‘Quái chiêu’ dạy con đáng nể của các ‘ông trùm’ thế giới

Làm thế nào để phản đối ý kiến của con mà con vẫn tâm phục khẩu phục? Hãy học tập chiêu ‘độc’ của Obama!

Cùng tìm hiểu những tuyệt chiêu dạy con tưởng chừng rất “ngược đời” mà vô cùng hiệu quả và đáng ngưỡng mộ từ những người được coi là có địa vị, quyền lực hay khả năng tài chính đứng đầu thế giới:

Tổng thống Obama: Tuyệt chiêu ‘cha nào con nấy’

Làm thế nào để phản đối ý kiến của con mà con vẫn tâm phục khẩu phục? Hãy học tập chiêu “độc” của Obama!

Không đồng ý với việc hai con gái muốn xăm mình, Tổng thống Mỹ Barack Obama áp dụng chiến lược dạy con theo kiểu “con nào cha nấy”: ông và phu nhân Michelle sẽ xăm mình y hệt như con gái, từ mẫu hình xăm đến vị trí trên cơ thể và cả gia đình ông Obama sẽ khoe hình xăm trên Youtube. Theo Obama, đây là một cách dạy con của vợ chồng ông, giúp chúng biết được cha mẹ không đồng ý với quyết định của chúng.

Tổng thống Obama: Tuyệt chiêu ‘cha nào con nấy’

Không đồng ý với việc hai con gái muốn xăm mình, Tổng thống Mỹ Barack Obama áp dụng chiến lược dạy con theo kiểu “con nào cha nấy”

Tỷ phú Jack Ma: “Không cần trong top 3, học sinh trung bình là đủ”

Là nhà sáng lập tập đoàn Alibaba, đồng thời là tỷ phú Trung Quốc nổi tiếng trên thế giới, ông Jack Ma còn được biết đến với nhiều quan niệm “gây sốc” được nhiều người khâm phục và ngưỡng mộ.

Jack Ma từng chia sẻ: “Tôi thường nói với con trai mình rằng: Con không cần phải nằm trong top 3 của lớp, học sinh trung bình là ổn, miễn là bằng tốt nghiệp của con không quá tệ. Lý do là bởi chỉ bằng việc là một học sinh trung bình, con mới có thời gian rảnh rỗi để học những kỹ năng khác”.

Bản thân ông Jack Ma cũng không phải là một sinh viên có kết quả học tập giỏi (ông đã 3 lần trượt kì thi vào đại học) nhưng công ty Alibaba của ông đã trở thành một trong những công ty thành công nhất thế giới. Qua câu nói với con trai, điều mà Jack Ma muốn gửi gắm thông điệp: “Đi học là tốt, nhưng đừng quá nặng nề về việc này. Cần phải mài giũa những kỹ năng mới và theo đuổi đam mê trong thời gian rảnh rỗi”.

Tỷ phú Jack Ma: “Không cần trong top 3, học sinh trung bình là đủ”

Steve Jobs – “cha đẻ” của smartphone nhưng cấm con dùng smartphone

Trong buổi phỏng vấn vào năm 2010, khi được hỏi liệu các con của Steve Jobs có thích iPad, iPhone hay không, Steve Jobs đã đưa ra câu trả lời khiến nhiều người “ngã ngửa”“Chúng không được sử dụng những thiết bị này”

Ông cho biết thêm: “Tôi giới hạn các con sử dụng các thiết bị công nghệ khi ở nhà”

Nhà văn và tác giả của cuốn tự truyện của Steve Jobs – ông Walter Isaacson cũng từng khẳng định lại:“Vào mỗi buổi ăn tối tại nhà bếp của nhà riêng, Steve Jobs thường thảo luận về sách, lịch sử và các sự vật… mà không ai đụng đến iPad hay iPhone. Những đứa trẻ có vẻ như không hề nghiện những thiết bị này”.

Chính bản thân cha đẻ của các thiết bị công nghệ cũng phải lo ngại ảnh hưởng tiêu cực từ những đồ vật này tới con cái, vì thế đây là một lời cảnh tỉnh tới bậc phụ huynh nào vẫn để con tự do sử dụng các loại smartphone, máy tính bảng mà không có chừng mực.

Tỷ phú Warren Buffet: Nên dạy con về tiền từ độ tuổi mầm non

Nhiều người nghĩ rằng cho trẻ sớm tiếp xúc với tiền sẽ làm chai sạn tâm hồn và hư trẻ. Tuy nhiên, tỷ phuc Warren Buffet có một tư duy hoàn toàn khác: “Tôi cho rằng nên dạy con nhận biết giá trị đồng tiền từ sớm. Hãy bắt đầu từ khi con ở tuổi mầm non. Như vậy, trẻ sẽ không quá bỡ ngỡ khi bước vào tuổi vị thành niên, ít nhất là với tiền.”

Ông cũng chia sẻ kinh nghiệm bản thân từ thời ấu thơ: “Khi 6 tuổi, tôi đã bắt đầu “phi vụ” buôn bán đầu tiên của mình. Tôi bán Coke, báo và kẹo cao su. Tôi thử nghiệm rất nhiều kiểu kinh doanh nhỏ khác khi lớn hơn. Vì vậy, nếu con bạn hứng thú, hãy cho con thử nghiệm kinh doanh từ sớm.”

Theo Khám Phá

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *