Cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ đơn giản, chuẩn xác

Cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ là phương pháp được lưu truyền rộng rãi trên các diễn đàn. Bạn có thể xem xét cách tính này tại kidstv.com.vn và thử xem trong trường hợp của mình thì nó có hiệu quả hay không.

Bạn có thể học cách tính con trai được các tiền bối truyền lại
Bạn có thể học cách tính con trai được các tiền bối truyền lại

Cách tính sinh con trai theo tuổi của cả bố và mẹ

Trong phương pháp này bạn cần sử dụng tuổi của cả bố và mẹ tính theo năm âm lịch. Cụ thể bạn sẽ thực hiện lần lượt qua các bước sau:

 • Bước 1: Bạn lấy tuổi âm lịch của chồng cộng với tuổi âm lịch của vợ ra một con số cụ thể.
 • Bước 2: Nếu bạn thấy số tổng thu về lớn hơn 40 cho đến khi thu về con số nhỏ hơn hoặc bằng số 40.
 • Bước 3: Bạn dùng con số ở trên lần lượt trừ đi 9, trừ đi 8, trừ đi 9,… cho đến khi thu về con số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9. Đây sẽ là con số cuối cùng bạn cần tính. 
 • Bước 4: Trường hợp con số cuối cùng là chẵn thì năm đó bạn sẽ đẻ ra con trai, còn nếu con số này là lẻ thì khả năng cao sẽ sinh ra con gái.

Ví dụ như tính theo tuổi âm lịch thì chồng 27, vợ 25, cộng hai số tuổi lại bạn thu về 52, lấy 52 trừ đi 40 ta thu về con số 12. Lúc này bạn sẽ lấy số 12 trừ đi 9 còn 3, do là số lẻ nên khả năng cao sẽ sinh con gái, bạn không nên sinh con trong năm này.

Cách tính con trai theo tuổi bố và mẹ khá đơn giản
Cách tính con trai theo tuổi bố và mẹ khá đơn giản

Cách tính sinh con trai dựa trên tuổi của mẹ và tháng sinh con

Với cách tính này bạn sẽ dùng tuổi của mẹ và tháng dự tinh con để suy ra giới tính của trẻ, bạn sẽ lần lượt tính qua các bước sau:

 • Bước 1: Bạn lấy tháng dự sinh của bé cộng với số 49.
 • Bước 2: Bạn lấy số tổng kể trên trừ đi tuổi âm lịch của mẹ và cộng với số 49.
 • Bước 3: Bạn lấy kết quả phép tính trên chia cho 2, nếu ra số lẻ thì sinh con gái, nếu ra số chẵn thì sinh con trai.

Ví dụ như mẹ bầu 28 tuổi âm dự sinh vào tháng 4 thì sẽ áp dụng ra phép tính (49 + 4 – 28 + 19)/2 = 22. Do con sô cuối cùng thu về là số chẵn nên việc mẹ sẽ sinh con trai có khả năng rất cao.

Cách tính sinh con trai dựa trên tuổi mẹ cùng với tháng thụ thai

Lịch vạn niên Trung Quốc đã tổng hợp ra cách tính giới tính của con dựa trên tuổi âm lịch của mẹ và tháng thụ thai. Trong bảng thống kê này có sẵn độ tuổi của mẹ dao động từ 18 đến 40 và tháng thụ thai trải dài từ tháng 1 đến tháng 12. Bạn chỉ cần áp số liệu thực tế của mình vào đó để đối chiếu là có thể dễ dàng nhìn ra mình sẽ sinh con gái hay trai.

Bạn có thể tham khảo bảng tính tháng thụ thai có sẵn
Bạn có thể tham khảo bảng tính tháng thụ thai có sẵn

Áp dụng 3 cách tính sinh con trai kể trên vào thực tế

Cả 3 phương pháp tính con trai kể trên đều được các cặp vợ chồng đánh giá cao. Chính vì thế bạn có thể kết hợp cả ba phương pháp lại với nhau để tính ra năm sinh con, tháng sinh con, tháng thụ thai dễ sinh con trai nhất. Cụ thể bạn sẽ phải tính như sau: 

 • Tính năm sinh của bé dựa trên tuổi âm lịch của vợ và chồng ở phương pháp 1.
 • Tính tháng sinh bé theo phương pháp 2.
 • Tính tháng thụ thai bé  dựa vào bảng thụ thai theo tuổi mẹ ở phương pháp 3. 

Giả sử như tuổi âm lịch của vợ là 25, của chồng là 28 thì bạn sẽ lần lượt có các phép tính sau:

 • Phép tính năm sinh con: Bạn lấy 25 + 28 =53, sau đó dùng 53 – 40 = 13, cuối cùng lấy 13 – 9 = 4. Như bạn có thể thấy kết quả ra số chẵn nghĩa năm nay nếu vợ chồng bạn sinh con thì khả năng ra con trai rất cao.
 • Phép tính tháng sinh con: Bạn sẽ có phép tính (49 + X – 25 + 19)/2 = (43+ X)/2 = Z. Trong phép tính này thì X chính là tháng sinh con, bạn có thể thay lần lượt từ số 1 đến tháng 12 vào đó để xem tháng nào ra số Z chẵn. Theo ví dụ kể trên thì X là các con số 1, 3, 5, 7, 9, 11 thì Z sẽ là số chẵn, đây là thời điểm đẹp để sinh con trai.
 • Phép tính tháng thụ thai: Khi bạn đã chọn xong tháng sinh cho con thì cần lùi lại 10 tháng để tính ra tháng thụ thai phù hợp. Dựa theo bảng tổng hợp các cổ nhân đã để lại thì tháng thụ thai dễ sinh con trai nhất là tháng 1, 3, 5, 7, 9, 11.

Tổng kết

Cách tính con trai trên đây đơn giản và dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng để tăng tỷ lệ sinh con trai của mình. Tất nhiên phương pháp này chỉ mang tính tham khảo, không đảm bảo độ chính xác 100%, bạn không nên kỳ vọng quá nhiều. Dù đứa trẻ sinh ra có giới tính gì đi chăng nữa bạn hãy yêu thương và giáo dục bé thật tốt.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *