Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018: Cho con vượt qua giới hạn bao bọc của cha mẹ

admin 18/12/2020 0

Tham gia Giải đua xe xe thăng bằng Cua-rơ Nhí 2018 với vai trò người dẫn đường, danh hài Xuân Bắc bật cười trước sự đáng yêu của các bé. Anh vừa phải chạy cùng dẫn đoàn, vừa “dỗ dành” các vận động viên nhí về đích, thậm chí “đứng hình” vì vận động viên nhí oà khóc khi nhận huy chương.

blankSự kiện Cua-rơ Nhí xuyên Việt vừa diễn ra tại Hà Nội (6/5/2018) đã thu hút hơn 500 bé từ 1-6 tuổi tham gia thi đấu. Bên cạnh hoạt động thi đấu chính thức, các bé và gia đình đã tham gia chuỗi các hoạt động ngoài trời sôi động như trải nghiệm Montessori, cắm trại tự do, thể thao vận động,… Trong bối cảnh cuộc sống “số hoá”, sự kiện là một sân chơi ý nghĩa và thú vị dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non và gia đình.

blank

500 thí sinh ở Hà Nội được chia làm 5 nhóm thi đấu: 5 tuổi, 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng

500 thí sinh ở Hà Nội được chia làm 5 nhóm thi đấu: 5 tuổi, 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng

NSUT Xuân Bắc khuấy động chương trình với những màn giao lưu vui nhộn

NSUT Xuân Bắc khuấy động chương trình với những màn giao lưu vui nhộn

Cần được nhân rộng để thêm nhiều trẻ em và gia đình được tham gia
Vừa xuất hiện tại sân khấu của Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018, Xuân Bắc đã được quây kín bởi các vận động viên nhí. Gần như ngay lập tức, anh khuấy động chương trình với những màn giao lưu vui nhộn: “Ai tạo dáng đẹp hơn” khiến cho các bé đứng ngồi không yên.

blank

Sau đó, Xuân Bắc  giữ vai trò hướng dẫn đoàn đua cho các vận động viên 1-2 tuổi. Tham gia với tinh thần “vui là chính” nên các bé nhỏ tuổi thường không có ý thức để giành giải cao nhất. Các bé luôn coi cuộc đua là một cuộc vui mà các bạn cùng tham gia với nhau. Vì thế danh hài Xuân Bắc đành phải bật cười trước sự đáng yêu của các bé. Anh phải chạy trước “dụ” các bé đua, “nịnh nọt” để vận động viên nhí tiến về đích. Hài hước hơn nữa, khi MC “Ơn giời cậu đây rồi” trao huy chương cho các bé hoàn thành cuộc đua, một em bé đã hồn nhiên khóc oà lên khiến anh vô cùng bối rối.

blank

Cua-rơ nhí xV 2018 Ha Noi 23 copy

Xuân Bắc vừa trao huy chương vừa dỗ dành cua rơ nhí

Xuân Bắc vừa trao huy chương vừa dỗ dành cua rơ nhí

Chia sẻ về chương trình, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết anh thường xuyên tham gia các chương trình thiếu nhi, tuy nhiên Cua-rơ Nhí 2018 là cuộc đua vô cùng thú vị khi các bé còn mặc bỉm cũng tham gia: “Tôi đặc biệt yêu thích hình ảnh những em nhỏ vẫn còn mặc bỉm, cong mông, gò lưng đua xe, đẩy xe vượt dốc, vượt các chướng ngại vật. Dù về ở thứ hạng nào cũng thấy các con rất thích thú và quyết tâm. Tôi cho rằng đây là giải đấu thú vị và ý nghĩa, cần được nhân rộng để thêm nhiều trẻ em và gia đình được tham gia”.

NSUT Xuân Bắc khuấy động chương trình với những màn giao lưu vui nhộn

NSUT Xuân Bắc khuấy động chương trình với những màn giao lưu vui nhộn

Cua-rơ nhí xV 2018 Ha Noi 4 copy Cua-rơ nhí xV 2018 Ha Noi 5 copy

blank

Cho con vượt qua giới hạn bao bọc của cha mẹ
Hai lứa tuổi nhỏ nhất của giải đấu là 1-2 và 3 tuổi bắt đầu trong cuộc đua buổi sáng. Bằng sự dễ thương và đáng yêu của mình, các bé đã mang đến không khí vô cùng vui vẻ cho các vòng đua: Không chịu về đích vì chờ bạn, quá thích thú vì cuộc đua nên đua vòng vòng, vừa đua vừa khóc, nằm ăn vạ ngay giữa sân đấu hay thậm chí đòi phá đường đua và đua theo sở thích của mình, thậm chí oà khóc khi nhìn thấy nghệ sĩ Xuân Bắc… Điều này tạo ra sự khác biệt của giải đua so với những giải đấu chuyên nghiệp khác mà Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức.

blank

Cua-rơ nhí xV 2018 Ha Noi 11 copyPhụ huynh Phương Thảo (Thái Nguyên, mẹ bé Nông Gia Huy, 3 tuổi) chia sẻ: Năm trước bé nhà mình có tham gia giải đua nên bé rất thích. Năm nay bé chỉ đạt Top 10 nhưng mình cũng thấy rất vui vì con có được sân chơi, giao lưu để con tự tin, hoạt bát và dạn dĩ hơn. Đặc biệt là từ khi có giải đua, bé yêu thích, linh hoạt và năng động hơn. Trong mỗi lúc tập luyện, khả năng quan sát của con lại được mở rộng, con phát triển thể lực tốt hơn rất nhiều. Gia đình mình mong muốn chương trình được tổ chức thường xuyên hơn để bé có nhiều cơ hội tham gia. nếu được khoảng tối thiểu 2 lần/năm thì tốt quá. Tiếc rằng ở Thái Nguyên bé không có nhiều CLB để con có thể tham gia cọ sát và học hỏi.

Cua-rơ nhí xV 2018 Ha Noi 55 copy Cua-rơ nhí xV 2018 Ha Noi 56 copy

Phụ huynh Thu Huyền (mẹ của bé Gia Khang – đạt giải vô địch 2 tuổi) hồ hởi kể, mình vẫn quá bất ngờ vì con giành chức vô địch bởi vì bé chưa từng tham gia luyện tập cùng nhóm bạn mà chỉ chạy xe ở trong nhà hoặc đi công viên cùng gia đình, khi luyện tập bé thường hay mất tập trung. Mình cảm ơn con vì đã cho mình những trải nghiệm tuyệt vời.

blank

Bé Tùng Lâm (3 tuổi, ở Hà Nội) vui vẻ kể, con rất thích đua xe thăng bằng. Nếu lần sau có con sẽ tiếp tục tham gia và giành giải vô địch ạ!

Bé Tùng Lâm (3 tuổi, ở Hà Nội) vui vẻ kể, con rất thích đua xe thăng bằng. Nếu lần sau có con sẽ tiếp tục tham gia và giành giải vô địch ạ!

Phát biểu tại khai mạc giải đấu, bà Đoàn Thị Hoà Bình, Giám đốc Kênh Kids & Family TV, Trưởng BTC cho biết “Ở lứa tuổi nhỏ, trẻ học hỏi nhiều hơn thông qua vận động với thế giới xung quanh. BTC mong muốn Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 sẽ là một sân chơi thực sự của các bé, nơi các bé được được gặp và chơi với hàng trăm các bạn nhỏ cùng trang lứa và cùng sở thích. Qua hình thức thi đấu, các bé cũng có dịp thể hiện bản thân mình thông qua sự nỗ lực tập luyện và thi đấu. Cha mẹ sẽ thấy được ý chí, nghị lực của chính con mình, vượt qua giới hạn bao bọc của cha mẹ. Chúng tôi tin rằng, mỗi đứa trẻ cán đích bất kỳ cái đích nào trong cuộc đời, đều đã trở thành nhà vô địch của chính các con và cha mẹ”. Với tinh thần “Bước khởi đầu cho nhà vô địch”, Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 không đơn thuần là một giải đấu thể thao dành cho các em nhỏ mà còn là tiền đề kiến tạo tương lai cho thế hệ mầm non tươi lai của Việt Nam với sự hoàn thiện cả về tài năng và trí và lực.

