Cách Build Nilou Genshin Impact | Vũ Công Sumeru

Nilou là nhân vật hệ Thuỷ 5 sao trong Genshin Impact. Hướng dẫn cách build Nilou và tìm hiểu kỹ năng cũng như nguyên liệu nâng cấp thiên phú, đột phá nhân vật này.

Tổng quan về Nilou

Thông tin nhân vật

 • Xếp hạng : S
 • Số sao: 5
 • Vai trò: DPS Phụ, Hỗ Trợ, Hồi Máu
 • Sử dụng: Kiếm Đơn

Nilou là nhân vật hệ Thuỷ trong Genshin Impact, là ngôi sao của nhà hát “Zubayr” dang múa uyển chuyển, giống như đoá hoa sen mới nở, không vướng bụi trần. Dù có bận rộn với việc đón khách, cô ấy không bao giờ tỏ ra kiêu ngạo hay lạnh lùng. Chỉ cần chạm mắt vào nụ cười thuần khiết và giản dị của cô, người khách dù đang vội vàng để di chuyển cũng khó lòng quên điều đó.

Điểm mạnh và điểm yếu của Nilou

Điểm mạnh

 • Tạo phản ứng Bung Toả mạnh mẽ và có nội tại tuyệt vời giúp tăng Tinh Thông Nguyên tố của cả đội.
 • Là nhân vật cấp thuỷ tuyệt vời cho dù không cần ra sân quá nhiều.
 • Là nhân vật đang được sử dụng nhiều nhất trong đội hình Bung Toả, đây cũng là đội hình mạnh nhất hiện nay.
 • Không cần tăng cấp thiên phú quá cao, vì nguồn sát thương đến chủ yếu ở phản ứng Bung Toả.

Điểm yếu

 • Nilou có ít đội hình để kết hợp, hiện tại cô ấy chỉ thực sự mạnh khi ở đội hình bung toả
 • Rất khó cho người mới bắt đầu tối đa hóa vì đội hình của cô ấy yêu cầu các cách xây dựng nhân vật độc đáo.
  ↳ Đối với người chơi game đã lâu, thì tối đa hóa Nilou khá rẻ vì không cần nâng Thiên Phú để có thể gây nhiều sát thương

Kỹ năng và thiên phú của Nilou

kỹ năng của nilou

Kỹ năng

1. Tấn Công Thường – Vũ Điệu Samser

Tấn Công Thường
Thực hiện tối đa 3 lần đánh liên tiếp.

Trọng Kích
Tiêu hao thể lực nhất định để thi triển một lần chém xoáy.

Tấn Công Khi Đáp
Đáp xuống đất từ trên không, tấn công kẻ địch trên đường và gây sát thương phạm vi khi chạm đất.

2. Vũ Điệu Haftkarsvar

Vào trạng thái “Xoay Người”, gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy cho kẻ địch xung quanh dựa vào giới hạn HP của Nilou.
Trong trạng thái Xoay Người, Nilou đánh thường hoặc dùng Kỹ Năng Nguyên Tố sẽ lần lượt chuyển thành thi triển “Vũ Điệu Bão Kiếm” và “Vũ Điệu Xoay Vòng” tương ứng, sát thương gây ra sẽ được tính là Sát Thương Nguyên Tố Thủy của Kỹ Năng Nguyên Tố và không thể bị đính kèm thay thế.

Trong trạng thái này, Vũ Điệu thứ ba của Nilou sẽ hóa giải trạng thái “Xoay Người”, đồng thời căn cứ vào loại hình của Vũ Điệu thứ ba để sản sinh các hiệu quả sau:
·Vũ Điệu Bão Kiếm: Thi triển một đòn Thủy Nguyệt, gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy cho kẻ địch trúng đòn, đồng thời cung cấp trạng thái Ánh Trăng Cầu Nguyện cho Nilou. Trong trạng thái này, đòn đánh thường của Nilou sẽ chuyển hóa thành Vũ Điệu Bão Kiếm, đòn cuối cùng sẽ thi triển Thủy Nguyệt;
·Vũ Điệu Xoay Vòng: Thi triển một đòn Thủy Luân, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Thủy, đồng thời tạo ra Vòng Nước Thanh Tẩy đi theo nhân vật của bản thân đang trong trận, liên tục gây trạng thái Ẩm Ướt cho kẻ địch trong đó.

Khi trong trạng thái Xoay Người hoặc Ánh Trăng Cầu Nguyện, Nilou sẽ không thể trọng kích, những trạng thái này sẽ xóa khi Nilou rời trận.

3. Vũ Điệu Abzendegi – Viễn Mộng Linh Tuyền

Bắt đầu vũ điệu của giấc mơ và dòng suối xa để triệu hồi Hoa Sen Nước, gây Sát Thương Phạm Vi Nguyên Tố Thủy dựa vào giới hạn HP của Nilou, kẻ địch trúng đòn sẽ nhận trạng thái “Dòng Nước Vĩnh Hằng”.
Sau một thời gian ngắn, kẻ địch trong trạng thái Dòng Nước Vĩnh Hằng sẽ chịu Sát Thương Nguyên Tố Thủy.

Thiên Phú cố định

1. Sảnh Đường Ngân Nga

Khi loại nguyên tố của toàn bộ nhân vật trong đội là Thảo và Thủy, đồng thời có ít nhất một nhân vật nguyên tố Thảo, một nhân vật nguyên tố Thủy:
Nilou hoàn thành Vũ Điệu thứ ba từ Vũ Điệu Haftkarsvar sẽ cung cấp trạng thái Phước Lành Ly Vàng cho tất cả nhân vật gần đó trong 30s.
Nhân vật trong trạng thái Phước Lành Ly Vàng khi chịu phải tấn công Nguyên Tố Thảo sẽ khiến tất cả nhân vật gần đó tăng 100 Tinh Thông Nguyên Tố trong 10s; Ngoài ra, khi kích hoạt phản ứng Sum Suê, Hạt Nhân Thảo sẽ được thay thế bằng “Hạt Nhân Căng Tràn”.
So với Hạt Nhân Thảo thì Hạt Nhân Căng Tràn sẽ phát nổ nhanh hơn và phạm vi ảnh hưởng cũng rộng hơn.
Hạt Nhân Căng Tràn sẽ không thể kích hoạt được phản ứng Nở Rộ và Bung Tỏa, số lượng tồn tại giới hạn sẽ dùng chung với Hạt Nhân Thảo. Sát thương của Hạt Nhân Căng Tràn sẽ được tính là sát thương phản ứng Sum Suê của Hạt Nhân Thảo.
Khi loại nguyên tố của nhân vật trong đội không đáp ứng yêu cầu của thiên phú, sẽ giải trừ hiệu quả Phước Lành Ly Vàng đã có.

2. Giấc Mơ Ca Múa Ngàn Đời

Căn cứ vào phần dư ra của 30.000 giới hạn HP của Nilou, cứ mỗi 1000 giới hạn HP sẽ tăng 9% sát thương của Hạt Nhân Căng Tràn do nhân vật đang trong thái “Phước Lành Ly Vàng” kích hoạt gây ra.
Sát thương Hạt Nhân Căng Tràn gây ra tối đa tăng đến 400% bằng cách này.

3. Sen Ngọc Tinh Khôi

Khi nấu ăn hoàn mỹ các món thuộc loại thám hiểm, có tỷ lệ 12% được x2 thành phẩm.

Nguyên Liệu Đột Phá Nilou

Để Nilou phát huy được khả năng và sức mạnh của mình thì bạn cần đột phá Nilou lên cấp càng cao càng tốt. Dưới dây là toàn bộ nguyên liệu để đột phá Nilou lên cấp 90

TênHình ẢnhSố lượng
Mora12500420000

Vụn Thanh Kim Sạch

vụn thanh kim sạch1
Mảnh Thanh Kim Sạchmảnh thanh kim sạch9
Miếng Thanh Kim Sạchmiếng thanh kim sạch9
Thanh Kim Sạchthanh kim sạch6
Lõi Chuyển Động Vĩnh Viễnlõi chuyển động vĩnh viễn46

Padisarah

padisarah168
Bào Tử Nấm Quỷbào tử nấm quỷ18
Bột Huỳnh Quangbột huỳnh quang30
Bụi Tinh Thểbụi tinh thể36

Nguyên liệu thiên phú Nilou

Bạn cần nhiều nguyên liệu để có thể nâng cấp kỹ năng thiên phú của Nilou. Dưới đây là toàn bộ nguyên liệu cần thiết để nâng cấp thiên phú của Nilou.

TênHình ẢnhSố lượng
Mora125001652500
Bài Giảng Của “Thực Hành”bài giảng của thực hành3
Hướng Dẫn Của “Thực Hành”hướng dẫn của thực hành21
Triết Học Của “Thực Hành”triết học của thực hành38

Bào Tử Nấm Quỷ

bào tử nấm quỷ6

Bột Huỳnh Quang

bột huỳnh quang22
Bụi Tinh Thểbụi tinh thể31
Nước Mắt Tai Ươngnước mắt tai ương6
Vương Miện Trí ThứcVương Miện Trí Thức1

Cách Build Nilou tốt nhất

Dưới đây là cách build vũ khí và thánh di vật tốt nhất cho Nilou

Vũ khí tốt nhất cho Nilou

Tên vũ khíHình ẢnhSố sao và hiệu quả

Chìa Khoá Khaj-Nisut

chìa khoá khaj-nisut 

– 5 sao

– HP tăng 20%. Khi Kỹ Năng Nguyên Tố đánh trúng kẻ địch sẽ sản sinh hiệu ứng “Áng Thơ Vĩ Đại” trong 20s: Tăng Tinh Thông Nguyên Tố dựa trên 0.12% giới hạn HP của nhân vật trang bị vũ khí này, hiệu ứng này mỗi 0.3s tối đa kích hoạt một lần, tối đa cộng dồn 3 tầng. Khi hiệu quả cộng dồn đến tầng thứ ba hoặc thời gian duy trì của tầng thứ ba được làm mới, sẽ tăng Tinh Thông Nguyên Tố cho tất cả nhân vật trong đội gần đó dựa theo 0.2% giới hạn HP của nhân vật trang bị vũ khí này, duy trì 20s.

Lời Thề Tự Do Cổ Xưa

lời thề tự do cổ xưa– 5 sao

– Một phần của “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” lãng du trong gió. Sát thương tạo thành tăng 10%; Khi kích hoạt phản ứng nguyên tố, nhân vật sẽ nhận 1 Lá Bùa Phấn Khởi, mỗi 0.5s tối đa kích hoạt một lần, nhân vật dự bị trong đội cũng sẽ kích hoạt. Khi có 2 Lá Bùa Phấn Khởi sẽ tiêu hao tất cả Lá Bùa Phấn Khởi, khiến tất cả nhân vật trong đội gần đó nhận được hiệu ứng “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm – Bài Ca Kháng Chiến” trong 12s: Sát thương đánh thường, trọng kích, tấn công khi đáp tăng 16%, tấn công tăng 20%. Trong 20s sau khi kích hoạt sẽ không nhận được Lá Bùa Phấn Khởi nữa. Khi các hiệu quả của “Ca Khúc Thời Đại Nghìn Năm” đang kích hoạt, những hiệu quả cùng loại khác sẽ không được cộng dồn.

Ánh Trăng Xiphos

– 4 sao

– Mỗi 10s sẽ sản sinh hiệu ứng sau: Mỗi điểm Tinh Thông Nguyên Tố của nhân vật trang bị vũ khí này sẽ tăng 0.036% Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố cho nhân vật đó, đồng thời tăng 30% Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố dựa vào hiệu quả trên cho nhân vật trong đội gần đó, duy trì 12s, hiệu ứng này có thể cộng dồn từ nhiều vũ khí cùng tên. Nhân vật khi không ra trận cũng có thể kích hoạt hiệu ứng.

Thiết Phong Kích

thiết phong kích– 4 sao

– Trong 6s sau khi tạo thành sát thương nguyên tố, sát thương nhân vật tạo ra tăng 6%, cộng dồn 2 lần. Mỗi 1s mới thi triển 1 lần.

