Cách Build Ayaka Genshin Impact | Thánh Di Vật, Đội Hình

Để có được một lối chơi hiệu quả và đầy sức mạnh khi lựa chọn Ayaka Genshin Impact. Điều tiên quyết là bạn phải nắm rõ những gì liên quan về nữ tướng này trong Genshin Impact. Chắc hẳn, nhiều người khi quyết định chơi nhân vật này sẽ không biết kết hợp sao cho phù hợp? Nhằm giải quyết những vấn đề chung gặp phải của nhiều người chơi để đạt được kết quả tốt. Vậy thì, bài viết dưới đây từ kidstv.com.vn sẽ là câu trả lời với những gì các bạn đang muốn tìm hiểu.

Tổng quan nhân vật Ayaka

Ayaka Genshin Impact - Những điều cần biết, bộ chiêu thức và hướng dẫn build

AyaKa Genshin Impact là nữ tướng hệ nguyên tố Băng thuộc nhóm 5 sao và sử dụng kiếm đơn. Là nhân vật chơi với vai trò DPS chính nên đóng vai trò quan trọng trong đội hình mình mặt. Ayaka được xem là hình mẫu hoàn hảo của gia tộc Kamisato của hiệp hội Yashiro và Shirasagi Himegimi.

Ayaka là một cô nàng xinh đẹp luôn hết mực với công việc và yêu thương người dân Inazuma vô cùng. Có chiều cao hơi khiêm tốn, mái tóc dài theo kiểu hime và đôi mắt xanh xám nhạt. Cùng với làn da trắng đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các game thủ.

Bộ kỹ năng và thiên phú của Ayaka Genshin Impact – Hệ Băng

Ayaka Genshin Impact - Những điều cần biết, bộ chiêu thức và hướng dẫn build

Kỹ năng

Đòn tấn công thường – Môn phái của Kamisato: Nananame

  • Đòn đánh tay thường: tấn công thường cơ bản với 5 lần liên tiếp gây sát thương nguyên tố Băng.
  • Đòn gồng đánh: kỹ năng này tiêu hao một phần thể lực nhất định của nhân vật. Phóng liên tục kiếm gió và gây sát thương lên kẻ địch.  
  • Tấn công trên cao xuống: tấn công từ trên cao xuống đồng thời thời gây sát thương lên kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Ngoài ra còn gây sát thương khi đáp đất.

Kỹ năng nguyên tố – Môn phái của Kamisato: Hyouka: Triệu hồi đóa hoa nở rộ, khiến mục tiêu xung quanh bị đánh bay. Và tạo ra nguồn sát thương nguyên tố Băng lên kẻ địch.

Kỹ năng nộ nguyên tố: Ayaka Genshin Impact kích hoạt băng giá và sử dụng Cổng băng tuyết đánh về phía trước.  

  • Cổng băng tuyết: dùng gió tuyết như những lưỡi dao sắc nhọn tấn công mục tiêu, khi tiếp cận gây sát thương nguyên tố Băng. Sau khi hiệu lực này kết thúc vẫn gây sát thương trong vùng nguyên tố Băng.

Thay thế xung kích: với chiêu thức này chuyển hóa thể lực thành các dòng thủy lưu cực mạnh, nhanh. Khi đang ở trạng thái Senho, nhân vật dễ có thể di chuyển trên mặt nước, đồng thời:

  • Tấn công kẻ địch bằng việc thi triển sức mạnh hàn Băng và nguyên tố Băng.
  • Thanh kiếm đơn của nhân vật được tích tụ khí lạnh và có được nguyên tố băng trong vài giây.

Thiên Phú Cố Định

Bí thuật kiểm duyệt: khi nâng cấp vũ khí bằng nguyên liệu thì sẽ được 10% tỷ lệ nhân đôi thành phẩm.

Bình phẩm của Amatsumi Kunitsumi: Trong vòng 6s khi kích hoạt kỹ năng nguyên tố, sát thương tạo ra từ Ayaka Genshin Impact tăng 30%.

Lời mừng Kanten Senmyou: Khi chiêu Thay thế xung kích kết thúc, đòn hàn băng vẫn duy trì. Nếu đòn đánh trúng kẻ địch, nhân vật nhận 10 điểm thể lực và nhận 18% buff sát thương trong 10s.

Hướng dẫn lựa chọn trang bị

Vũ khí

  • 3 sao: Kiếm phi thiên: Sau khi kỹ năng nộ được thi triển sẽ tăng 12% lức tấn công và tốc độ di chuyển. Thời gian duy trì của hiệu lực này trong 15s.
  • 4 sao: Kiếm đen: Lực tấn công tăng lên 510 và tỷ lệ bạo kích tăng 27.6% khi ở đạt cấp 90. Sát thương của đòn đánh thường và đòn trọng kích tăng thêm 20%. Đồng thời khi thi triển hai kỹ năng nhận hồi lượng máu tướng ứng 60% tấn công. Tác dụng này mỗi 5s kích hoạt 1 lần.
  • 5 sao: Thiên không kiếm: khi kích hoạt kỹ năng nộ tỷ lệ bạo kích tăng 4%, nhận phá hủy trên không. Giúp tốc độ di chuyển và tốc độ tấn công tăng thêm 10%. Nếu đòn đánh thường và trọng kích trúng địch, sẽ tăng thêm 20% sát thương trong 12s.

Cách Build thánh di vật Ayaka

Dũng sĩ trong băng giá: Với bộ 2 món: mức sát thương nguyên tố Băng tạo ra tăng thêm 15%. Bộ 4 món: nếu kẻ địch đang chịu ảnh hương từ sát thương nguyên tố băng sẽ tăng 20% tỷ lệ bạo kích. Đồng thời, nếu mục tiêu ở trong trạng thái đóng băng cũng giúp tăng 20% tỷ lệ bạo kích.

Nghi thức tông thất cổ: Với bộ 2 món: tăng 20% sát thương của kỹ năng nộ. Bộ 4 món: sau khi kích hoạt kỹ năng nộ, tướng đồng minh tăng 20% khả năng tấn công, không cộng dồn.

Cách build đội hình kết hợp tốt với Ayaka Genshin Impact

Ayaka Genshin Impact - Những điều cần biết, bộ chiêu thức và hướng dẫn build

Để xây dựng được một đội hình hoàn hảo, có nhiều sức mạnh cần phải chọn lọc chỉnh chu. Sâu đây là đội hình đề xuất phát huy được hết khả năng của Ayaka Genshin Impact: Ayaka – Shenhe – Kokomi – Kazuha.

Với Ayaka: Vị nữ tướng này là lựa chọn hiệu quả cho vị trí DPS chính trong đội hình. Với bộ kỹ năng có thể dồn sát thương cực mạnh thông qua kỹ năng nộ, giải quyết nhanh đối thủ. Việc thi triển một combo rất nhanh sẽ giúp tận dụng được tối đa khả năng buff từ đồng đội. 

Với Shenhe: Sẽ là một lựa chọn hỗ trợ nguồn sát thương cùng với Ayaka vô cùng hoàn hảo. Shenhe tạo ra Băng linh sẽ góp một lượng DMG lớn, cũng có thể gia tăng nhờ sát thương bạo kích. Đây là một DPS phụ thích hợp cho sự kết hợp cùng Ayaka.

Với Kokomi: Cô nàng đảm nhiệm trọng trách hỗ trợ cho toàn đội hoạt động hiệu quả hơn. Nhờ tận dụng tối combo sách rồng cùng với 4 thánh di vật Thiên nham vững chắc. Để tăng khả năng buff tấn công cho toàn đội.

Với Kazuha: Anh chàng có khả năng buff lên đến 40% khi sử hữu tầm 1000 điểm tinh thông nguyên tố.

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn có thể nắm rõ về Ayaka Genshin Impact. Qua đó, hình thành được lối chơi cũng như lựa chọn các món trang bị phù hợp. Để không bỏ lỡ một trải nghiệm trong tựa game nhập vai Genshin Impact này. Mong rằng, Ayaka Genshin Impact sớm trở thành tướng tủ của bạn trong thời gian tới.

 

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *