Triển lãm “Thi tài cùng họa sĩ Đốm” – sắc màu và ước mơ

Chiều 7/12, triển lãm tranh thiếu nhi “Thi tài cùng họa sĩ Đốm” đã tưng bừng khai mạc tại Thành phố hướng nghiệp KizCiti (Royal City, Hà Nội) với sự có mặt của hàng nghìn em nhỏ và những họa sĩ nhí xuất sắc của cuộc thi.

Tham dự lễ khai mạc triển lãm về phía Bộ Giáo dục và đào tạo có ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trường Vụ Công tác học sinh – sinh viên; về phía Trung ương Đoàn TNCSHCM có anh Lê Anh Quân, Phó Phòng Công tác thiếu nhi; đại diện Công ty VTC Dịch vụ di động, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Giám đốc cùng hàng nghìn em thiếu nhi và các bậc phụ huynh.

Thay mặt BTC cuộc thi, bà Đoàn Thị Hòa Bình, Giám đốc Kênh Truyền hình thiếu nhi và gia đình Kids & Family TV đã phát biểu tổng kết cuộc thi và khai mạc triển lãm tranh “Thi tài cùng họa sĩ Đốm”. Bà Hòa Bình cho biết, một điều hết sức đặt biệt trong cuộc thi “Thi tài cùng họa sĩ Đốm” chính là tình cảm của các bé dành cho cuộc thi. Từ mọi miền tổ quốc, từ vùng núi phía bắc xa xôi như Bắc Cạn, Điện Biên đến những vùng sông nước miền Tây Nam Bộ như Vĩnh Long, Tiền Giang, Cần thơ… cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ và tình cảm của các bé, đó không chỉ là những bức tranh rực rỡ sắc màu mà còn là những nét bút xinh xinh, những dòng tâm sự, là những món quà nhỏ nhắn, xinh xắn của các bạn nhỏ yêu mến nhân vật Đốm và có niềm đam mê với môn hội họa.

“Tất cả điều đó đều là những động lực để BTC cuộc thi nỗ lực hơn nữa và quan trọng hơn hết là công tâm lựa chọn những bức tranh đẹp nhất, xuất sắc nhất được vinh danh trong triển lãm này” – bà Hòa Bình khẳng định.

Trải qua 3 tháng phát động, cuộc thi “Thi tài cùng họa sĩ Đốm” đã nhận được gần 3000 bức tranh dự thi của các em thiếu nhi từ 4 – 15 tuổi. BGK và khán giả của Kids & Family TV đã lựa chọn 48 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Tham dự Lễ khai mạc triển lãm tranh “Thi tài cùng họa sĩ Đốm”, hàng nghìn em thiếu nhi đã có cơ hội chiêm ngưỡng 100 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi “Thi tài cùng họa sĩ Đốm”. Không ít bạn nhỏ đã trầm trồ thán phục trước những bức tranh rực rỡ sắc màu và tràn ngập ước mơ của các họa sĩ nhí của “Thi tài cùng họa sĩ Đốm”.

Ấn tượng nhất trong lễ trao giải thưởng “Thi tài cùng họa sĩ Đốm” là họa sĩ nhí Nguyễn Minh Đông Nghi (9 tuổi, Vĩnh Long) với 2 giải thưởng “Họa sĩ sáng tạo” liên tiếp trong tháng 9 và tháng 10. Có mặt tại Lễ trao giải, Đông Nghi bộc bạch: “Trong những bức tranh em  đã suy nghĩ về chủ đề và cố gắng vẽ bằng những màu sắc tươi vui và phối các màu lại với nhau. Như bức tranh “Mùa thả diều quê em” thì em vẽ về không khí vui tươi của các bạn nhỏ khi thả diều còn về chủ đề “Ước mơ của bé”, em lại vẽ bức tranh “Bé ước mơ bay vào vũ trụ” với hình ảnh vũ trụ xanh trong, em muốn nói lên niềm mơ ước về tương lai, không khí sẽ trong lành, để lứa tuổi thiếu nhi như chúng em có thể tự do khám phá thế giới xung quanh”.

Anh Lê Anh Quân, Phó trưởng Ban công tác thiếu nhi – Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phát biểu trong triển lãm: “Xin thay mặt cho những người đang làm công tác thiếu nhi, xin cảm ơn BTC cuộc thi “Thi tài cùng họa sĩ Đốm và Kênh truyền hình thiếu nhi và gia đình Kids & Family TV – VTC 11. Chúng tôi cũng hi vọng rằng, sẽ ngày càng có thêm nhiều cuộc thi ý nghĩa như thế này để các bé trổ tài, vui chơi và giải trí sau, đó cũng chính là nền tảng để một thế hệ tương lai của đất nước có thể học tập và phát triển một cách toàn diện nhất”.

 Cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ trong triển lãm:

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *