Xôn xao bức thư cảm động của Vân Hugo khi đang bệnh

Đồng Diệu Tường Anh 01/12/2016 Comments Off

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Vân Hugo đã chia sẻ bức tâm thư dài đầy xúc động và ý nghĩa dành cho cậu con trai nhỏ của mình.

Vân Hugo là một trong những hotgirl đời đầu của Hà Thành. Cô được khán giả biết đến khi dẫn các chương trình dành cho thiếu nhi như Vui vùng Hugo, Chúc bé ngủ ngon… Không chỉ vậy, cô còn tham gia các bộ phim và nhận được nhiều lời khen ngợi. Xinh đẹp, tài năng luôn xuất hiện với nụ cười tỏa nắng mỗi khi lên sân khấu nhưng đằng sau ánh đèn, cô đang phải đối diện với những khó khăn trong cuộc sống. Mới đây Thanh Vân chia sẻ mình bị hỏng một bên mắt và đang mất dần giọng nói khiến nhiều người xót xa.

Vân Hugo và con trai

Vân Hugo và con trai

Những khó khăn và sự kém may mắn bất ngờ ập đến với người phụ nữ bé nhỏ nhưng cô vẫn cho mọi người thấy được bản lĩnh cũng nhưng nghị lực tuyệt với của mình. Mới đây trên trang cá nhân, Vân Hugo đã đăng tải một bức thư dài gửi tới con trai của mình với những lời nhắn nhủ sâu sắc về cách sống.

Bức tâm thư gửi con trai của Vân Hugo

Bức tâm thư gửi con trai của Vân Hugo

“GỬI CON YÊU THƯƠNG!

Con hãy yêu thương tất cả mọi người chung quanh mình và tận tình giúp đỡ họ khi mình có thể làm được. Con đừng tranh hơn với ai, hãy nhường nhịn cho họ hơn mình. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi nó được tưới mát bằng dòng nước của thương yêu. Không có thương yêu, thế giới này lập tức biến thành địa ngục. Con hãy luôn luôn để mắt xem mọi người đang cần gì và tìm cách giúp đỡ họ. Nhưng hãy giúp đỡ một cách kín đáo đừng khoe cho mọi người biết, khi chúng ta tự hào về lòng tốt của mình thì tình nhân ái chân thật đã biến mất mà niềm kiêu hãnh đã chiếm chỗ.

Con hãy vui bằng niềm vui của mọi người, đừng tìm vui cho mình bởi sự vinh quang, danh vọng và tiền bạc. Khi có người nào được sung sướng bởi con hay bởi một lý do nào khác, con hãy thấy đó là niềm sung sướng của chính con. Hãy đồng hóa niềm vui người thành niềm vui của mình. Và chỉ như vậy con mới dập tắt được sự đố kỵ hành hạ trong tâm hồn mình. Chúng ta thường đố kỵ khi thấy người khác được thành công và lén lút vui mừng khi thấy người khác thất bại. Chỉ có phương pháp đồng hóa niềm vui này mới bứng lên gốc rễ của thói quen xấu xa đó.

Rồi trong đời con sẽ gặp nhiều người ganh ghét con. Họ sẽ mưu hại hoặc nhục mạ con. Khi ấy con hãy giữ lòng mình như ánh sáng mặt trời chiếu soi cả núi đồi hay thung lũng, hãy giữ vững tình thương yêu với họ, tha thứ cho họ và lắng đi nỗi bực tức giận hờn. Thế gian đau khổ bởi vì họ quan niệm “mắt đền mắt, răng đền răng”. Nhưng chúng ta hãy khác đi, hãy đền trả sự xúc phạm của họ bằng lòng bao dung và nhẫn nhục của mình.

Mẹ cũng muốn dạy con lòng khiêm hạ. Nhưng khiêm hạ tự nó không có ý nghĩa. Khi con kính trọng ai, con được gọi là khiêm hạ trong lúc đó. Nếu số người trong cuộc đời được con kính trọng rất nhiều, thì con được gọi là khiêm hạ. Nếu số người mà con kính trọng quá ít, thì con được gọi là người tự cao. Nhưng người kém cỏi sẽ được gọi là người khiêm hạ vì ai cũng đáng cho họ kính trọng và người tài năng sẽ được gọi là người tự cao vì rất ít người vượt hơn họ để cho họ kính trọng. Trong cái chân lý khách quan này con hãy tự tìm ra lối thoát, hãy luôn luôn suy xét tìm kiếm nơi mỗi người một điểm cao quý nào đó để con có thể đặt lên niềm kính trọng. Đừng như kẻ tầm thường chỉ bới móc những lỗi lầm của người để chỉ trích khinh chê.

Còn vô vàn những đức hạnh mà mẹ muốn con tự nghiệm lấy trong đời sống của chính mình. Mẹ muốn con, đứa con rất mực thương yêu của mẹ, phải trở thành suối nguồn tình thương chảy vào sa mạc cuộc đời đang nóng bỏng bởi hận thù và tội lỗi…”

Quan điểm dạy con của nữ MC đã nhận được sự đồng cảm của những ông bố bà mẹ. Họ chia sẻ lại bức tâm thư và gửi lời động viên đến hai mẹ con cô cố gằng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và luôn hi vọng vào một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Theo Vietnamnet

Comments

comments

Comments are closed.