Các nhà vô địch võ thuật thế giới hào hứng huấn luyện cho trẻ em

Đồng Diệu Tường Anh 19/06/2018 Comments Off

Sáng 16/6, tại nhà tập luyện thể thao Phú Thọ (TP.HCM), chương trình huấn luyện võ thuật cho trẻ em Saigon Kid Warriors đã chính thức khai mạc.

Saigon Kid Warriors là chương trình dành cho trẻ em từ 5-15 tuổi, độ tuổi quan trọng để phát triển về thể chất và tinh thần, nên dàn HLV của chương trình được tuyển chọn kỹ lưỡng. Sáu HLV tham gia Saigon Kid Warriors là những người có trình độ chuyên môn cao, có nghiệp vụ sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy với trẻ em.

Saigon Kid Warriors quy tụ dàn HLV là các võ sĩ hàng đầu, từng giành nhiều thành tích thi đấu quốc tế.

Dàn HLV_Le Thi Bang, Nguyen Tu, Mong Quynh, Thanh Truc, Hieu Nghia copy
Sáu HLV tham gia chương trình bao gồm: Lê Hiếu Nghĩa (HCV Taekwondo Thế giới, HCV Đông Nam Á, HCB SEA Games,…); Nguyễn Thị Mộng Quỳnh (HCV Taekwondo trẻ Thế giới, HCV trẻ châu Á, HCV trẻ Đông Nam Á); Lê Thị Bằng (HCV Boxing SEA Games, HCB châu Á, HCĐ ASIAD,…); Nguyễn Thị Thanh Trúc (HCV Muay Thế giới, HCV Châu Á,…); Nguyễn Tú (vô địch Vovinam quốc gia nhiều năm liền, HLV trưởng Vovinam Bình Dương); Nguyễn Thị Tuyết Loan (HCV châu Á, HLV Vovinam Quân đội).

HLV Nguyễn Tú hướng dẫn học viên
HLV Nguyễn Tú hướng dẫn học viên

Các HLV tham gia chương trình không giấu được vẻ hào hứng khi được huấn luyện cho trẻ. Tại lễ khai mạc, các HLV đã có những khoảnh khắc vui vẻ khi hướng dẫn và tạo dáng chụp ảnh cùng các học viên nhỏ. HLV Nguyễn Tú là người thích thú nhất với hoạt động này khi anh liên tục hướng dẫn và chụp ảnh cùng các em.

HLV Nguyễn Tú và Lê Hiếu Nghĩa chụp hình cùng cố vấn chương trình: TS. - Võ sư Phạm Đình Quý (Giảng viên chuyên sâu Võ Cổ truyền ĐH TDTT TP.HCM)
HLV Nguyễn Tú và Lê Hiếu Nghĩa chụp hình cùng cố vấn chương trình: TS. – Võ sư Phạm Đình Quý (Giảng viên chuyên sâu Võ Cổ truyền ĐH TDTT TP.HCM)

Tại buổi lễ khai mạc chương trình, các HLV đã có những chia sẻ với phụ huynh về những lợi ích thiết thực khi cho trẻ em làm quen sớm với võ thuật. “Saigon Kid Warriors có giáo trình khác hoàn toàn so với những chương trình hiện nay, nó rất phù hợp với sự phát triển của các em tùy theo từng giai đoạn khác nhau. Ngoài võ thuật, các bé tham gia tập luyện sẽ được chơi các trò chơi vận động nhằm tăng thêm tính đoàn kết, kỷ luật trong cuộc sống. Chúng tôi đều là những VĐV từng thi đấu đỉnh cao và đạt được thành tích nhất định, chúng tôi sẽ mang những kinh nghiệm của mình để truyền lại cho các bé với mong muốn giúp các tìm thấy niềm đam mê thực sự với võ thuật”, HLV Lê Hiếu Nghĩa cho biết.

Mỗi tuần, trẻ sẽ được học 3 buổi, mỗi buổi kéo dài 1 giờ 30 phút. Các buổi học trẻ sẽ được làm quen một lúc bốn môn võ là Boxing, Muay Thai, Taekwondo, Vovinam. Chương trình không đặt nặng về dạy chuyên môn cho trẻ mà chú trọng vào việc cho trẻ làm quen với võ thuật, rèn luyện tinh thần, phát triển thể chất với mong muốn xây dựng tính tự giác, kỷ luật từ khi còn nhỏ, giúp trẻ tự tin, dạn dĩ hơn trong cuộc sống.

Bên cạnh làm quen với võ thuật, trẻ sẽ được tham gia các trò chơi vận động ở các buổi học để tạo không khí thoải mái và giúp trẻ năng động hơn.

Mecon.vn

Comments are closed.