 

Thánh Di Vật tốt nhất cho Nilou

TênHình ảnhHiệu Quả
Thiên Nham Vững Chắc

Giấc Mộng Hoàng Kim

thiên nhan vững chắc

giấc mộng hoàng kim

2 món: HP tăng 20%.

2 món: Tăng 80 điểm tinh thông nguyên tố.

Thiên Nham Vững Chắc

Trái Tim Trầm Luân

thiên nhan vững chắc

trái tim trầm luân

2 món: HP tăng 20%.

2 món: Nhận 15% buff sát thương nguyên tố Thủy.

Giấc Mộng Hoàng Kimgiấc mộng hoàng kim2 món: Tăng 80 điểm tinh thông nguyên tố.

4 món: Trong 8s sau khi kích hoạt phản ứng nguyên tố, sẽ căn cứ theo loại nguyên tố của các nhân vật khác trong đội để kích hoạt hiệu ứng cho người mang trang bị: Mỗi một nhân vật trong đội có cùng loại nguyên tố với người mang trang bị, sẽ tăng 14% tấn công; mỗi một nhân vật trong đội khác loại nguyên tố với người mang trang bị, sẽ tăng 50 điểm tinh thông nguyên tố. Mỗi loại hiệu ứng bên trên tối đa tính 3 nhân vật. Hiệu quả này mỗi 8s tối đa kích hoạt 1 lần. Khi người trang bị không ra trận, thì vẫn sẽ kích hoạt hiệu ứng này.

 

Chỉ số bộ thánh di vật

LoạiChỉ số chính tốt nhấtChỉ số phụ tốt nhất
HoaHPHP%

HP

Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố

Tinh Thông Nguyên Tố

Tỷ Lệ Bạo Kích

Sát Thương Bạo Kích

LôngTấn Công
Đồng HồHP% / Hiệu Quả Nạp Nguyên Tố
LyHP%
HP%

Cách nâng Thiên Phú

Kỹ Năng Nộ > Kỹ Năng Nguyên Tố > Tấn Công Thường

Cách Build Đội Hình Nilou

Đội hình cao cấp cho Nilou

Nilou có thể hoạt động như một DPS chính hoặc Hỗ trợ. Cô ấy rất mạnh trong các đội tạo sát thương phản ứng Bloom. Vật nên Kidstv đề xuất bạn xếp cô ấy vào các đội hình tạo phản ứng nguyên tố Thuỷ + Thảo

Nilou + Nahida + Kokomi + Nhà Lữ Hành Thảo
 • Nilou sẽ là nhân vật hỗ trợ trong đội hình này, tập trung vào việc tạo ra thật nhiều nguyên tố Thuỷ trên sân để tạo ra phản ứng Bung Toả
 • Kokomi sẽ hồi máu cho các nhân vật trong đội đội bằng cách sử dụng Kỹ Năng Nguyên tố để ngăn chặn sát thương từ các hạt Nổ.
 • Nhà Lữ Hành Thảo và Nahida cung cấp nguyên tố thảo ngoài sân, để tạo ra thật nhiều phản ứng Bung Toả

Đội miễn phí F2P cho Nilou

Nilou + Collei + Barbara + Nhà Lữ Hành Thảo
 • Một đội hình miễn phí F2P dành cho Nilou
 • Nilou là DPS chính trong đội hình này
 • Đội hình này hoạt động tương tự như trên nhưng khả năng hồi máu và sát thương ít hơn vì Barbara là nhân vật 4 sao, có phạm vi gây sát thương và hồi máu kém hơn Kokomi
 • Collei là 1 nhân vật miễn phí có thể cấp thảo, thay thế cho Nahida

Các đội hình khác cho Nilou

đội hình nilou

Kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này về nhân vật Nilou trong trò chơi Genshin Impact. Hy vọng rằng những gợi ý về cách build Nilou và đội hình phù hợp sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh và trải nghiệm trò chơi thú vị hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​gì về chủ đề này, hãy đừng ngại để lại bình luận phía dưới. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *