Cách sinh con trai đơn giản theo theo phương pháp Shettles

Shettles là một trong những cách sinh con trai được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Bạn hãy cùng kisdtv.com.vn tìm hiểu kỹ phương pháp này, cách áp dụng cụ thể để thực hiện ngay từ hôm nay.

Cách sinh con trai đơn giản theo theo phương pháp Shettles
Cách sinh con trai đơn giản theo theo phương pháp Shettles

Bản chất của cách sinh con trai theo phương pháp Shettles

Theo phương pháp Shettles thì tinh trùng Y mỏng hơn tinh trùng X, khả năng bơi lội của chúng cũng sẽ khó khăn hơn nếu vào trong môi trường axit trong âm đạo. Chính vì vậy các cặp vợ chồng cần phải quan hệ gần ngày rụng trứng để dễ dàng có con trai hơn. Càng gần ngày rụng trứng thì môi trường âm đạo sẽ càng mang tính kiềm nhiều hơn.

Chính vì thế người vợ cần theo dõi ngày rụng trứng của mình để chọn ngày quan hệ hiệu quả. Bên cạnh đó thì các ông chồng cần có chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý để tăng số lượng, chất lượng tinh trùng Y. Tốt chất hai vợ chồng nên nhịn quan hệ trước ngày chính từ 2 đến 5 ngày để giữ chất lượng tinh trùng. Người chồng cũng nên mặc quần thoáng mát để tinh hoàn không bị ảnh hưởng.

Tất nhiên, ngoài phương pháp Shettles thì tư thế thụ thôi, tâm lý hai vợ chồng cũng ảnh hưởng nhiều đến khả năng thụ thai. Cách sinh con trai dựa trên chế độ dinh dưỡng cũng rất khoa học. Đàn ông thì nên ăn thực phẩm giàu kẽm, vitamin C, vitamin B12,…, còn phụ nữ thì nên ăn dưa hấu, cam,…

Bạn cần tính ngày rụng trứng để dễ dàng mang thai con trai
Bạn cần tính ngày rụng trứng để dễ dàng mang thai con trai

Hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng đơn giản, dễ thực hiện

Cách sinh con trai theo phương pháp Shettles chủ yếu dựa trên việc tính ngày rụng trứng của người vợ. Thời gian thụ thai dễ dàng nhất đối với hai vợ chồng là 5 ngày trước khi rụng trứng, ngày rụng trứng và sau đó 1 ngày.

Tính ngày rụng trứng dễ dàng theo chu kỳ kinh nguyệt

Đây là phương pháp tính ngày rụng trứng đơn giản, được rất nhiều chị em áp dụng. Tốt nhất người vợ cần phải theo dõi chu kỳ kinh nguyệt trong vòng 8 tháng để tính ra ngày rụng trứng của mình. 

  • Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày: Thời gian rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 10 đến ngày thứ 16 của chu kỳ. 
  • Trường hợp chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày: Thời gian rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 12 đến ngày thứ 17 của chu kỳ. 

Tuy nhiên cách tính ngày rụng trứng này chỉ phù hợp với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Nếu không cách tính này cũng vô hiệu, bạn không thể tính ra ngày rụng trứng của mình.

Tính ngày rụng trứng đơn giản theo dịch nhầy cổ tử cung

Theo bác sĩ thì dịch nhầy tử cung của người phụ nữ sẽ thay đổi theo từng giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn hoàn toàn có thể quan sát dịch nhầy này để tính ra ngày rụng trứng của mình. Chính vì có dịch nhầy này mà tinh trùng của phái mạnh có thể sống trong cơ thể phụ nữ khoảng 5 ngày. 

  • Thời điểm sắp rụng trứng: Lúc này dịch nhầy của người phụ nữ sẽ xuất hiện nhiều hơn, dịch nhầy sẽ có màu trắng kem. 
  • Thời điểm rụng trứng: Lúc này dịch nhầy có màu như lòng trắng trứng, lượng dịch nhầy trong cơ thể cũng đạt ngưỡng cao nhất.
  • Thời điểm sau ngày rụng trứng: Lúc này lượng dịch nhầy rất thấp nên bạn sẽ có cảm giác âm đạo của mình khô hơn bình thường.

Bên cạnh đó, khi đến ngày rụng trứng thì cổ tử cung của người vợ cũng sẽ mềm và mở rộng hơn. Cách sinh con trai theo ngày rụng trứng khá hiệu quả nên bạn cần sát sao theo dõi dịch nhầy của mình.

Tính ngày rụng trứng chuẩn xác theo que thử

Bạn có thể mua que thử ngày rụng trứng tại các hiệu thuốc bởi chúng có tỷ lệ chính xác cao. Theo đó, trước ngày rụng trứng khoảng 2 ngày, nồng độ hormone lutein sẽ tăng lên khoảng 2 đến 5 lần. Bạn hoàn toàn có thể đo nồng độ lutein có trong nước tiểu nhờ que thử rụng trứng.

Nếu chưa biết cách sử dụng que thử thì bạn có thể nhờ nhân viên hiệu thuốc hướng dẫn thêm. Ngoài ra trong bao bì của que thử sẽ có bảng hướng dẫn kèm theo, bạn nên đọc kỹ trước khi sử dụng.

Bạn nên sử dụng que thử để đo ngày rụng trứng của mình
Bạn nên sử dụng que thử để đo ngày rụng trứng của mình

Đo thân nhiệt để tính ra ngày rụng trứng

Theo đó vào thời kỳ rụng trứng thì thân nhiệt của chị em sẽ tăng lên khoảng 1 độ. Tốt nhất chị em nên đo vào buổi sáng, sau khi thức giấc để có kết quả đo thân nhiệt chuẩn xác nhất. Tuy nhiên phương pháp tính ngày rụng trứng này có độ chính xác không cao bởi lẽ thân nhiệt có thể tăng d uống rượu bia, bị sốt, lao động nặng,…

Bên cạnh nhiệt độ chị em có thể cảm nhận được thời kỳ rụng trứng sắp tới khi cảm thấy đau ngực, đầy hơi, tăng ham muốn tình dục,… Tất nhiên các dấu hiệu này sẽ không thể nào giúp bạn tính chính xác 100% ngày rụng trứng của mình.

Tổng kết

Cách sinh con trai theo ngày rụng trứng trên đây chỉ mang tính tham khảo, không đảm bảo độ chính xác lên đến 100%. Trên thực tế các nhà sinh học đã chứng minh rằng hình thái của tinh trùng X tương đồng với tinh trùng Y. Chính vì thế không có gì chắc chắn về việc chọn ngày quan hệ sẽ quyết định giới tinh đứa trẻ, đây chỉ là biện pháp mang tính “có thờ có thiêng”.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *