Hướng dẫn cách Build Aloy Genshin Impact tốt nhất

Aloy Genshin Impact là một thợ săn “giấu mặt”, với rất ít thông tin do nhà phát hành tung ra. Lạ thay, dù là một vị tướng hệ Băng 5 sao miễn phí nhưng Aloy lại không được cộng đồng người chơi Genshin Impact đánh giá cao. Nếu bạn tò mò về Aloy Genshin Impact, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây của chuyên trang kidstv.com.vn nhé!

Đôi nét về Aloy Genshin Impact

Aloy Genshin Impact, một nhân vật hê Ice 5 sao, không mạnh bằng Ganyu (cũng như nhiều nhân vật khác), nhưng vẫn là một cung thủ khá ổn. Aloy có combo kỹ năng tối giản nhưng hoạt động cực kỳ hiệu quả, sát thương mạnh mẽ, tiềm năng phối hợp ăn ý với các đội hình nổi trội (chẳng hạn như Mona). 

Aloy Genshin Impact là một nhân vật hệ Ice 5 sao
Aloy Genshin Impact là một nhân vật hệ Băng 5 sao

Ngoài ra, tướng này còn có thể chơi các vị trí hỗ trợ, nạp nguyên tố. Việc chọn chơi Aloy Genshin Impact trên máy tính, console hoặc thiết bị di động đều vô cùng thú vị. Vì Aloy không quá dựa dẫm những đòn tấn công mạnh mẽ giống như Ganyu.Đổi lại, hạn chế của Aloy Genshin Impact là dường như nó không phải là một DPS chính tốt, đòi hỏi đầu tư đáng kể vào Nhựa và farm Spectre gây khó chịu. Vấn đề chính yếu khi để Aloy đảm nhận vai trò là nguồn sát thương chính cho đội là kiểm soát Dây Móc trong kỹ năng nguyên tố. Điều này có thể là thử thách lớn vì việc thu thập bom yêu cầu thêm một vị tướng hệ Phong. Wind, Sucrose, Kazuha, Jean và Traveller (hệ Phong) đều có khả năng tích bom lên quái vật nhanh chóng. Nhưng Venti và Sayu không thể làm được điều đó.

Lý giải vì sao Aloy Genshin Impact không được ưa chuộng?

Nội dung dưới đây sẽ đề cập đến một vài lý do chính khiến Aloy Genshin Impact  không được nhiều game thủ lựa chọn. 

Không hợp cốt truyện của game

Cốt truyện liên quan đến nhân vật có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc để lại ấn tượng đối với người chơi. Raiden Shogun và Albedo là những minh chứng điển hình. Rõ hơn là khi Scaramouche và Dansleif, hai nhân vật chưa được công bố, cũng gây tò mò rất lớn bởi cốt truyện hấp dẫn của họ.Ngược lại, Aloy Genshin Impact xuất hiện từ một thế giới hoàn toàn khác, đó là Horizon Zero Dawn. Do đó, nhân vật này không có mối liên hệ mật thiết nào với Teyvat hay bất kỳ người nào khác ở thế giới này. Đó là lý do tại sao Aloy tỏ ra không mấy hòa nhập trong một vũ trụ bí ẩn ở Genshin Impact.

Không phải là tướng 5 sao hiệu quả

Bởi những chỉ số đáng kinh ngạc và ngoại hình thu hút, các nhân vật 5 sao luôn là những lựa chọn ưu tiên của game thủ trong Genshin Imactp. Mặt khác, Aloy có vẻ không phải là một nhân vật 5 sao đáng để game thủ đặt nhiều kỳ vọng. 

Aloy Genshin Impact chưa được đánh giá cao
Aloy Genshin Impact chưa được đánh giá cao

Ngoài ra, Aloy Genshin Impact không phải lúc nào cũng có thể cạnh tranh với một số nhân vật 4 sao trong vị trí của mình. Nếu bạn đang mong muốn chọn một nhân vật hệ Ice cho mình thì Rosaria và Diona sẽ là những đề xuất để đáng cân nhắc hơn.Một số người có thể phản bác ý này rằng Aloy là tướng 5 sao miễn phí, vì vậy không nên đặt quá nhiều mong đợi. Tuy nhiên, hiện tại, một trong những nhân vật DPS xuất sắc hàng đầu miễn phí là Xiangling cũng chỉ ở hạng 4 sao.

Không có Cung Mệnh

Hệ thống Cung Mệnh từ lâu đã trở thành một trong những động lực thúc đẩy game thủ kích hoạt lại các nhân vật hiện có của mình. Tuy nhiên, thật không may, Aloy Genshin Impact là một ngoại lệ cho điều này.Aloy hiện đang thiếu Cung Mệnh trong Genshin Impact và rất có thể nhân vật này sẽ không bao giờ có. Cùng vì lý do này mà bộ trang bị của Aloy đã trở nên hạn chế hơn rất nhiều và game thủ chỉ có thể sử dụng Thánh Di Vật, Vũ khí và Thiên Phú có giới hạn.

Cách Build đội hình Aloy

Trong mục này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số ý tưởng về đội hình lý tưởng cho Aloy. Bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với tình huống của mình (nhân vật hiện tại, cung mệnh, v.v.).

Gợi ý đội hình Aloy Genshin Impact
Gợi ý đội hình Aloy Genshin Impact

Aloy trong đội hình Thủy, Băng, Phong

Đội hình như vậy hỗ trợ đóng băng đối thủ đến mức gần như là mãi mãi, khiến các cuộc đối đầu trở nên dễ chịu hơn nhiều. Aloy Genshin Impact cùng nhân vật hệ Băng (Diona, Ganyu, Ayaka, v.v.) có khả năng sạc lẫn nhau và kết hợp với Băng để tăng thêm cơ hội crit. Nhân vật hệ Thủy đóng góp vào khả năng Đóng băng và hệ Phong có vai trò quan trọng khi sử dụng combo 3 Bóng Hình Màu Xanh.

Aloy trong đội hình Bennett, Xiangling

Đội hình tên gọi Tan Chảy lẫy lừng với sự kết hợp của hệ Hỏa 4 sao Xiangling và Bennett, gây sát thương cực lớn. Bạn có thể chọn bất kỳ nhân vật nào bạn muốn chơi trong vị trí cuối cùng, chẳng hạn như Zhongli hoặc Diona, buff với Sucrose hay cộng dồn Dây Móc, v.v. Aloy có thể đóng vai trò như một DPS bổ sung trong đội này hoặc chỉ đơn giản là có tác dụng gây thêm sát thương và tạo Băng cho DPS Hỏa.

Lời kết

Chúng ta vừa đi qua một vài thông tin chính về nhân vật Aloy Genshin Impact và gợi ý đội hình phù hợp. Hy vọng rằng bạn đọc tìm thấy nhiều thông tin hữu ích từ bài viết trên. Cảm ơn bạn đã theo dõi! Xem thêm: Top 5 game Tam Quốc đỉnh cao mà bạn không thể bỏ qua

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *