Ngày đầu tiên đầy hào hứng của Workshop ‘Tớ Làm Truyền Hình’

Ngày đầu tiên của Workshop “Tớ Làm Truyền Hình” do Kids & Family TV (VTC11) tổ chức vừa diễn ra vào chủ nhật (27/8/2017) trong không khí vô cùng sôi nổi.

Với mong muốn đem đến cho các bạn học viên được trải nghiệm một ngày làm truyền hình theo đúng nghĩa, Ban tổ chức Workshop đã có những bước chuẩn bị kỹ càng.

Khu vực check-in tại Workshop Tớ Làm Truyền Hình đã sẵn sàng chào đón các học viên đầu tiên ngay từ sớm.

Các học viên hào hứng được nhận huy hiệu của Chương trình.

Đúng 8h30, sau khi đã hoàn thành thủ tục check in tại sảnh, các học viên bắt đầu làm quen với nhau bằng không khí sôi nổi, đầy hào hứng của các bài hát, trò chơi yêu thích.

Giám đốc sản xuất Kênh Truyền hình Kids & Family TV (VTC11) Đinh Tiến Hoàng hào hứng khởi động Workshop cùng các học viên.

Workshop Tớ Làm Truyền Hình

Chủ nhiệm lớp học giới thiệu với các học viên về một Ekip sản xuất một chương trình truyền hình cơ bản và nhiệm vụ của từng vị trí.

Các học viên háo hức, tò mò cùng tìm hiểu các kỹ năng cơ bản của nghề truyền hình.

Ngại Gì Không Nói và Thì Ra Là Thế cũng như nhiều chương trình thiếu nhi khác do Kids & Family TV (VTC11) sản xuất đã trở nên quen thuộc với các bạn nhỏ. Không ít bạn là gương mặt thân quen với Kênh vì đã từng tham gia ghi hình phát sóng cho các số của chương trình. Tuy nhiên, “bí mật” về hậu trường chương trình, làm sao để tạo ra được kịch bản chương trình, làm thế nào để ghi hình chương trình, chương trình sau đó được dựng thế nào để đưa lên phát sóng trên truyền hình….. là điều học viên nào cũng tò mò nhưng chưa được biết.

Các học viên được giới thiệu sơ lược và các chương trình đang được yêu thích của Kids & Family TV là Ngại Gì Không Nói và Thì Ra Là Thế.

Sau thời gian chia sẻ về lý thuyết, phần quan trọng nhất của Workshop – phần thực hành được bắt đầu. Ở phần này, học viên được chia làm nhiều nhóm nhỏ và được các đạo diễn, biên tập viên truyền hình, quay phim trực tiếp hướng dẫn các công đoạn của nghề truyền hình.

Học viên được chia thành các nhóm nhỏ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đạo diễn, biên tập viên truyền hình….

Các học viên thích thú khi được trực tiếp trải nghiệm vị trí quay phim.

Nghề quay phim truyền hình không chỉ thu hút các học viên nam mà ngay cả các học viên nữ, đây cũng là một trải nghiệm đầy thú vị.

Trở thành MC truyền hình cũng là một nghề thu hút các bé.

Để có thể đứng trước máy quay và khán giả truyền hình, ngoài khả năng ăn nói lưu loát, học viên còn cần tự tin, khả năng ứng biến linh hoạt, trí thông minh, óc hài hước……

Nhiều học viên sớm bộc lộ tố chất và lòng đam mê với nghề truyền hình. Qua đó, bố mẹ có thể định hướng sớm nghề nghiệp tương lai cho các con sau này.

Kết thúc phần thực hành, đạo diễn của Workshop Tớ Làm Truyền Hình nhận xét kỹ càng về khả năng và có những định hướng cho từng học viên về vị trí phù hợp với khả năng từng học viên trong một Ekip sản xuất truyền hình. Sau đó, đạo diễn Chương trình sẽ giải đáp mọi thắc mắc của học viên cũng như phụ huynh học viên trong buổi Workshop.

3 tiếng ngắn ngủi của Workshop vẫn chưa đủ để các học viên tận hưởng hết những cảm xúc thú vị, những trải nghiệm đầy bất ngờ khi được tự tay thực hiện các công việc hàng ngày của một đạo diễn, biên tập viên, quay phim, MC truyền hình… Nhưng chắc chắn đây sẽ là những trải nghiệm khó quên, giúp ích cho các học viên nhỏ trong việc học tập, phát triển các kỹ năng công nghệ số… trong thời đại công nghệ số hiện nay.

to lam truyen hinh truong mam non tuoi than tien

Tạm biệt ngày đầu tiên đầy hứng khởi của Workshop Tớ Làm Truyền Hình, hẹn gặp lại các học viên ở những Workshop thú vị không kém trong thời gian tới.

Tuy là ngày đầu tiên nhưng Workshop đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của học viên và phụ huynh. Chương trình xin chân thành cảm ơn sự yêu mến và ủng hộ của các bậc phụ huynh và các bạn học viên. Chương trình chào đón các bạn học viên trong các khóa học tới.

Workshop Tớ Làm Truyền Hình mới đi được 1/8 chặng đường, lịch Workshop tháng 8-9/2017 cho các học viên vẫn còn liên tục diễn ra. Cha mẹ nhanh tay đăng ký lịch tham gia các Workshop tại đây: https://kidstv.com.vn/

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *