Yêu con hơn mỗi ngày: Nguyên nhân bệnh tai mũi họng ở trẻ nhỏ

thao.duong 03/06/2015 Comments Off

Đa số mọi người khi thấy con bị ho, sốt hoặc cúm đều tự mua thuốc để chữa trị. Tuy nhiên, có những bệnh lí cần phải đưa đến bệnh viện ngay.

PGS – TS Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch Hội bệnh Tai – Mũi – Họng Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – cố vấn chuyên môn Bệnh Viên Ung Bướu Hưng Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng tránh bệnh tai mũi họng mùa hè ở trẻ nhỏ trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 33, phát sóng lúc 20h10, thứ 4 (6/5) trên Kids & Family TV – VTC11.

Có hai nhóm nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tai mũi họng ở trẻ em trong mùa hè đó là do vi rút hoặc vi khuẩn. Riêng nhóm nguyên nhân là vi khuẩn thì phải dùng kháng sinh để điều trị. Trong nhóm nguyên nhân do vi rút thì chứng bệnh hay gặp nhất là cúm, không có kháng sinh điều trị.

PGS – TS Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch Hội bệnh Tai – Mũi – Họng Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – cố vấn chuyên môn Bệnh Viên Ung Bướu Hưng Việt

PGS – TS Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch Hội bệnh Tai – Mũi – Họng Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – cố vấn chuyên môn Bệnh Viên Ung Bướu Hưng Việt

PGS – TS Nguyễn Hoàng Sơn cho rằng, đa số phụ huynh khi thấy con bị ho, sốt hoặc cúm đều tự mua thuốc để chữa trị. Tuy nhiên, có những bệnh lí cần phải đưa đến bệnh viện ngay nếu không sẽ có những biến chứng nguy hiểm.

Ví dụ bé chỉ sốt thì có thể ra hiệu thuốc mua thuốc hạ nhiệt cho bé uống. Nhưng nếu sốt có kèm dấu hiệu không nuốt được thì tức là trong họng có sưng nề rất to thậm chí có thể bị áp – xe. Khi bé có triệu chứng đó thì cần đến viện khám ngay.

Nếu bé ho mà tiếng to và vang, liên tục, không dứt, thì nên đưa bé đến viện vì đó là viêm thanh quản dễ gây ra khó thở, nguy hiểm đến tính mạng. Với trường hợp rối loạn thở cần đánh giá được tần số thở, biên độ thở, thì thở để có thể đưa ra biện pháp kịp thời.

Bên cạnh đó, có trường hợp rối loạn toàn thân, bé không có cảm giác gì khi cấu hoặc véo vào người, không muốn ăn gì cũng rất nguy hiểm và cần đưa bé vào viện khám ngay.

Cách phòng chống bệnh tai mũi họng ngày hè ra sao? Cách uống thuốc như thế nào để phù hợp với từng loại bệnh? Mời quý vị và các bạn đón xem chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 33 phát sóng vào 20h10, thứ 4 (3/6) trên Kids & Family TV – VTC11.

Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất. Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Mecon.vn

Comments

comments

Comments are closed.