Chơi game pikachu 2003 phiên bản cũ và mẹo chơi đạt điểm cao

Pikachu 2003 chắc chắn là tựa game kinh điển gắn đã gắn liều với rất nhiều các thế hệ người chơi game. Lối chơi cực đơn giản, dễ dàng thao tác và không cần phải kết nối internet điều đó đã làm cho rất nhiều người phải say đắm trò chơi này. Đây được xem là những tựa game đời đầu với cấu hình khá sơ sài nhưng lại rất cuốn hút người chơi. Hãy cùng chuyên trang kidstv.com.vn xem cách chơi game pikachu 2003 phiên bản cũ và một số mẹo để bạn có thể đạt được điểm cao nhất trong trò chơi này.

Chơi game pikachu 2003 phiên bản cũ

Pikachu là một trong những nhân vật thuộc loạt phim hoạt hình nổi tiếng Pokemon. Sau này nhà phát hành đã lấy chính cái tên này để đặt tên cho tựa game và cùng với đó là các Pokemon cũng được xuất hiện trong trò chơi này. Đây là game mini thể loại xếp hình trí tuệ cổ điển rất phổ biến thời bấy giờ và được phát triển trên các hệ điều hành Win7, 8 và 10.

Pikachu 2003 là tựa game kinh điển
Pikachu 2003 là tựa game kinh điển

Người chơi khi bắt đầu chơi sẽ được cung cấp 10 mạng và số mạng này sẽ bị trừ đi khi trên màn hình chỉ còn lại đúng một cặp duy nhất giống nhau. Khi hết 10 mạng này mà bạn chưa chinh phục được hết tất cả các level thì đồng nghĩa với việc bạn là người thua cuộc.

Cách chơi khá đơn giản là bạn chỉ cần tìm ra các hình ảnh giống nhau và nối chúng lại với nhau với điều kiện không quá 3 đoạn nối là được. Tuy nhiên để chơi được tựa game này với số điểm cao không phải là điều đơn giản khi bạn có thể bị hoa mắt trước các hình ảnh đứng yên. Vì vậy bạn cần phải có một số các bi quyết để chơi tựa game này. 

Pikachu 2013 bao gồm 12 màn khác nhau nhưng bạn chỉ có 10 mạng nên phải hết sức cẩn thận nếu như không muốn dùng cuộc chơi sớm mà vẫn chưa chinh phục được hết các thử thách. Càng về sau các màn sẽ trở nên khó hơn so với màn trước. Các màn có thể thụt bên trái, bên phải,bên trên, bên dưới,…Vì vậy các màn sẽ có một chiến thuật chơi khác nhau cần phải được tính toán cụ thể.

Giao diện của tựa game Pikachu 2013
Giao diện của tựa game Pikachu 2013

Các mẹo chơi pikachu 2003 phiên bản cũ

Để chơi tốt tựa game này bạn cần phải là người nhanh tay, nhanh mắt, tính toán các nước đi và khéo léo đưa ra sự lựa chọn của mình. Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng khi không có những khả năng trên bởi dưới đây là một vài mẹo sẽ giúp bạn cải thiện được các kỹ năng còn thiếu đó.

Quan sát tổng quát

Khi nhìn vào game bạn rất dễ dàng để bị hoa mắt trước bảng các pokemon phía trước màn hình do đó nếu cặp Pikachu rất dễ dàng nhận ra được nhưng bạn vẫn không thể nhìn thấy được. Do đó hãy nhìn lướt qua nhanh một lượt để ghi nhớ vị trí của một vài Pikachu. Sau đó, nhanh tay nhanh mắt tìm những cặp hình giống nhau mà không mất quá nhiều thời gian. 

Đánh từng khu vực

Nên phân thành các khu vực nhỏ để ăn điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ ăn hết tất cả những cặp Pikachu không bỏ sót bất cứ cặp nào. Ngoài ra so với việc nhìn bao quá hết các bản đồ thì tập trung vào quan sát một khu vực hẹp hơn sẽ dễ dàng hơn đối với bạn. Bạn có thể lựa chọn ăn Pikachu theo từng dãy ngang hoặc dọc tùy ý. 

Cách chơi các màn

Màn đầu tiên cũng là màn dễ nhất khi các Pikachu sẽ đứng yên một chỗ và không di chuyển gì. Nhưng đến với màn thứ 2 trở đi các Pkachu sẽ có sự chuyển dịch để tăng độ khó cho trò chơi. Tùy vào các chuyển dịch của Pikachu các bạn nên lựa chọn ăn từ các khu vực ngược lại để cso thể quan sát dễ dàng hơn bởi các khu vực này sẽ không bị dịch chuyển.

Các màn khác nhau sẽ có có độ khó riêng
Các màn khác nhau sẽ có có độ khó riêng

Tập trung vào trò chơi

Bởi vì trò chơi này đòi hỏi phải tập trung quan sát để có thể tìm được các cặp giống nhau đảm bao yêu cầu nên nếu như bạn không tập trung sẽ rất khó để hoàn thành. Ngoài ra các yếu tố bên ngoài như nhạc nền sẽ gây ra cảm giác hồi hộp cho người chơi nên có thể chuyển sang một thể loại nhạc khác mình yêu thích hoặc tắt hẳn nhạn nếu muốn. 

Việc nhìn vào màn hình quá lâu sẽ gây ra tình trạng mỏi mắt vì vậy nê điều chỉnh đèn màn hình cho đỡ mỏi hoặc nghỉ ngơi một lúc rồi sau đó trở lại màn hình.

Giữ được bình tĩnh

Sau khi bạn tìm được các cặp giống nhau nằm ở gần nhau thì việc tìm kiếm sẽ trở nên khá khó khăn đối với các cặp còn lại. Bên cạnh đó còn có áp lực về mặt thời gian sẽ có thể làm cho bạn rối. Lúc này cần phải thật bình tĩnh, đưa mắt quan sát thật nhanh, quan sát từ gần đến xa dần. Đảo mắt nhanh quanh các khu vực gần đó để tìm kiếm.

Hãy thử vào màn hình các cặp bạn cho rằng có khả năng ăn được bởi vì bạn không mất gì cả. Hãy nhanh tay sai cũng không sao nhưng đừng để bị đổi hình như vậy bạn sẽ mất đi một lượt chơi. Chơi game Pikachu là cần phải nhanh tay, nhanh mắt và tính toán là đã dễ dàng đặt được điểm cao.

Kết luận

Có thể nhận thấy rằng chơi game pikachu 2003 phiên bản cũ khá đơn giản nhưng để vượt qua được hết tất cả các thử thách thì không phải ai cũng có thể làm được. Hãy ghi nhớ các mẹo để áp dụng vào game và chinh phục các thử thách mà trò chơi đưa ra với bạn.

Xem thêm: Call of Duty là gì? Tìm hiểu về tựa game bắn súng sinh tồn

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *