Yêu hơn mỗi ngày: Điều trị bệnh Sarcoma cơ vân ở trẻ

thao.duong 22/05/2015 Comments Off

TS. BS Hoàng Đình Chân – GĐ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt sẽ cung cấp thông tin giúp quý vị hiểu rõ hơn về bệnh Sác-côm (Sarcoma) cơ vân ở trẻ nhỏ trong Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 31, phát sóng vào 20h10, thứ 4 (20/5) trên Kids & Family TV – VTC11.

Trong những số trước, chương trình Yêu con hơn mỗi ngày đã cung cấp thông tin chung về bệnh sác côm trẻ em, tìm hiểu các phương pháp điều trị sác côm xương. Trong số 31, chương trình tiếp tục cùng khán giả tìm hiểu thông tin về một dạng khác của bệnh Sác côm trẻ em: Sác côm cơ vân.

TS. BS Hoàng Đình Chân – GĐ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt

TS. BS Hoàng Đình Chân – GĐ Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt

Sacoma là một dạng của ung thư hệ nâng đỡ, trong đó nhấn mạnh tới sác côm phần mềm. Sác côm phần mềm là mô đệm, có nguồn gốc trung mô, trong đó có cả trung mô ác tính. Viện K năm 2005 chia tới 155 loại ung thư phần mềm.
Những người bị u phần mềm thường nghĩ có thể xử lý đơn giản là chích. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi xét nghiệm phát hiện là ung thư phần mềm. Có bệnh nhân phải mổ đi, mổ lại rất nhiều lần. Sau mỗi lần mổ, u lại phát triển, khiến từ tổn thương nhỏ thành tổn thương lớn.
Sác côm cơ vân là thuật ngữ gọi khác của ung thư mô mềm ở trẻ em. Ung thư sẽ có những giai đoạn khác nhau và nếu phát hiện sớm thì có thể chữa bệnh kịp thời. Phương pháp điều trị ung thư phần mềm hiệu quả nhất là phẫu thuật, cần phẫu thuật đủ rộng và kết hợp xạ trị bổ trợ liều thấp để tránh tái phát. Nhưng điều trị hoá chất hầu như rất ít tác dụng với ung thư phần mềm.
Biểu hiện của ung thư phần mềm rất dễ nhận ra, có thể nhìn bằng mắt. Mọi người thường bỏ qua khi có những u, cục nhỏ ở phần mềm, chỉ chú trọng khi nào chúng phát triển lớn dần.
Nắm rõ tình trạng sức khỏe của trẻ sẽ giúp cho chúng ta có thể chăm sóc con một cách tốt nhất. Liệu các phương pháp này khác gì với phương pháp điều trị ung thư xương ở trẻ? Cách thức điều trị như thế nào? Xin mời quý vị cùng đón xem trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng tối nay.

benh-sacoma-93462
Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.
Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Kids & Family TV

Comments

comments

Comments are closed.