Yêu con hơn mỗi ngày số 3: Dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Thạc sĩ, Bác sĩ dinh dưỡng Lê Thị Hải (GĐ Trung tâm Khám dinh dưỡng, tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia VN) sẽ tư vấn dinh dưỡng cho trẻ ở độ tuổi này trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 3 phát sóng lúc 19h15 thứ 4 (05/11).

Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo cần khoảng 600kcal/ngày trong khi người lớn chỉ khoảng 800kcal/ngày. Các bé đã có thể ăn uống cùng gia đình, bé thích nghi tốt có thể ăn hoàn toàn như người lớn. Có một số cháu, ở giai đoạn trước bố mẹ chiều, chưa biết các chăm con, cho con ăn cháo xay nhuyễn nhiều nên chuyển sang giai đoạn này, nhiều cháu không chịu ăn rau, thịt…

Dinh dưỡng cho trẻ mầm non

Ở các trường mẫu giáo hiện tại, các cháu gần như cả ngày ăn tại trường nên các bà mẹ không cần phải lo cho con chế độ ăn ở nhà. Tuy vậy, các bé còn bữa ăn sáng và tối ở nhà. Vì vậy, các phụ huynh cần cung cấp dinh dưỡng như thế nào để bé ở độ tuổi này có thể tốt về cả thể chất, ngôn ngữ lẫn vận động?

Thạc sĩ, Bác sĩ dinh dưỡng Lê Thị Hải sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về dinh dưỡng cho trẻ ở độ tuổi mầm non, bên cạnh đó cũng tư vấn về các cách để bé ở độ tuổi này có thể tự ăn, ăn ngon mà không bị biếng ăn hay phụ thuộc vào bố mẹ.

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 19h15 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *