Anh em nhà họ Kim – Bộ phim cho bạn yêu hơn hai tiếng ‘gia đình’

Nội dung của “Ba anh em” không có gì đặc biệt, thậm chí cũng không mới. Phim xoay quanh một gia đình có ba người con trai, mỗi người một tính cách, một suy nghĩ, một số phận khác nhau.

Người anh cả, Kim Geun Kang (do Ahn Nae Sang thủ vai), có tính cách thụ động, tốt nghiệp đại học nhưng lại không kiếm được công việc như ý. Chuyện tình cảm của Geun Kang cũng gặp nhiều sóng gió khi trải qua 2 cuộc hôn nhân mà vẫn chưa thể ổn định.

Trái ngược với Geun Kang là Kim Hyun Chal (Oh Dae Gyu), người anh hai sớm phải gánh vác trách nhiệm chăm lo cho bố mẹ thay vị trưởng nam bất tài. Hyun Chal có đầu óc kinh doanh và giỏi quan hệ xã hội, nhưng lại không mấy thành công trong cách ứng xử với bố mẹ, vợ và các anh em trong nhà.

Cậu út Kim Yi Sang (Lee Jun Hyuk đóng) dường như là đứa con được cưng chiều nhất, với đầy đủ bản lĩnh của người đàn ông hiện đại, thành đạt, hiếu thảo với cha mẹ, có trách nhiệm với công việc và hết mình với tình yêu.

Anh em nhà họ Kim
Anh em nhà họ Kim

Vẫn là một mô típ gia đình quen thuộc, vẫn khai thác những câu chuyện cũ trong mối quan hệ giữa cha mẹ, con cái, câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu, chuyện “bên nội – bên ngoại”, hay con trưởng, con thứ… Những câu chuyện ấy không chỉ có ở Hàn Quốc, mà có lẽ vẫn tồn tại hàng ngày, hàng giờ trong các gia đình Việt nhiều thế hệ. Và có lẽ cũng bởi thế, mà bộ phim trở nên gần gũi với khán giả hơn.

Xem phim, đôi khi bạn cảm tưởng như các diễn viên không hề diễn. Là một bộ phim với dàn diễn viên đông đảo, nhưng dường như không một ai mờ nhạt. Mỗi người đều đã khắc họa thành công nhân vật của họ trong lòng khán giả. Nên ngay cả khi bộ phim đã kết thúc, bạn vẫn muốn được xem lại.

Bạn sẽ nhớ anh chàng Geun Kang bất tài trong mắt mọi người, nhưng sống đầy tình cảm và biết quan tâm tới người khác. Một anh hai Hyun Chal luôn cố gắng vươn lên trong mọi công việc, để rồi nhận ra hạnh phúc gia đình mới là thứ đáng trân trọng nhất. Cậu ba Yi Sang vì tình yêu mà dám làm tất cả.

Tất cả các diễn viên đều đã rất thành công với vai trò của mình

Bạn sẽ nhớ vai diễn của Kim Hee Jung – trong nhân vật cô con dâu thứ hai Woo Mi. Hee Jung vào vai đạt đến nỗi tôi đã khóc, cười cùng nhân vật của cô ấy.

Bạn sẽ khóc khi cô ấy khóc thầm trong căn bếp, nơi cô ấy 10 năm quần quật làm việc nhà. 10 năm, Woo Mi từ bỏ ước mơ vào đại học để phục vụ chồng và gia đình chồng. 10 năm, cô không biết đến những cuộc vui tụ tập bạn bè, không biết đến việc ăn diện, trang điểm. 10 năm, Woo Mi chỉ biết đến quần áo bẩn phải giặt, nhà cửa phải quét dọn, cơm canh phải nấu, bát đũa phải rửa…

Bạn sẽ khóc cả khi Woo Mi lần đầu tiên học trang điểm để mong chồng để ý đến mình. Nhưng do chưa làm bao giờ nên cô biến mình thành nàng hề ngốc nghếch. Bạn cũng sẽ khóc cả những đêm Woo Mi nằm trong chăn với các con trong khi chồng cô ngủ ở một căn phòng khác, mua quà tặng cho một người phụ nữ khác…

Anh em nhà họ Kim
Anh em nhà họ Kim

Kim Hee Jung đã không chỉ diễn tròn vai Woo Mi ở khía cạnh nội tâm, mà còn thành công cả ở ngoại hình nhân vật. Bạn sẽ nhớ cái dáng vẻ tất bật, vội vàng của Woo Mi trong phim. Cô ấy lúc nào cũng như muốn chạy đua với thời gian để hoàn thành tốt mọi trách nhiệm với gia đình.

Và những bức thông điệp

“Anh em nhà họ Kim” là một bộ phim “không thể quên”, không chỉ bởi nó mang lại cho bạn những tiếng cười cũng như những giọt nước mắt cảm động, mà bởi đằng sau câu chuyện rất bình thường, bộ phim còn gửi gắm một thông điệp sâu hơn về tình yêu, về ý nghĩa của hai tiếng “mái ấm” trong cuộc đời mỗi con người.

Ba anh em nhà họ Kim
Ba anh em nhà họ Kim

Bạn sẽ học được cách yêu thương và quan tâm tới người khác hơn khi chứng kiến cảnh ông bố (Park In Hwan) kiếm bằng được chiếc bút của người đỗ thủ khoa trong cuộc thi thăng cấp của ngành cảnh sát để đem tặng cô con dâu đang đi học đại học. Người bố chồng cũng là người đầu tiên đồng ý cho con dâu bỏ công việc nhà để đi học tiếp, bởi ông biết đó là ước mơ cả đời của cô. Và hơn ai hết, ông là người thấu hiểu tất cả những nỗi tủi khổ và thiệt thòi mà cô phải chịu đựng trong suốt 10 năm vì gia đình nhà chồng.

Bạn cũng học được cách phải biết nói lời yêu thương và tha thứ cho những người thân yêu khi xem cảnh Geun Kang dẫn mẹ mình đến… nhà tang lễ để bà chứng kiến cảnh những người vợ mất chồng, để bà hiểu rằng chồng bà không còn nhiều thời gian ở bên cạnh bà, và bà nên yêu thương, quan tâm và chia sẻ với chồng hơn là suốt ngày nhiếc móc ông về chuyện kiếm tiền.

Bạn cũng học được cách sống vì mọi người, khi chứng kiến những thành viên trong gia đình họ Kim hy sinh vì nhau, quan tâm đến nhau, người này yêu thương người khác còn hơn cả bản thân mình…

Và điều cuối cùng bạn học được từ bộ phim này, đó là ý nghĩa của hai tiếng thân thương “gia đình” trong cuộc đời mỗi con người. Dẫu ta có mắc bao nhiêu sai lầm, có trải qua bao lần sa ngã, thì gia đình vẫn luôn ở đó, là tổ ấm yêu thương, che chở và luôn rộng cửa để đón ta trở về.

“Anh em nhà họ Kim” lên sóng truyền hình Kids & Family TV (VTC11) vào Khung giờ vàng Phim Gia Đình 20h30 tất cả các ngày trong tuần, bắt đầu từ 4/1/2017. Mời các bạn đón xem.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *