Mona Genshin Impact – Hướng dẫn cách build chi tiết nhất

Chắc hẳn khi bắt đầu chơi một vị tướng mới, người chơi sẽ luôn tò mò về vị tướng ấy. Mona Genshin Impact sẽ là một trải nghiệm thú vị, đặc biệt trong tựa game nhập vai Genshin Impact. Nhân vật nào cũng những điểm mạnh và yếu khác nhau, lối lên đồ, đội hình kết hợp riêng biệt. Nếu khi lựa chọn Mona Genshin Impact thì cần nắm rõ mọi thông tin, bộ kỹ năng về cô nàng. Vậy thì hãy cùng kidstv.com.vn đi sâu tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Tổng quan nhân vật

Mona Genshin Impact - Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn cách build

Mona Genshin Impact là một nhân vật 5 sao thuộc hệ Thủy, chơi ở vị trí hỗ trợ trong game. Là một nhà thuật sĩ bí ẩn – nhà chiêm tinh vĩ đại và đầy thực lực, thông minh cao ngạo. Hiện đang sống tại Mondstandt để tránh mặt sư phụ vì lỡ đọc được nhật ký thời trẻ của bà.

Mona có thân hình thon gọn với là làn da trắng và mái tóc dài đen thắt bím hai bên. Cùng với đôi mắt màu xanh lục nhạt và đeo chiếc bông tai hình chiếc la bàn trên trái. Tổng thể ngoại hình của Mona sẽ thu hút được cho người chơi lựa chọn cô nàng này.

Thông tin Kỹ Năng và Thiên Phú của Mona

Mona Genshin Impact - Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn cách build

Kỹ Năng

Đòn tấn công thường – Điểm hóa nhân quả:

 • Đòn đánh tay thường: tấn công thường cơ bản với 5 lần liên tiếp gây sát thương nguyên tố Thủy.
 • Đòn gồng đánh: kỹ năng này tiêu hao một phần thể lực để khuếch tán sát thương Thủy. Hiệu lực này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.  
 • Tấn công trên cao xuống: Tích tụ sức mạnh từ nguyên tố Thủy sau đó tấn công từ trên cao xuống. Gây sát thương lên kẻ địch trên đường đi và sát thương Thủy lan khi đáp đất.

Kỹ năng nguyên tố – Hư vô dưới nước: Tích tụ các hoa nước biến thành ảo ảnh vận mệnh. 

 • Với các đặc tính của hư ảnh:
  • Luôn khiêu khích kẻ địch xung quanh tấn công
  • Gây ra sát thương nguyên tố Thủy lên mục tiêu xung quanh
  • Sau khi thời gian của hiệu ứng kết thúc sẽ khiến Quais trượng phát nổ và tạo ra sát thương lan.
 • Khi nhấn giữ:
  • Lợi dụng thủy lưu để lùi về phía sau và triệu hồi Hư ảnh.
  • Ở một trận đấu chỉ có thể tồn tại một Hư ảnh trong cùng một thời điểm.

Kỹ năng nộ nguyên tố: Mona Genshin Impact thi triển những cơn sóng tạo ra hiệu ứng phản chiếu giữa bầu trời đầy sao. Đồng thời áp dụng hiệu ứng bong bóng ảo ảnh lên kẻ địch trong diện rộng, với các đặc tính:

 • Sử dụng Tiên đoán lên các kẻ địch và sát thương của các đòn đánh thường được tăng lên. Tiên đoán: ở thời gian có hiệu lực sẽ tăng sát thương tạo ra lên lên kẻ địch.
 • Loại bỏ Bong bóng ảo ảnh đồng thời khuếch đại sát thương nguyên tố Thủy gây ra.

Thiên Phú Cố Định

Nguyên lý vận hành: khi Mona Genshin Impact chế tạo nguyên liệu nâng cấp sẽ nhận 25% hồi lại nguyên liệu.

Bà cụ hãy đến tóm ta: khi thi triển dòng chảy bí ẩn trong 2s, nếu xung quanh có kẻ địch sẽ triệu hồi Quái tượng. Quái trượng duy trì trong 2s, khi nổ gây nên sát thương bằng 50% sát thương của Hư vô dưới nước.

Mặc kệ vận mệnh: tăng mức sát thương nước tương ứng với 20% tủ lệ nạp năng lượng.

Cách Build Vũ Khí và Thánh Di Vật cho Mona

Mona Genshin Impact - Thông tin, bộ kỹ năng và hướng dẫn cách build

Vũ khí tốt nhất cho Mona

Về vũ khí của Mona Genshin Impact, việc lựa chọn vũ khí cần phải rất thận trọng và chỉnh chu. Bời vì vị nữ thần này rất kén chọn vũ khí, sau đây là một số vũ khí có thể tương thích với Mona: 

 • Câu chuyện diệt rồng: lực tấn công tăng lên 510 và tăng tỷ lệ bạo kích lên 55.1% ở cấp 90. Nếu chuyển đổi nhân vật thì sức ảnh hưởng của tấn công trong trận tăng 24%, duy trì trong 10s. Tần suất cứ mỗi 20s thi triển 1 lần.
 • Chương nhạc lang thang: lực tấn công tăng lên 510 và lượng máu tăng 41.3% ở cấp 90. Sau 6s kỹ năng nộ được kích hoạt thì cứ 2s hồi 4 tầng năng lượng nguyên tố. Các tướng trong đội mỗi 2s cũng nhận 4% HP.
 • Điểm tích tây phong: sức tấn công tăng lên 608 và tỷ lệ bạo kích tăng 33.1% khi đạt cấp 90. Khả năng di chuyển tăng 10%, mỗi 4 giây nhận về 85 buff sát thương nguyên tố. Hiệu quả cộng dồn tối đa 4 lần cho đến khi nhân vật không duy trì được sự sống.

Thánh di vật tốt nhất cho Mona

Nghi thức tông thất cổ: Bộ 2: lượng sát thương của nộ nguyên tố tăng thêm 20%; Bộ 4: khi thi triển kỹ năng nộ nguyên tố sẽ tăng 20% tấn công của toàn đội trong 12s.

Dấu ấn ngăn cách: Với bộ 2 món: tăng 20% hiệu quả nạp nguyên tố. Bộ 4 món: sức sát thương kỹ năng nộ được tăng lên trên 25% dựa theo hiệu quả nạp nguyên tố. Hiệu lực lực này chỉ tăng tối đa lên 75%.

Cách Build Đội Hình Mona tốt nhất

Mona là nhân vật nữ hỗ trợ nguyên tố Thủy, nên phù hợp với rất nhiều đội hình. Nhưng hiện tại, nhằm cường hóa sức mạnh và phát huy được mọi khả năng của Mona. Thì dưới đây là đội hình tốt nhất cho Mona

 • Mona
 • Diluc
 • Ganyu
 • Bennet.

Lời kết

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ những thông tin và cách build Mona Genshin Impact tốt nhất. Với bài viết hướng dẫn cách build Mona này, mong rằng có thể giúp ích cho bạn. Chúc các bạn có được những giờ giải trí bổ ích.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *