Yêu con hơn mỗi ngày: Phương pháp điều trị bệnh Tai – Mũi – Họng

admin 10/06/2015 Comments Off

Bệnh ở tai mũi họng là khởi đầu của rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ, vì vậy cha mẹ không được chủ quan.

PGS – TS Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch Hội bệnh Tai – Mũi – Họng Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – cố vấn chuyên môn Bệnh Viên Ung Bướu Hưng Việt sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các phương pháp điều trị bệnh tai mũi họng mùa hè ở trẻ nhỏ trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 34, phát sóng lúc 20h10, thứ 4 (10/6) trên Kids & Family TV – VTC11.

PGS – TS Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch Hội bệnh Tai – Mũi – Họng Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – cố vấn chuyên môn Bệnh Viên Ung Bướu Hưng Việt

PGS – TS Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch Hội bệnh Tai – Mũi – Họng Thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc – cố vấn chuyên môn Bệnh Viên Ung Bướu Hưng Việt

Tai-mũi-họng là bệnh khá phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi đột ngột. Bệnh có thể tự khỏi nếu không bị bội nhiễm nên các bậc cha mẹ thường chủ quan. Ít ai biết được rằng, bệnh ở tai mũi họng lại là khởi đầu của rất nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Sức đề kháng của trẻ em chưa hoàn thiện, niêm mạc của bé còn non nớt, chưa đủ sức để chịu đựng các yếu tố bên ngoài và yếu tố nội tại, vì vậy, trẻ dễ mắc các bệnh về tai – mũi – họng hơn người lớn.

Theo một thống kê chưa đầy đủ thì cứ 10 trẻ lại có đến 4 trẻ em mắc các chứng bệnh về tai mũi họng, đối tượng tập trung của chứng bệnh này là từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi. Điều này đã làm không ít những bậc phụ huynh nuôi con không khỏi lo lắng.

Với những trường hợp nhẹ, bố mẹ có thể dùng các biện pháp dân gian như mật ong, chanh đào,… nhưng với các trường hợp sốt cao, nằm li bì, khó thở… thì không thể dùng được mà cần đến những biện pháp khác. Tuy nhiên, các biện pháp luôn cần dùng với trẻ là hạ sốt, hạ nhiệt, bù nước cho trẻ.

Vậy khi trẻ mắc các bệnh về tai – mũi – họng cần xử trí như thế nào? Nguy cơ trẻ bị viêm phế quản có cao không? Tại sao trẻ còi xương, sởi sơ nhiễm cũng có dấu hiệu thở khò khè? Làm cách nào để chống ho cho trẻ?

Mời quý vị và các bạn đón xem chi tiết phương pháp điều trị bệnh tai – mũi – họng cho trẻ em vào mùa hè trong chương trình Yêu con hơn mỗi ngày số 34 phát sóng vào 20h10, thứ 4 (10/6) trên Kids & Family TV – VTC11.

Yêu con hơn mỗi ngày phát sóng vào 20h10 thứ 4 hàng tuần trên Kids & Family TV – VTC11. Đây là chương trình cung cấp cho quý vị những thông tin bổ ích về nuôi dạy con để con có sự phát triển tốt nhất. Mọi câu hỏi về mang bầu, chăm và nuôi dạy con, độc giả có thể gửi về hòm thư mecon@vtc.vn, chúng tôi sẽ chuyển tới các chuyên gia uy tín và có câu trả lời cho độc giả trong thời gian sớm nhất.

Mecon.vn

Comments are closed.