giai nhat 2 Quán quân của Nhí tài năng Nguyễn Trọng Nhân" />

Hành trình tới ngôi vị quán quân Nhí tài năng của thần đồng trống Nguyễn Trọng Nhân

admin 19/12/2020 0

Cậu bé 7 tuổi đến từ Lâm Đồng Nguyễn Trọng Nhân đã đăng quang ngôi vị quán quân Nhí tài năng 2014 một cách xứng đáng với phần thi xuất thần, cực nghệ sỹ với tiết mục đánh trống Đám cưới chuột.

giai nhat 2

Quán quân của Nhí tài năng Nguyễn Trọng Nhân

Đêm Chung kết ”Giọng hát Việt nhí 2014″ vừa khép lại, ngôi Quán quân đã thuộc về cậu bé Nguyễn Trọng Nhân một cách rất thuyết phục.

Cùng nhìn lại chặng đường luyện tập và cơ duyên đến với Nhí tài năng của thần đồng trông này qua lời kể của bố cậu, người luôn đồng hành, ủng hộ cậu trong suốt thời gian qua.

Tôi phát hiện ra cháu mê trống là từ năm cháu 4 tuổi. Hồi đó tôi mở một quán bar nhỏ, có 1 dàn trống để thuê người về chơi mỗi tối. Buổi tối Trọng Nhân thường núp đằng sau tấm màn nhìn các chú chơi trống, dần dần mon men ra nghịch. Lúc đó cháu còn bé, đánh trống phải đứng chứ chưa ngồi vì chân chưa tới. Sau một vài lần nghe, tôi thấy cháu đánh có vẻ rất đúng tiết điệu. Tôi cũng có hiểu biết qua loa về nhạc, không nhiều, chỉ đủ để biết là cháu đánh đúng hay sai thôi (cười).

Thế là tôi cho cháu tập, đầu tiên chỉ là mở các bài hát hay bản nhạc để cháu đánh theo nhịp. Tôi lên mạng tìm các tài liệu tự học chơi trống của nước ngoài về cho cháu học theo, thấy cháu tiếp thu rất nhanh. Thấy cũng có chút gì đó như là trời phú. Nhưng vì nhà không có điều kiện do ở xa thành phố nên tôi không cho cháu theo học thầy chuyên nghiệp được. Cháu tự học 2 năm. Mãi đến năm ngoái tôi mới nhờ được một người bạn – một người anh mà tôi rất trân trọng, anh là một nghệ sĩ chơi trống chuyên nghiệp của Đà Lạt. Nhà anh cách nhà chúng tôi 30km. Mỗi tuần cháu học một buổi. Cuối tuần cháu cùng anh trai đi xe bus lên nhà thầy. Trọng Nhân hay gọi thân mật là “bác Chương” chứ không gọi là thầy.

trongnhan1

Nhà thầy hơi chật nên lúc nào cần thầy mới ráp trống để tập, còn bình thường thì hai thầy trò chỉ tập kỹ thuật tay bằng cách gõ lên một cái gối đặt trên ghế. Cháu tập được gần 1 năm, tiến bộ rất nhiều.

trongnhan2

Trọng Nhân gõ dùi trống lên gối khi tập kỹ thuật tay trống với thầy (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Cháu hay xem VTC11, thấy có thông báo thi nên đòi bố cho tham dự. Tôi tìm hiểu thông tin thấy thú vị nên quyết định cho cháu thử sức. Đây là lần đầu tiên cháu tham gia một cuộc thi và có mặt trên một sân khấu lớn và chuyên nghiệp như thế này.

Sau khi đăng quang Nhí tài năng, Clip đánh trống của Trọng Nhân được lan tỏa trên mạng vào tối 18/12. Nhiều dân chơi nhạc đã không ngừng bày tỏ sự thán phục đối với tài năng của cậu bé.  Anh Quốc Anh – nhạc công chuyên nghiệp trong một nhóm nhạc tại Hà Nội sau khi xem phần thể hiện của Trọng Nhân đã bày tỏ: “Tôi đặc biệt ấn tượng với cậu bé này, cách xử lý rất chuyên nghiệp. Trọng Nhân biết cách điều chỉnh lối chơi của mình cho phù hợp với từng thể loại nhạc, điều này là vô cùng ấn tượng với lứa tuổi của cậu bé.

Kids & Family TV

Viết bình luận »

Bạn phải logged in để viết bình luận.

Best buy site