Kỷ lục Guiness mâm cỗ Trung thu lớn nhất

admin 20/12/2020 0

Mâm cỗ Trung thu sẽ trưng bày trong Đêm hội thành Tuyên 2013 có chiều dài 7.5 m, chiều ngang 3.5 m và chiều cao 1.7 m. BTC chương trình cho biết đây là công sức của 40 nghệ nhân sắp đặt, là sản phẩm đóng góp của nhân dân 17 xã, phường của thành phố và các cơ quan, doanh nghiệp dự kiến sẽ được hoàn thành một ngày trước khi đêm hội diễn ra.
Đến với chương trình, du khách sẽ được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật đặc sắc không thể thiếu trong mùa Trung thu như múa lân, múa trống khai hội… Đặc biệt, du khách sẽ được hòa mình vào lễ hội đường phố đầy màu sắc để chiêm ngưỡng màn trình diễn mô hình lồng đèn trung thu “khổng lồ” rất độc đáo và sáng tạo.
Dự kiến sẽ có 78 mô hình sẽ được diễu hành trên các con phố lớn. Các mô hình đều mang những chủ đề dân gian độc đáo như Đèn kéo quân, Cá chép trông trăng, Thuyền rồng, Hoa sen dâng Bác… Đặc biệt, có những mô hình khổng lồ dài từ 12 – 18m.
“Bắt đầu khởi xướng từ năm 2008, chương trình “Đêm hội thành Tuyên” là một hoạt động văn hóa mang đậm màu sắc dân gian, là một lễ hội lớn được tổ chức với mong muốn mang lại những ấn tượng đáng nhớ cho người dân và du khách mỗi mùa Trung thu” – ông Trương Đức Tiến, Trưởng phòng VHTT thành phố Tuyên Quang cho biết.
Chương trình Đêm hội thành Tuyên năm nay sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTC10 và Kênh truyền hình thiếu nhi và gia đình – VTC11 vào lúc 20h ngày 18/9.
Một vài hình ảnh các mô hình của chương trình:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Anh Quang

Viết bình luận »

Bạn phải logged in để viết bình luận.