blank

Các thí sinh nhí học được tinh thần vượt qua khó khăn trở ngại

Trong giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 tại Hà Nội, hơn 500 thí sinh tham gia được chia làm 5 nhóm thi đấu: 5 tuổi, 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng. Việc chia hạng thi đấu đã được Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi. Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một lần thi đấu loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Vô địch – Nhì – Ba. Các cua-rơ nhí năm nay bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm, nhằm đảm bảo an toàn cho các bé khi thi đấu và giúp các bé học tập được ý thức tham gia giao thông ngay từ thời gian đầu đời.

Trong phần thi đấu, bên cạnh nhiều vận động viên nhí vô cùng năng động, tập trung thi đấu, thể hiện niềm yêu thích lớn với bộ môn xe thăng bằng, cũng nhiều bé vừa khóc vừa thi đấu, hoặc còn rất ngơ ngác với đường đua. Điều này tạo nên sự đặc biệt cho giải đua lứa tuổi mầm non. Vì vậy, với mỗi bé khi về đích đều BTC được tặng một huy chương, ghi nhận nỗ lực và khuyến khích các bé tính kiên trì, không bỏ cuộc. Với các bé đạt giải Vô địch sẽ nhận được Cup vô địch, đây là sự công nhận xứng đáng cho nỗ lực tập luyện và tinh thần thể thao của bé.

blank

Niềm vui vỡ òa của các cua rơ nhí khi lên nhận giải.

Niềm vui vỡ òa của các cua rơ nhí khi lên nhận giải.

Khác với các giải đấu phong trào dành cho trẻ em, Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 đem đến chất lượng tổ chức chuyên nghiệp, khoa học, cũng như tính minh bạch, công bằng và tinh thần thể thao cao nhất. Với vai trò đồng tổ chức, Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam chịu trách nhiệm xây dựng điều lệ, định hướng chuyên môn, giám sát thi đấu, đánh giá và công bố kết quả. Top 10 chung cuộc của giải sẽ nhận được chứng nhận từ Liên đoàn. Ngoài ý nghĩa khích lệ về tinh thần, đây cũng là bàn đạp cho các em trong các giải đấu quốc tế hoặc các hoạt động giáo dục, thể thao khác trong tương lai.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam chia sẻ, “Xe thăng bằng là một môn thể thao đang được các vị phụ huynh và trẻ em Việt Nam từ 1-6 tuổi yêu thích và luyện tập. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ là cú hích giúp trong việc gây dựng phong trào thể dục thể thao cho trẻ em, từ đó tạo ra những thế hệ trẻ năng động, đam mê thể thao, có lối sống lành mạnh, từ đó tiến đến những phát triển vượt bậc về thể chất và thành tích trong tương lai. BTC đã sắp xếp đội ngũ trọng tài có chuyên môn, chuyên nghiệp, đã có kinh nghiệm tổ chức các giải đấu quốc gia, quốc tế cũng như có kinh nghiệm tổ chức giải đua xe thăng bằng 2017, nhằm mang đến đánh giá chính xác và công tâm nhất”.

Ngoài chương trình thi đấu tập trung, tại các khu vực vui chơi vận động liên hoàn, các bé và cả gia đình có thể cùng nhau tham gia hàng loạt các trò giúp phát triển trí tuệ, tính sáng tạo, tăng cường khả năng vận động, và có khu vực cắm trại trải nghiệm dành cho cả gia đình.

Đây là sự kiện đầu tiên mở màn cho chuỗi sự kiện Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018, hai sự kiện còn lại sẽ lần lượt tổ chức tại TP.HCM ngày 20/5 và tại Đà Nẵng ngày 27/5.

Trong tương lai, Cua-rơ Nhí xuyên Việt sẽ được tổ chức thường niên và được mở rộng quy mô trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. BTC cũng có kế hoạch đưa Cua-rơ Nhí xuyên Việt kết nối với các giải đua thăng bằng quốc tế, đưa các cơ hội giao lưu của các bé ra ngoài thế giới.

Việt Cường / TC Gia đình & Trẻ em

Comments are closed.