị Dạ Xoa được cử bởi Morax. 

Bộ kỹ năng của Xiao Genshin Impact – Nguyên tố Phong

Tài năng chủ động

Đòn đánh thường – Cuốn quét bụi lốc xoáy

 • Đòn đánh tay thường: tấn công nhanh với 6 lần liên tiếp 
 • Tấn công trọng kích: lặn xuống và tạo hiệu ứng với mặt đất gây sát thương lên kẻ địch. Đòn đánh tiêu hao một phần thể lực nhất định và chỉ có thể kích hoạt khi ở trên không.
 • Tấn công khi đáp trên cao xuống: Gây ra sát thương lên mục tiêu trên đường bay từ trên cao xuống. Và gây sát thương phạm vi ảnh hưởng khi va chạm.  

Kỹ năng nguyên tố (E) – Cặp bánh xe gió: Xiao lao về phía trước và gây sát thương nguyên tố Phong trên hướng di chuyển. Đòn đánh này có thể sử dụng khi đang ở giữa không trung.

Kỹ năng cuồng nộ nguyên tố – vũ điệu trừ yêu: đây được xem là tính năng chính trong bộ kỹ năng của Xiao. Kích hoạt mặt nạ Yaksha với nhiều tác dụng khác nhau:

 • Khả năng nhảy của Xiao được tăng.
 • Phạm vi hoạt động cũng như vùng ảnh hưởng từ sát thương gây ra của Xiao cũng được tăng lên.
 • Nguồn sát thương được chuyển hóa thành sát thương nguyên tố Phong. Và không bị khống chế bởi bất kỳ truyền nguyên tố nào khác.

Thiên phú của Xiao Genshin Impact

Kỷ chinh phục ác quỷ: Khi chịu tác dụng của Vũ điệu trừ yêu, lượng DPS được tăng thêm 5% cứ 3s kích hoạt 1 lần. Tiền thưởng DMG tối đa là 25%.

Thiên đường suy sụp: Sát thương từ đòn đánh nguyên tố tăng 15%, thời gian tồn tại trong 7s. Và được cộng dồn tối đa 3 điểm. 

Không trung tự do: Các tướng đồng minh trong đội được giảm 20% sát thương hứng chịu. Không cho phép các tài năng bị động khác chồng hiệu ứng lên nhau.

Chòm sao – Cung mệnh của Xiao Genshin Impact

Xiao Genshin Impact - Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn build

Tầng cung mệnh 1 – Phá hủy tam giới: được sử dụng thêm 1 lần kỹ năng Cặp bánh xe gió.

Tầng cung mệnh 2 – Hư không hoa khai: Nếu Xiao có mặt trong đội hình nhưng không xuất trận. Thời gian hồi năng lượng được tăng 25%.

Tầng cung mệnh 3 – Bức xúc hiện hữu: Mức thăng tiến kỹ năng cặp bánh xe gió được cộng 3, tối đa khi đạt cấp 15.

Tầng cung mệnh 4 – Chư khổ diệt tận: Khả năng phòng ngự tăng 100% khi lượng máu thấp hơn 50%.

Tầng cung mệnh 5 – Vô minh tăng tiến: Mức thăng tiến kỹ năng Vũ điệu trừ yêu được cộng thêm 3 cấp. Mức tăng tối đa đến cấp 15.

Tầng cung mệnh 6 – Hộ pháp dạ xoa: Tác dụng đến kỹ năng cặp bánh xe gió được nhân đôi, khi Xiao sử dụng kỹ năng trúng địch 2 lần trở lên. Và trong 1s giây sau đó có thể kích hoạt thêm lần nữa.

Bộ trang bị của nhân vật

Vũ khí tương thích

 • 3 sao: Thương bạch anh: tăng lượng sát thương của các đòn đánh lên 24 – 48%. Tỷ lệ bạo kích tăng 23.4% khi nhân vật đạt level 90.
 • 4 sao: Thương quyết chiến: mức tấn công cơ bản đạt 454 và tỷ lệ bạo kích đạt 66.2 khi nhân vật đạt cấp 90. Nếu xung quanh Xiao có 2 kẻ địch, khả năng tấn công và phòng ngự tăng 16%. Còn nếu có dưới 2 kẻ địch tăng 24% tấn công
 • 5 sao: Trượng hộ ma: Mức tấn công tăng 608 và sát thương bạo kích tăng 66.25 ở cấp 90. Lượng máu tăng 20% đồng thời tấn công được buff bằng 0.8% giới hạn máu. Khi lượng HP dưới 50%, sẽ được buff thêm 1% tấn công giới hạn máu.

Bộ thánh di vật phù hợp

 • Lễ hạ màn của các giác đấu sĩ: Với bộ 2 món, tăng thêm 15% khả năng buff sát thương nguyên tố Phong. Bộ 4 món, lực tấn công tăng 18%.
 • Kỵ sĩ đạo nhuốm máu: Với bộ 2 món, lượng sát thương vật lý tăng 25%. Bộ 4 món, trong vòng 10s sau khi tiêu diệt kẻ địch, đòn gồng đánh không tiêu hao thể lực. Đồng thời tăng 50% sát thương của đòn đánh này.

Hướng dẫn build đội hình kết hợp với Xiao Genshin Impact

Xiao Genshin Impact - Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn build

Xiao là một vị tướng chơi ở vị trí DPS chính với nguồn sát thương và độ hiệu quả cao. Nên Xiao Genshin Impact phù hợp với rất nhiều đội hình khác nhau. Nhưng ở hiện tại sự kết hợp cùng 2 phong 2 nham là tối nhất cùng với: Jean – Zhongli – Albedo.

Jean sẽ hỗ trợ nạp cho Xiao một lượng máu lớn, mở ra nhiều cơ hội tấn công cho chủ tướng. Zhongli được đánh giá là có lớp khiên dày nhất tựa game, nên sẽ giảm tải sát thương hứng chịu. Cuối cùng là Albedo, giữ vai trò DPS phụ hỗ trợ thêm sát thương để đội hình mạnh mẽ hơn.

Kết luận

Xiao Genshin Impact, mặc dù không ra mắt ở đợt đầu tiên của tựa game Genshin ImpactNhưng bộ thánh di vật mãi sau này mới được tích hợp cho vị tướng này. Kể từ đò Xiao Genshin Impact trở nên mạnh mẽ và hiệu quả hơn rất nhiều. Và trên đây là những thông tin chia sẻ về anh chàng, hy vọng nó bổ ích cho bạn.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *