Công chiếu phim tham dự cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng giờ trái đất 2013

admin 20/12/2020 0
Ngày 19/3, 10 trên tổng số 41 tác phẩm tham gia Cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2013 đã được công chiếu bình chọn rộng rãi tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Hoạt động công chiếu sẽ tìm ra chủ nhân của giải thưởng “Phim được khán giả yêu thích nhất” đồng thời đưa đến cho khán giả nhiều thông điệp về Tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu thông qua ngôn ngữ điện ảnh.

Chỉ sau hơn 1 tháng kể từ ngày phát động Cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2013, Ban Tổ Chức đã nhận được tổng cộng 41 phim trên cả nước gửi về dự thi. Mỗi tác phẩm lại có một cách tiếp cận riêng và phương thức thể hiện khác nhau nhưng đều thành công trong việc gửi gắm những thông điệp của Giờ Trái Đất đến người xem.

Một số hình ảnh tại buổi công chiếu phim ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội: 

blank
Các bạn trẻ Hà Nội và Hồ Chí Minh đến xem và bình chọn cho bộ phim mình yêu thích

blank
Bảo Trâm đến tham dự buổi công chiếu phim tại Hà Nội

blank
Bảo Trâm nhi nhảnh pose tại buổi công chiếu phim

blank
Bảo Trâm chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn đến xem phim

Nhận lời trở thành Ban giám khảo cho cuộc thi là Đạo diễn, nhà thơ Phan Huyền Thư – người rất thành công và nhận được nhiều giải thưởng trong thể loại phim tài liệu và Đạo diễn trẻ Nguyễn Hồng Quân – người mới đạt giải Cánh diều bạc 2012 cho thể loại phim ngắn. Hai đạo diễn đã làm việc một cách công tâm để tìm ra 10 bộ phim công chiếu xứng đáng nhất, cũng như những giải thưởng chính của chương trình. Các giải thưởng này sẽ được giữ bí mật và công bố vào đêm sự kiện chính của Giờ Trái Đất tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám ngày 23/3/2013.

Thảo luận trong buổi chấm giải, Đạo diễn, nhà thơ Phan Huyền Thư cho rằng: “Tôi thật sự bất ngờ vì trong một thời gian rất ngắn các bạn có thể lên ý tưởng và hoàn thành những tác phẩm dự thi có chất lượng và nội dung tốt như vậy. Có những tác phẩm dự thi sử dụng hoàn toàn chất liệu điện ảnh nhưng vẫn thể hiện được một cách rõ ràng thông điệp tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu của Giờ Trái Đất. Tôi nghĩ đây là một điều rất khó đối với những nhà làm phim không chuyên như thế này.”

blank
Buổi công chiếu phim ở TP.HCM thu hút đông đảo các bạn trẻ tham dự

blank
Thu hút cả những bậc phụ huynh tham dự

blank
Chăm chú xem phim và bình chọn cho những bộ phim mình yêu thích

Hầu hết 41 phim gửi về đều được thực hiện bởi những bạn trẻ không được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực điện ảnh. Tuy nhiên, những gì các bạn thể hiện đã khẳng định được tài năng và sức sáng tạo không biên giới của thế thế trẻ.

Cùng tham gia chấm giải, Đạo diễn trẻ Nguyễn Hồng Quân chia sẻ: “Tôi rất hứng thú khi được mời làm giám khảo cho Cuộc thi làm phim ngắn hưởng ứng Giờ Trái Đất 2013. Đều thể hiện các vấn đề về môi trường nhưng mỗi tác phẩm lại chọn một khía cạnh khác nhau để làm rõ thông điệp của Giờ Trái Đất. Tôi tin rằng Giờ Trái Đất 2013 đã đến được với nhiều người hơn thông qua những bộ phim ngắn này. Và hy vọng rằng những thông điệp trong các tác phẩm điện ảnh này sẽ tác động được tới nhận thức của người xem và kêu gọi những hành động thiết thực trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả góp phần chống biến đổi khí hậu.”

Ngoài ra bạn có thể theo dõi tất cả các phim qua kênh truyền hình Thiếu nhi và Gia đình KidsTV-VTC11 vào lúc 19h30 hàng ngày.

Sự kiện chính Giờ Trái Đất 2013 sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, phía trước Nhà Hát Lớn Hà Nội từ 20:30 – 21:30 ngày 23/3/2013 

Đồng hành cùng chiến dịch Giờ Trái đất 2013 tại Việt Nam là hai nhà tài trợ chính Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)Công ty Electrolux Việt Nam. Chương trình cũng nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật của Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam.

PV KidsTV

Viết bình luận »

Bạn phải logged in để viết bình luận.