Tuyệt chiêu cho mẹ chăm sóc trẻ biếng ăn

admin 24/12/2020 0

Cho con đi rong cả buổi vẫn không xong chén cơm, bỏ đói cũng không được mà làm đủ trò hài hước, dụ dỗ cũng chẳng xong. Mình mệt mỏi với chứng biếng ăn của bé lắm!”, chị M. chia sẻ trên một diễn đàn làm mẹ.
Tâm sự của chị M. chắc hẳn cũng là vấn đề của nhiều bà mẹ. Đừng lo lắng và hãy cùng đi tìm giải pháp với những tuyệt chiêu đơn giản nhưng rất hiệu quả về cách chăm sóc bé biếng ăn

1.Bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn chưa?

Chỉ khi tìm được chính xác nguyên nhân khiến con không muốn ăn, bạn mới có thể áp dụng phương pháp chăm sóc phù hợp và hiệu quả nhất. Những nguyên nhân thường dẫn đến vấn đề đáng ghét này là trẻ gặp khó khăn khi nhai nuốt, rối loạn tiêu hóa hay thiếu vi chất…Hãy tìm hiểu rõ nguyên do để có thể quẳng gánh lo đi và giúp bé ăn ngon miệng nhé.

2. Cùng mẹ chọn món nào!

Trẻ luôn cảm thấy thích thú khi được tự mình quyết định hay tham gia khám phá điều những điều mới mẻ. Hãy lợi dụng đặc điểm tâm lý đó của bé để có những bữa ăn thật sự dễ dàng và hiệu quả nào. Bạn có thể để bé tự chọn đồ ăn, rủ bé chuẩn bị bữa ăn cùng mẹ…Chắc chắn món ăn tự chọn và tự chuẩn bị sẽ ngon hơn rất nhiều thực đơn nhàm chán mà bé từng buộc phải ăn.

3. Thực đơn phong phú và đẹp mắt.

Trẻ không chỉ ăn bằng miệng mà còn thưởng thức món ăn bằng thị giác. Đừng quên thu hút trẻ bằng thực đơn liên tục thay đổi và mang hình thù ngộ nghĩnh, vui mắt. Bé sẽ không thể không muốn khám phá một món ăn mới lạ và hấp dẫn như vậy đâu!

4. Mẹ,con chưa muốn ăn!

Thật nguy hiểm khi bé luôn phải ăn trong cảnh ép buộc. Hãy để ý đến thời gian bé cảm thấy đói, chia nhỏ những bữa ăn, không dồn ép bé phải ăn đúng một lượng thức ăn cố định trong một khung giờ cứng nhắc. Bé sẽ không có cảm giác sợ hãi hay chán nản khi được ăn đúng lúc và đủ lượng như bé muốn.

5. Hạn chế tối đa đồ ăn vặt.

Có thể nói đồ ăn vặt là kẻ thù số một của bữa ăn chính. Nếu con bạn nghiện đồ ăn vặt, hãy dụ con chơi một vài trò chơi bé thích để bé quên đi và mau chóng có cảm giác đói, từ đó bước vào bữa ăn chính dễ dàng hơn. Thêm vào đó, việc cho bé uống nước trước giờ ăn cũng cần tránh. Cũng giống như đồ ăn vặt,nước sẽ khiến bé có cảm giác no và không muốn ăn nữa.

6. Thật vui khi được ăn cùng cả nhà!

Bầu không khí vui vẻ và ấm cúng cho bữa ăn của bé cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cách chăm sóc trẻ biếng ăn. Không khí vui vẻ sẽ kích thích vị giác của con hơn. Một bữa tối vui vẻ cùng gia đình hay cùng những người bạn sẽ khiến bé muốn hòa vào hoạt động chung cùng mọi người và ăn thật ngon lành.

khong-khi-bua-an

Không khí bữa ăn đóng vai trò hết sức quan trọng

7. Bữa ăn không nên kéo dài quá lâu.

Bạn tuyệt đối không nên để bé nhẩn nha, ngậm đi ngậm lại miếng ăn hay cho bé ăn rong, đồng thời cũng không thúc giục trẻ. 30 phút là khoảng thời gian tối đa cho một bữa ăn. Nếu bé không muốn ăn nữa, bạn cũng không nên cố ép bé. Hãy khéo léo dụ bé ăn tiếp vào khoảng thời gian thích hợp sau đó.

Theo Dinh duong cho be

Viết bình luận »

Bạn phải logged in để viết bình luận.

Best buy site