Yêu con hơn mỗi ngày: Giáo dục tâm lý trẻ em từ 3 đến 7 tuổi

Chúc Nguyễn 21/01/2015 Comments Off

Từ 3 đến 7 tuổi là thời điểm thay đổi tâm sinh lý quan trọng của trẻ. Vì vậy các phụ huynh cần chú ý để có phương pháp dạy con phù hợp.

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 14 đã mời chuyên gia tâm lý Thái Liên đến từ trung tâm tư vấn Linh Tâm để tư vấn cho các bậc phụ huynh cách nắm bắt tâm lý trẻ ở độ tuổi 3 đến 7.

Chuyên gia tâm lý Thái Liên đến từ trung tâm tư vấn Linh Tâm

Chuyên gia tâm lý Thái Liên đến từ trung tâm tư vấn Linh Tâm

Từ 3 tuổi là trẻ đã bắt đầu bước vào môi trường sư phạm đầu đời đó là trường mẫu giáo. Thay đổi đầu tiên do lứa tuổi về tâm lý và sinh lý. Trẻ đã có một hệ thống ngôn ngữ khá tốt, tư duy và suy nghĩ độc lập, cùng với việc tham gia vào môi trường học tập. Ở trường, cô giáo không chỉ chăm sóc đơn thuần mà còn có những giờ học hết sức cụ thể. Vì thế, đây là giai đoạn hết sức quan trọng trong cuộc đời con trẻ.

Giai đoạn bắt đầu đi học, các em bé thường rất hay hỏi, và đặc biệt là câu hỏi “tại sao”? Trong đó có những câu hỏi khiến rất nhiều bậc cha mẹ lúng túng, không biết phải giải thích cho con như thế nào, đa số họ lựa chọn phương án là “lờ” đi câu hỏi của con. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này, trẻ đang hình thành hệ thống ngôn ngữ của mình. Đứa trẻ nào được đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cuộc sống thì con sẽ giao tiếp tốt hơn. Cha mẹ nào bỏ qua câu hỏi của con chính họ đang làm hại con mình. Thậm chí, sau này lớn lên, con không còn muốn giao tiếp với người thân như thế nữa.

Bên cạnh đó, trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 14, chuyên gia tư vấn tâm lý Thái Liên còn giải thích cho các vị phụ huynh rõ hơn về khái niệm “khủng hoảng tuổi lên 3”, “kỷ luật không nước mắt”,… cùng các nguyên do và cách xử lý khi con nằng nặc bắt chước các hành động không phù hợp với lứa tuổi của mình.

Hãy đón xem chi tiết tư vấn tâm lý cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 14, phát sóng vào 20h10 tối thứ 4 (23/1) trên kênh Kids & Family TV – VTC11.

Số tiếp theo của chương trình Yêu con hơn mỗi ngày, phát sóng vào 20h10 tối thứ 4 (30/1) trên kênh Kids & Family TV – VTC11 với chủ đề Tâm lý của trẻ từ 7 đến 11 tuổi.

Số tiếp theo của chương trình Yêu con hơn mỗi ngày, phát sóng vào 20h10 tối thứ 4 (30/1) trên kênh Kids & Family TV – VTC11 với chủ đề Tâm lý của trẻ từ 7 đến 11 tuổi.

Chương trình Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất.

Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Dương Hương Thảo

Comments

comments

Comments are closed.