Smurf là gì và những tác động của nó đến trải nghiệm game

Trước khi tham gia các trò chơi online, anh em game thủ cần nắm được vấn đề về thuật ngữ Smurf là gì để tránh những bối rối trong quá trình trải nghiệm. Bài viết dưới đây của chuyên trang kidstv.com.vn chắc chắn sẽ mang lại những thông tin thú vị cho người chơi.

Tìm hiểu về Smurf là gì?

Smurf là thuật ngữ chỉ những game thủ có trình độ cao nhưng lại thường tham gia với các game thủ mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Đây được xem là một hành động  không fair play (chơi đẹp) nhất là đối với các trò chơi mang tính chiến thuật cao như: CS:GO, Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại,… điều này sẽ gây nên những khó khăn cho các tân game thủ và sẽ không có tính công bằng trong trận đấu.

Thuật ngữ này xuất hiện và bắt nguồn từ khi ra đời trò chơi Warcraft II vào thập niên 90. Khi đó, trò chơi này được tiến hành bằng cách người chơi cần phải sử dụng một chương trình khác để tạo phòng multiplayer online và khi tất cả người chơi đồng ý thì trận đấu sẽ được bắt đầu.

Giải đáp về Smurf là gì
Giải đáp về Smurf là gì

Khi đó, tại trò chơi này có hai game thủ nổi tiếng với đẳng cấp và trình độ cao đó là Shlongor và Warp, họ tham gia trò chơi này với nickname là PapaSmurf và Smurfette. Khi các phòng được mở ra và những người chơi nhận thấy sự xuất hiện của hai cái tên này thì họ sẽ từ chối vì chắc chắn khó có thể đấu lại hai tay chơi chuyên nghiệp này. 

Lúc này, chúng ta có thể hình dung được Smurf là gì và thuật ngữ này đã ra đời từ đó.

Smurf có tác động như thế nào đến trải nghiệm game?

Sau khi đã hiểu rõ thuật ngữ Smurf là gì, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về những tác động mà nó mang lại cho người chơi trong quá trình trải nghiệm game:

Tác động tích cực

  • Trước tiên, Smurf sẽ tạo điều kiện cho các game thủ thử các tướng mới mà không ảnh hưởng đến điểm số và thứ hạng hiện tại. Lựa chọn Smurf để trải nghiệm các tướng mới là cách thức thông minh có thể giúp ảnh em tập luyện và tham gia vào các trận đấu một cách bình thường mà vẫn đảm bảo được điểm rank quý giá.
  • Luyện tập combo kỹ năng: Đây là một việc làm cần thiết để giúp các game thủ thành thạo hơn khi chiến đấu, việc áp dụng các combo kỹ năng này cũng cần phải cẩn thận để tránh gặp nguy hiểm và sai lầm, chính vì thế chọn Smurf để có thể luyện tập thuần thục hơn là một biện pháp an toàn nhất.
  • Trở thành người hùng: Trở thành một chiến binh có thể gồng gánh cả team vfa dẫn dắt đi đến chiến thắng là một điều thích thú ở nhiều game thủ, khi leo rank và cảm thấy bị chững lại thì chọn  Smurf chắc chắn là liều thuốc lấy lại sự tự tin khi trở lại để có thể tiếp tục chinh phục mức rank mình mong muốn.
Thông tin chi tiết về thuật ngữ Smurf 
Thông tin chi tiết về thuật ngữ Smurf

Tác động tiêu cực

  • Không công bằng trong các trận đấu: Đối với những người chơi mới và chưa có nhiều kỹ năng chiến đấu thì đây chắc chắn là hình thức không có sự công bằng, tham gia với hình thức này sẽ tạo nên sự chênh lệch cực lớn và gây thiệt thòi không nhỏ cho bên yếu thế hơn.
  • Cuộc chiến giảm sự kịch tính: Khi hai bên quá chênh lệch về năng lực chiến đấu thì chắc chắn bên mạnh hơn sẽ dễ dàng giành chiến thắng và những game thủ chọn Smurf cũng khó có thể nâng cao được kỹ năng chiến đấu vì lợi thế giành chiến thắng hơn hẳn bên còn lại.

Lý do smurf vẫn được game thủ lựa chọn

Trong chuyên mục tìm hiểu về Smurf là gì, dưới đây sẽ là một vài lý do vì sao thuật ngữ này vẫn được khá nhiều game thủ lựa chọn:

Dễ dàng tham gia cùng bạn bè 

Trong trường hợp bạn bè có mức rank thấp hơn nhưng lại muốn tham gia trải nghiệm cùng nhau thì Smurf chính là một sự lựa chọn hoàn hảo, đây cũng là phương pháp giúp cho bạn bè cải thiện được kỹ năng chiến đấu lối chơi và trình độ một cách hiệu quả.

Những tác động của Smurf 
Những tác động của Smurf

Trải nghiệm những chiến thuật mới

Những người chơi Smurf cũng có thể thực hàn những chiến thuật và lối chơi mới mà vẫn đảm bảo an toàn cho số điểm mình đang có, chính vì thế, đây là một phương pháp hữu ích giúp anh em trải nghiệm những điều mới.

Thử sức với các tướng mới 

Các tướng mới trong Liên minh huyền thoại thường sẽ cập nhật liên tục và nâng cấp các phiên bản mới cho các tướng, xạ thủ,… chính vì thế chọn Smurf chính là biện pháp giúp nah em game thủ có thể trải nghiệm những tướng này ở các mức rank rank thấp, sự lựa chọn này chắc chắn an toàn và không ảnh hưởng đến vị trí hiện tại của người chơi trong bảng xếp hạng.

Lời kết

Từ những chia sẻ trên, hy vọng anh em game thủ đã giải đáp được những vấn đề liên quan đến câu hỏi Smurf là gì. Chúc anh em sẽ có được những phút giây giải trí thoải mái và thư giãn nhất với các tựa game nổi tiếng hiện nay.

Xem thêm: Tìm hiểu về Xiao Genshin Impact và bộ kỹ năng đẳng cấp

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *