Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018: Sân chơi ý nghĩa cho trẻ em Sài Gòn

admin 19/12/2020 0
Trải qua mùa giải 2017 đầy ấn tượng, Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 do Kênh Truyền hình Kids & Family TV (VTC11) cùng Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức đã mở rộng tới TP.HCM.

Với sự tham gia của gần 500 cua-rơ nhí cùng hơn 2.000 phụ huynh và khách mời, Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 đã khẳng định vai trò và ý nghĩa của một sự kiện thể thao hàng đầu dành cho trẻ em và gia đình.

Sau sự kiện tại TP.HCM, Cua-rơ nhí xuyên Việt sẽ khép lại mùa giải 2018 với giải đua tại Đà Nẵng (Công viên Châu Á) ngày 27/5/2018.

Phát biểu tại khai mạc giải đấu Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 tại TP.HCM, bà Đoàn Thị Hoà Bình, Giám đốc Kênh Kids & Family TV, Trưởng BTC cho biết: “Qua thành công của giải đấu năm nay tại Hà Nội (6/5), Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 đã cho thấy đây là sân chơi ý nghĩa cho các con, nơi các con được vui chơi gặp gỡ với các bạn cùng lứa trong hoạt động thể thao ý nghĩa.

Cua-ro Nhi xuyen Viet 2018: San choi y nghia cho tre em Sai Gon hinh anh 1
 Các cua rơ nhí xuất sắc nhất chặng đua TP.HCM.

Dưới hình thức thi đấu, các con cũng được thể hiện bản thân mình thông qua nỗ lực tập luyện và thi đấu.Về phía phụ huynh, cha mẹ sẽ thấy sự cần thiết của việc tạo động tực tích cực giúp con vượt qua giới hạn của bản thân và sự bao bọc của cha mẹ. Với chúng tôi, vượt qua bất kỳ cái đích nào trong cuộc đời, các con đã trở thành nhà vô địch của chính các con và cha mẹ”.

Trên tinh thần “Bước Khởi Đầu Cho Nhà Vô Địch”, Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 không đơn thuần là một giải đấu thể thao dành cho các em nhỏ mà còn thể hiện mong muốn của đơn vị tổ chức trong việc góp phần kiến tạo tương lai cho thế hệ mần non tương lai của Việt Nam với sự hoàn thiện cả về tài năng và trí và lực.

“Đây là sứ mệnh vinh hạnh, đồng thời cũng là một trong những giá trị cốt lõi nền tảng mà kênh truyền hình Kids & Family TV xây dựng từ khi thành lập”, bà Bình chia sẻ thêm.

Trong thể lệ thi đấu của giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 tại TP.HCM, gần 500 thí sinh tham gia được chia làm 5 nhóm thi đấu: 5 tuổi, 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng. Việc chia hạng thi đấu đã được Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi.

Cua-ro Nhi xuyen Viet 2018: San choi y nghia cho tre em Sai Gon hinh anh 2
 

Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một lần thi đấu loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Vô địch – Nhì – Ba. Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 bắt buộc các thí sinh tham gia phải đội mũ bảo hiểm, nhằm đảm bảo an toàn cho các bé khi thi đấu và giúp các bé học tập được ý thức tham gia giao thông ngay từ thời gian đầu đời.

Tất cả các cua-rơ nhí khi về đích đều BTC được tặng huy chương, ghi nhận nỗ lực và khuyến khích các bé tính kiên trì, không bỏ cuộc. Top 10 chung cuộc các bảng sẽ nhận giấy chứng nhận từ Liên Đoàn, và các nhà Vô địch sẽ nhận thêm được Cup vô địch. Đây là sự công nhận xứng đáng cho những nỗ lực tập luyện và tinh thần thể thao của các vận động viên nhí.

Ngoài ý nghĩa khích lệ về tinh thần, đây cũng là bàn đạp cho các em trong các giải đấu quốc tế hoặc các hoạt động giáo dục, thể thao khác trong tương lai. Khác với các giải đấu phong trào dành cho trẻ em, Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 đem đến chất lượng tổ chức chuyên nghiệp, khoa học, minh bạch, công bằng với tinh thần thể thao cao nhất.

Với vai trò đồng tổ chức, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam chịu trách nhiệm xây dựng điều lệ, định hướng chuyên môn, giám sát thi đấu, đánh giá và công bố kết quả. BTC cũng đã sắp xếp đội ngũ trọng tài có chuyên môn, chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm tổ chức các giải đấu quốc gia, quốc tế cũng như có kinh nghiệm tổ chức giải đua xe thăng bằng 2017, nhằm mang đến đánh giá chính xác và công tâm nhất.

Cua-ro Nhi xuyen Viet 2018: San choi y nghia cho tre em Sai Gon hinh anh 3
 

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam chia sẻ, “Giải Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 qua 2 năm đã nhận được sự yêu mến đặc biệt của cộng đồng phụ huynh có con nhỏ lứa tuổi mầm non. Giải đấu tại Hà Nội đầu tháng 5/2018 đã chứng minh cho sức hút lớn của giải thể thao chuyên nghiệp dành cho các bé.

Với phong trào luyện tập xe thăng bằng rất mạnh tại TP.HCM, chúng tôi tin tưởng Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 sẽ là cú hích mạnh trong việc gây dựng phong trào thể dục thể thao cho trẻ em, tạo ra những thế hệ trẻ năng động với những phát triển vượt bậc về thể chất và thành tích trong tương lai.

“Có thể trong tương lai, các cua-rơ nhí hôm nay sẽ giành áo vàng chung cuộc những giải đua xe đạp cấp quốc gia như Cúp truyền hình TP.HCM”, ông Vũ bày tỏ niềm tin tưởng.

Ngoài chương trình thi đấu tập trung, tại các khu vực vui chơi, các bé và cả gia đình có thể cùng nhau tham gia, khu vận động thể thao liên hoàn, được tham gia tư vấn sức khoẻ, chụp và in ảnh miễn phí. Là sáng kiến của Kênh truyền hình Kids & Family TV và Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam, Cua-rơ Nhí mùa đầu tiên năm 2017 diễn ra tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hàng ngàn phụ huynh và các em nhỏ, với hơn 400 lượt đăng ký tham dự.

Trong tương lai, Cua-rơ Nhí xuyên Việt sẽ được tổ chức thường niên và được mở rộng quy mô trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. BTC cũng có kế hoạch đưa Cua-rơ Nhí xuyên Việt kết nối với các giải đua thăng bằng quốc tế, đưa các cơ hội giao lưu của các bé ra ngoài thế giới.

Kids & Family TV – VTC11

Comments are closed.

Best buy site