Call of Duty là gì? Tìm hiểu về tựa game bắn súng sinh tồn

Các tựa game bắn súng sinh tồn trong vài năm trở lại đây đang là tựa game thịnh hành nhất ở trên khắp các nền tảng. Bởi đây là một thể loại game mới lạ kèm theo đó là đồ họa của những tựa game này được nhà phát hành đầu tư rất nhiều. Một trong những tựa game sinh tồn hành đầu chính là Call of Duty đang sở hữu rất nhiều người chơi trên cả hai nền tảng là PC và Mobile. Để cho người đọc có thể hiểu rõ hơn về call of duty là gì và tất tật tật những thông tin về trò chơi sẽ có tại ngay bài viết này của chuyên trang kidstv.com.vn.

Call of Duty là gì?

Đối với những tín đồ của trò chơi hành động trên PC thì cái tên Call of Duty chắc hẳn không quá xa lạ nữa khi tựa game này được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003. Sau đó là một loại các phiên bản được nhà phát hành cho ra mắt có thể kể đến như Call of Duty: United Offensive phát hành vào năm 2004, Call of Duty: Classic ra mắt trên PlayStation và Xbox năm 2009,..

Vào năm 2019 tựa game này đã có được bước đột phá khi phát triển tựa game trên nền tảng Mobile trên cả hai hệ điều hành. Ngay lập tức đã nhận được về hơn 300 triệu lượt tải về trên toàn thế giới và là tựa game cạnh tranh trực tiếp với các game nổi tiếng cùng thể loại là PUBG Mobile và Freefire.

Phiên bản Mobile của Call of Duty
Phiên bản Mobile của Call of Duty

Các chế độ chơi Call of Duty

Tổng cộng trò chơi sẽ bao gồm 3 chế độ chơi để người chơi lựa chọn sẽ bao gồm như sau:

  • Battle Royale: Chế độ sinh tồn với hơn 100 người chơi cùng tham gia trận chiến. Người chơi không cần có kỹ năng quá cao nhưng lại phải đòi hỏi sự tính toán về chiến thuật để trở thành người sống sót cuối cùng.
  • Multiplayer: Chế độ này cho phép người chơi cùng bạn bè của mình lập thành tổ đội để cùng nhau chiến đấu trong các trận đấu đầy căng thẳng đang chờ đón phía trước.
  • Đấu hạng: Chế độ này được nhiều người chơi lựa chọn nhất khi mỗi trận chiến đều rất khắc nghiệt khi thi đấu cùng với những người chơi có kỹ năng tương đương nhau. Các phần quà của chế độ này cũng được người chơi rất chờ đón.
Đa dạng các chế độ chơi khác nhau
Đa dạng các chế độ chơi khác nhau

Hướng dẫn cách chơi của từng chế độ

Chế độ Battle Royale

Tại chế độ này người chơi có thể thoải mái lựa chọn chơi solo, đấu đội 2 hoặc 4 người. Ngoài ra còn lựa chọn các nhân vật yêu thích như ninja, do thám, cơ khí, đặc công, quân y. Với 100 người chơi sẽ bắt đầu trận đấu lựa chọn 1 trong 18 khu vực để nhảy xuống để thu thập vũ khí, trang bị,..

Trên bản đồ sẽ xuất hiện các phương tiện giúp bạn di chuyển đến vị trí nhanh hơn và có rất nhiều các địa điểm đặc biệt có thể nhặt vũ khí, săn boss, nâng chip,..Lưu ý về bản đồ sẽ xuất hiện vòng bo di chuyển thu nhỏ dần nên đừng quá chú ý đến các hòm tiếp tế mà quên mất vòng bo.

Chế độ Multiplayer

Trong chế độ chơi này lại bao gồm 6 chế độ chơi khác nhau để lựa chọn sẽ bao gồm như sau:

  • Đối kháng: Chế độ cho phép người chơi hồi sinh liên tục khi bị đối phương hạ gục. Đội giành được chiến thắng sẽ là đội dành được 50 điểm trước hoặc có số điểm cao nhất sau khi kết thúc 10 phút chiến đấu.
  • Đặt boom: Hai đội sẽ được chơi sẽ có những nhiệm vụ khác nhau của mình trong chế độ chơi này. Một đội sẽ đóng vai trò là đặt bom phá hủy mục tiêu và đội còn lại sẽ là đội gỡ bom để bảo vệ mục tiêu. Sau 5 lượt hai đội sẽ đổi nhiệm vụ với nhau. Ván đấu kéo dài 2 phút nếu như đội nào giành được 6 ván đấu trước sẽ là đội chiến thắng.
  • Sinh tử chiến: Nhận 1 điểm khi tiêu diệt đối phương. Đạt được 40 điểm sẽ có chiến thắng hoặc giành được nhiều điểm nhất trong 10 phút.
  • Quyết đấu: Hạ gục đối phương để chiếm lấy ngôi đầu. Chỉ cần đạt số điểm yêu cầu thì sẽ là đội có được chiến thắng chung cuộc.
  • Chiếm cứ điểm: Có 3 cứ điểm A, B, C nếu đội nào lấy 1 cứ điểm nhận 1 Điểm Chiếm Lĩnh. Đội nào giành được 100 Điểm Chiếm Lĩnh trước sẽ là đội chiến thắng.
  • Luyện tập: Luyện tập dùng kỹ năng để chống lại Robot, XP nhận được sẽ giảm 90%. 
Chế độ chơi cùng đồng đội
Chế độ chơi cùng đồng đội

Chế độ Đấu hạng

Trong chế độ này sẽ có 4 chế độ khác nhau bao gồm Quyết đấu – Tranh đoạt – Chiếm cứ điểm – Đặt bom để người chơi đạt các thứ hạng sau: Tân Binh (Rookie), Chiến Binh (Veteran),Tinh Nhuệ (Elite), Chuyên Nghiệp (Pro),Bậc Thầy (Master), Huyền Thoại (Legendary). Trong đó Tân Binh, Chiến Binh, Tinh Nhuê sẽ từ cấp I đến cấp III, Chuyên Nghiệp sẽ từ cấp I đến cấp IV, Bậc Thầy sẽ từ cấp I đến cấp V.

Với chế độ này sẽ có cách cộng điểm Đấu Hạng Thưởng như sau: điểm Hạng của người chơi cộng thêm với số điểm bị hạ gục, hạ gục, số lần thắng thua ở mỗi trận. Sau khi kết thúc mùa giải, người chơi đặt các mức thứ hạng nhất định sẽ nhận được phần thưởng tương ứng. Mùa giải mới thứ hạng sẽ thay đổi nhưng dựa theo thứ hạng lúc kết thúc mùa trước.

Kết luận 

Trên đây là tất cả các thông tin để giúp mọi người đang quan tâm hình dung call of duty là gì. Với những thông tin đầy đủ phía trên người chơi có thể hoàn toàn bắt đầu trải nghiệm được tựa game này.  Hãy đăng ký tài khoản ngay để bước vào thế giới game bắn súng sinh tồn Call of Duty.  

Xem thêm: Cách chơi apx legends mobile và một số mẹo dành cho người mới

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *