Có nên xem tuổi sinh con hay không, cần lưu ý điều gì?

Xem tuổi sinh con là việc ba mẹ nên làm khi đang có ý định mang thai. Theo quan niệm của ông cha thì việc xem tuổi trước khi sinh con sẽ khiến đứa trẻ sinh ra ngoan ngoãn, khỏe mạnh, hợp với bố mẹ, bạn có thể tham khảo chi tiết cùng kidstv.com.vn.

Xem tuổi sinh con là sự lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng
Xem tuổi sinh con là sự lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng

Bản chất của việc xem tuổi sinh con là gì?

Hiểu một cách đơn giản xem tuổi sinh con là bố mẹ tính xem năm nào đẹp để gia đình đón chào thêm một thành viên mới. Nhờ việc xem tuổi gia đình bạn sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị tâm lý, tài chính để nuôi con và giáo dục bé nên người.

Xem tuổi không chỉ giúp bé có khởi đầu thuận lợi ngay từ khi sinh ra mà còn giúp cha mẹ thu xếp về mặt công việc. Bên cạnh việc tính năm kinh, nhiều cặp vợ chồng còn tính cả tháng, ngày và giờ sinh con.

Có nên xem tuổi sinh con hay không?

Nếu hai vợ chồng bạn đang có ý định mang thai thì nên xem tuổi để sinh con. Theo quan niệm của người Châu Á thì việc xem tuổi này sẽ giúp bé lớn lên khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc viên mãn. 

Xem tuổi sinh con chủ yếu dựa vào những yếu tố nào?

Để chọn được thời điểm đẹp nhất để sinh con thì bố mẹ phải chú ý đến nhiều yếu tố, cụ thể:

Xem tuổi để sinh con về mặt lý tính

Bạn cần xem việc sinh con có ảnh hưởng tiến công việc, sự nghiệp của hai vợ chồng hay không. Ví dụ như nếu mẹ có khả năng thăng chức trong năm tới thì có vẻ việc sinh con chưa thật sự thích hợp. Nếu việc sinh con không ảnh hưởng đến công việc của hai vợ chồng thì bạn có thể thoải mái dự trù việc sinh đẻ. 

Ngoài công việc ba mẹ còn phải chú ý đến sức khỏe của mình. Tốt nhất hai vợ chồng nên đi khám sức khỏe sinh sản để biết mình có đủ sức khỏe để sinh con hay không. Trong trường hợp sức khỏe của hai vợ chồng có vấn đề thì cần trị bệnh kịp thời, thay đổi chế độ dinh dưỡng và luyện tập để cải thiện sức khỏe. 

Chỉ khi nào cơ thể, sức khỏe tâm lý của ba mẹ khỏe mạnh thì bé sinh ra mới kháu khỉnh, chóng lớn. 

Xem tuổi để sinh con về mặt tâm linh

  • Xem mệnh ngũ hành, cung phi: Bạn nên tính cung và mệnh để tính ra năm sinh nào hợp với cả bố và mẹ. Theo quan niệm của ông cha thì nếu lá số tử vi của cha mẹ và con hợp với nhau thì gia đình sẽ cực kỳ hạnh phúc.
  • Thiên can, địa chi: Bạn nên tránh năm xung khắc để gia đình sẽ không có chuyện xấu xảy ra. 
  • Thiên mệnh phong thủy: Theo thuật phong thủy thì đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển trong công việc, sự hạnh phúc của gia đình. Ba mẹ cần dựa vào độ tuổi của mình để lựa ra tuổi thích hợp cho con. 
Khi xem tuổi sinh con ba mẹ nên chú ý cả mặt lý tính lẫn tâm linh
Khi xem tuổi sinh con ba mẹ nên chú ý cả mặt lý tính lẫn tâm linh

Ba mẹ cần chú ý điều gì khi xem tuổi để sinh con?

  • Hiện nay có rất nhiều trang web xem tuổi, ba mẹ chỉ cần nhập năm sinh của mình vào thì hệ thống sẽ tự động gợi ý năm sinh phù hợp. Tuy nhiên ba mẹ cần tìm kiếm địa chỉ website uy tín, được nhiều người dùng đánh giá cao.
  • Sau khi xem tuổi và tìm ra thời điểm sinh đẻ hợp lý ba mẹ cần chuẩn bị thật chu đáo. Trước hết ba mẹ nên đi khám sức khỏe tổng quát, kịp thời điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của mình. Ngoài ra ba mẹ cần tích lũy tiền đủ để trang trải cho quá trình sinh con sau này. Về mặt tâm lý, ba mẹ có thể đi học thai giáo để biết cách chăm sóc bà bầu trong suốt quá trình mang thai.
  • Nếu chẳng may mang thai không theo dự tính tuổi của mình ba mẹ không nên lo lắng và phá bỏ. Quan niệm xem tuổi sinh con thường mang ý nghĩa tâm linh, không chính xác 100%. Con cái vốn là duyên phận của cha mẹ, nếu đã có bé bạn chỉ cần chăm lo cho bé thật tốt là được.
  • Ba mẹ cần kết hợp cả hai yếu tố tâm linh lẫn lý trí khi quyết định năm sinh của bé. Tuy nhiên ba mẹ không nên vì thế mà hoãn việc sinh con quá lâu bởi độ tuổi vàng sinh con của phụ nữ là có hạn. Nếu để quá tuổi mới sinh con thì mẹ rất dễ bị khó sinh, trẻ sinh ra dễ bị dị tật, suy dinh dưỡng, trí tuệ phát triển kém.
  • Ngoài xem tuổi để sinh ba mẹ cần chú ý chọn tên hợp mệnh với bé. Theo quan niệm của ông cha, cái tên cũng là một trong những yếu tố quyết định đến tương lai của bé sau này.
Nếu đã trót mang thai ba mẹ nên mạnh dạn sinh bé
Nếu đã trót mang thai ba mẹ nên mạnh dạn sinh bé

Tổng kết

Hiện nay có rất nhiều website xem tuổi sinh con, bạn hoàn toàn có thể tham khảo để tìm ra thời điểm sinh đẻ phù hợp. Nhờ việc xem tuổi này bạn sẽ có sự chuẩn bị chu toàn nhất về mặt tài chính, tâm lý. Khi đứa trẻ sinh ra, gia đình bạn sẽ thêm phần viên mãn và hạnh phúc.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *