Hướng dẫn sinh con hợp tuổi bố mẹ theo tâm linh

Sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp gia đình thêm phần hạnh phúc, viên mãn, sự nghiệp của cha mẹ ngày càng tiến tới. Hiện nay, rất nhiều cha mẹ dựa trên yếu tố tâm linh để tính ra thời điểm đẹp nhất để đẻ con, bạn có thể tìm hiểu vấn đề này cùng kidstv.com.vn.

Sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc
Sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp gia đình êm ấm, hạnh phúc

Tại sao nên sinh con hợp tuổi bố mẹ, có cần thiết không?

Quan điểm xem tuổi sinh con đã được truyền nhiều đời trong gia đình Việt. Theo đó, nhờ chọn năm sinh thích hợp bé con sẽ có khởi đầu tốt đẹp, tương lai sáng lạn. Ngoài ra khi sinh con hợp tuổi thì sự nghiệp của ba mẹ sẽ thêm phần phát triển và hưng thịnh.

Tất nhiên việc xem tuổi sinh con không thể khẳng định độ chính xác 100% nhưng chí ít nó sẽ giúp cha mẹ vững tâm hơn. Bạn có thể áp dụng việc xem tuổi này để tránh phát sinh những điều không như ý muốn. 

Cách chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ chi tiết nhất

Để chọn ra năm sinh con hợp lý nhất ba mẹ cần chú ý đến quy luật ngũ hành, cung mệnh, thiên can, địa chi, thiên mệnh. Cụ thể thì cách xem tuổi diễn ra như sau:

Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy ngũ hành

Ngũ hành là yếu tố quan trọng để lựa chọn hướng nhà và sinh con. Bản chất của thuyết ngũ hành chính là phân tích mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa 5 yếu tố tạo nên trời đất Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ .  

Theo đó ngũ hành tương sinh lần lượt là: Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ, Thổ sinh ra Kim, Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra Mộc. Ngược lại mối quan hệ tương khắc lần lượt là: Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc với Hỏa, Hỏa khắc với Kim, Kim khắc với Mộc.

Chính vì thế bạn cần phân tích xem ngũ hành của bố mẹ là gì để tránh ngũ hành tương khắc, phản sinh khi chọn năm sinh con. Tốt nhất là ba mẹ nên sinh con vào năm mà mệnh ngũ hành của cha mẹ tương sinh. Bên cạnh đó bạn có thể chọn những năm sinh không sinh không khắc với ngũ hành cha mẹ.

Ngược lại trường hợp ngũ hành năm sinh của bé không hợp với ngũ hành năm sinh của cha mẹ thì tính là tiểu hung. Còn nếu năm sinh của cha mẹ không hợp với ngũ hành năm sinh của bé thì tính là đại hung.

Ngũ hành là cơ sở để xem tuổi sinh con
Ngũ hành là cơ sở để xem tuổi sinh con

Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo thiên can được tính thế nào?

Xem ngũ hành là chưa đủ bạn cần tính cả thiên can của cả ba mẹ lẫn năm dự sinh xem có tương sinh tương khắc hay không. Theo lịch vạn sự thì có tất cả 10 thiên can lần lượt là Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ. Quy luật tương sinh, tương khắc của các thiên can này như sau:

  • Các cặp Thiên can hợp nhau: Ất hợp với Canh, Bính hợp với Tân, Đinh hợp với Nhâm, Mậu hợp với Quý, Kỷ hợp với Giáp.
  • Các cặp Thiên can khắc nhau: Canh khắc với Giáp, Tân khắc với Ất, Nhâm khắc với Bính, Quý khắc với Đinh, Giáp khắc với Mậu. Bên cạnh đó Ất khắc với Kỷ, Bính khắc với Canh, Đinh khắc với Tân, Mậu khắc với Nhâm, Kỷ khắc với Quý.

Trường hợp thiên can của cha mẹ tương sinh với con thì là tốt, ngược lại thiên can hai bên tương khắc với nhau thì là xấu. Còn nếu thiên can của hai bên không sinh không khắc nhau thì là bình thường.

Thiên can cũng là vấn đề ba mẹ cần quan tâm
Thiên can cũng là vấn đề ba mẹ cần quan tâm

Sinh con hợp tuổi bố mẹ theo thiên mệnh

Thiên mệnh bao gồm 8 cung, lần lượt là Ly, Càn, Đoài, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn. Theo quan niệm của ông cha thì đây là yếu tố ảnh hưởng tới đường tài vận của cả ba mẹ lẫn con cái.

Khi tìm năm sinh cho be, thì ba mẹ cần chú ý đến quy tắc sau: Người Cung Ly thuộc hành Hỏa, cung Càn thuộc hành Kim, cung Đoài thuộc hành Kim. Bên cạnh đó người Cung Chấn thuộc hành Mộc, cung Tốn thuộc hành Mộc, cung Khảm thuộc hành Thủy, cung Cấn thuộc hành Thổ, cung Khôn thuộc hành Thổ. 

Bạn có thể dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành để lựa ra các năm có thiên mệnh tương sinh với nhau. Đương nhiên thì ba mẹ cũng phải chọn những năm có thiên mệnh xung khắc với nhau.

Bạn nên kết hợp cả ba yếu tố trê lại với nhau để chọn ra năm sinh đẹp nhất để sinh con. Tất nhiên bạn không phải đợi tương sinh mới được, trường hợp ba mẹ đã có tuổi thì có thể chọn cả những năm không sinh không khắc. Nếu sinh con quá muộn thì việc sinh đẻ sẽ gặp khó khăn, đồng thời trẻ sinh ra có nguy cao chậm phát triển, suy dinh dưỡng.

Tổng kết

Cách tính sinh con hợp tuổi bố mẹ trên đây rất dễ tính, đặc biệt là khi bạn có lịch vạn niên trong tay. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các website, ứng dụng tính tuổi sinh con để chọn ra năm đẹp nhất. Bên cạnh yếu tố tâm linh thì cha mẹ cần chú ý cả mặt vật chất lẫn tinh thần để đứa trẻ sinh ra có khởi đầu tốt đẹp nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *