Danh sách những pokemon huyền thoại từ trước tới nay

Pokémon là những sinh vật kì lạ sinh sống trong thế giới Pokémon. Bên cạnh những chú Pokémon thông thường dễ bắt gặp thì còn có những loài Pokémon vô cùng quý hiếm, thậm chí cả thế giới chỉ có một con mà thôi. Đó chính là những con pokemon huyền thoại có sức mạnh đặc biệt. Hãy cùng kidstv.com.vn điểm danh qua một số loài Pokemon huyền thoại mạnh nhất ấy ngay sau đây.

Pokemon huyền thoại là gì?

Từ khi được ra đời cho đến nay, thế giới Pokemon đã cho ra mắt hơn 800 loài Pokemon khác nhau. Nhưng pokemon huyền thoại chỉ chiếm 10% trong số đó, tức là chỉ có khoảng 80 loài mà thôi. 

Mỗi loài pokemon huyền thoại sẽ sở hữu những sức mạnh phi thường cho riêng mình và có vai trò quan trọng trong thế giới Pokemon.Ngoài ra, loại pokemon này thường không mang đặc điểm giới tính do tính chất độc nhất của nó.

Tuy có số lượng ít nhưng các pokemon huyền thoại này lại chiếm phần trăm lớn trong các bảng xếp hạng top Pokemon được yêu thích nhất ngoài đời thực. Hãy xem thử trong danh sách này có những loài pokemon huyền thoại nào nhé.

Pokemon huyền thoại Gen I – Vùng đất Kanto

Trong số các Pokemon Gen I thì các pokemon huyền thoại được chia thành hai nhóm là Thần Điểu và Bộ đôi Mew. Mỗi loại pokemon sẽ có ngoại hình và sức mạnh khác nhau.

Bộ ba Thần Điểu

Bộ ba pokemon Thần Điểu chính là Fire, Thunder, Freezer thuộc Bộ Tam Thần của vùng Kanto. Thần Điểu còn có tên gọi khác là Đôi Cánh Huyền Ảo. 

Bộ ba Thần Điểu.
Bộ ba Thần Điểu.

Mỗi một con Pokemon này được hình thành dựa trên những loài chim truyền thuyết đại diện cho ba nguyên tố là Lửa, Điện và Băng.

Trong Pokemon Anime, bộ ba thần điểu này lại đại diện cho ba phe phái khác nhau tương ứng với ba nhóm là Instinct (Zapdots), Mystic (Articuno) và Valor (Moltres). 

Còn trong game Vua Pocket 3D thì đây là các Pokemon huyền thoại sở hữu những chỉ số level max đáng mơ ước đối với bất kì game thủ nào.

Pokemon huyền thoại Bộ Đôi Mew

Đây là loại pokemon huyền thoại có hình dáng như một cặp mèo được cho là vô cùng hiếm có và mạnh mẽ nhất. Sở dĩ chúng có cái tên này là do sự giống nhau về cấu trúc gen của Mew và Mewtwo. 

Bộ đôi Mewtwo.
Bộ đôi Mewtwo.

Thực chất thì Mewtwo là bản sao nâng cấp, được tạo ra từ gen của Mew. Nhưng giữa chúng lại có một chút xíu khác biệt, trong đó, Mewtwo là Pokemon huyền thoại và Mew là Pokemon huyền ảo.

Ở phần Gen VI, Mewtwo có hai hình thức tiến hóa Mega là Mega X và Mega Y, chỉ số cơ bản tăng lên 780. Tính đến thời điểm hiện tại, chúng được cho là Pokemon có hình thức siêu tiến hóa Mega cao nhất hiện nay trong thế giới Pokemon.

Pokemon gen II – Vùng đất Johto

Cũng giống như Gen I thì trong Gen II Pokemon huyền thoại cũng được chia thành ba nhóm là Thần Thú, Bộ Đôi Tòa Tháp, và Celebi. 

Pokemon huyền thoại Thần Thú

Cái tên Thần Thú được đặt cho những pokemon huyền thoại này là vì chúng được dựa trên những sinh vật khác nhau trong hiện thực và huyền thoại. 

Pokemon huyền thoại Thần Thú.
Pokemon huyền thoại Thần Thú.

Những con pokemon này bị con người bẫy trong tòa tháp Burned, sau đó toàn tháp này bị cháy và chúng đã bị tiêu diệt. Nhưng may mắn là chúng vẫn sống sót nhờ sự hồi sinh của Houou và cùng nhau đi tìm ân nhân cứu mạng mình. 

Cho đến nay, cộng đồng game thủ vẫn chưa biết rõ nguyên nhân vì sao cả ba lại chết, hay chúng có thật sự là Pokemon huyền thoại hay không? Có thể nào Houou chính là hiện thân lúc trước của chúng?…

Giả thuyết sau cùng rất có thể Suicune, Raikou, và Entei chính là con cháu của bộ 3 thần thú đã chết lúc đầu. Ví dụ rõ nhất là Entei được sinh ra khi có ngọn núi lửa mới hình thành.

Pokemon huyền thoại Bộ Đôi Tòa Tháp

Lugia và Houou là một cặp pokemon Thần Điểu đã từng sinh sống tại tầng cao nhất của tòa tháp ở thành phố Enju từ xa xưa. Nhưng khi tòa Tháp Burned là nhà của Lugia bị sấm chớp đánh và bị cháy thì cả hai đã bay đi.

Bộ đôi Tòa Tháp.
Bộ đôi Tòa Tháp.

Lugia quyết định chuyển nhà mới đến đảo Whirlpool, còn Houou thì lại bắt đầu công cuộc đi tìm kiếm các nhà huấn luyện pokemon với tâm hồn trong sạch. Trong Vua Pocket 3D, Pokemon Lugia có thuộc tính độc, còn Pokemon Houou lại có thuộc tính thường.

Cả hai được xây dựng mối quan hệ thân thiết với nhau vì đại diện cho hai trường phái đối lập nhau. Dựa trên truyền thuyết về Phượng Hoàng và Long Thần rất quen thuộc với người Châu Á.

Pokemon huyền thoại Celebi

Tuy rằng không có liên quan đến Mew nhưng pokemon Celebi vẫn được gọi là “Mew mới” khi giới thiệu Gen II. 

Pokemon huyền thoại Celebi.
Pokemon huyền thoại Celebi.

Bởi vì nó có kích cỡ và chỉ số tương đương Mew, cũng như vị trí cuối cùng trong PokeZukan và là Pokemon không thể bắt được trong game giống như Mew. Celebi cũng có tạo hình dễ thương và xinh đẹp không kém gì Mew trong các tựa truyện Pokemon. 

Nhưng không giống như Mew, Celebi không phải là tổ tiên của các loài Pokemon, mà chỉ là vị thần bảo hộ khu rừng, nó du hành không gian để đảm bảo sự trong sạch cho khu rừng. 

Những loài pokemon huyền thoại bên trên đều sở hữu khả năng và sức mạnh đặc biệt vô cùng mạnh mẽ. Hãy nói cho chúng tôi biết bạn yêu thích và đã dành tuổi thơ, nhiệt huyết cho loài pokemon huyền thoại nào nhé.

Xem thêm: Bật mí cách Natalya liên quân lên đồ dễ thắng mới nhất

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *