Sao Việt đồng loạt phản đối “đường lưỡi bò”, khẳng định “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”

admin 07/12/2020 Comments Off

Ngày 12/7, Tòa trọng tài quốc tế đã ra phán quyết Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong “đường lưỡi bò”, tuy nhiên Trung Quốc vẫn không chấp nhận điều này.

Theo Tân Hoa xã, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn trong cuộc gặp với Cao ủy đối ngoại Liên minh châu Âu Federica Mogherini tuyên bố “chủ quyền” của Trung Quốc ở Biển Đông sẽ không bị ảnh hưởng bởi phán quyết của Tòa trọng tài thường trực (PCA).

Truyền thông nhà nước Trung Quốc gọi PCA là “con rối” của các thế lực bên ngoài sau phán quyết ngày 12-7.

“Trung Quốc sẽ làm tất cả để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, quyền hàng hải và lợi ích của mình”,  Nhân dân nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc viết trên trang nhất ngày 13-7.

Trước tình hình này, hàng loạt sao Hoa ngữ đã lên tiếng phản đối và kêu gọi mọi người ủng hộ Trung Quốc giành lại “đường lưỡi bò”, trong đó có thể kể đến nhiều gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như: Triệu Vy, Hồ Ca, Phạm Băng Băng, Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm, Kris, Đường Yên, Ngô Lỗi , Vương Tổ Lam , Mã Thiên Vũ , Hoàng Bột,  Dương Dương, Jia, Lý Thần, Lục Nghị, Tống Thiên, Tưởng Kình Phu,, Đặng Gia Giai, Mã Tô, Mã Khả, Trương Dật Kiệt, Trương Mông,Chu Á Văn, Trương Văn Long, Lý Băng Băng, Lưu Khải Uy, Dĩnh Nhi, Bao Bối Nhĩ, Đàm Tùng Vận, Lý Dịch Phong, Trịnh Sảng, Trần Học Đông, Thích Vy, Trương Lượng, Ly Khê Nhuế, Hàn Hồng, Trương Lương Dĩnh, Lưu Đào, Trần Vũ Phàm, Lưu Thi Thi, Giả Nãi Lượng, Đường Nghệ Hân, Trương Kiệt,…….

Ngay sau khi các ngôi sao giải trí lên tiếng  thì đồng loạt những người hâm mộ ở VIệt Nam cũng đã thể hiện chính kiến của mình. Tất cả đều quyết định “từ bỏ thần tượng, chọn Tổ quốc”, kịch liệt phản đối thái độ và các hành xử của các ngôi sao mà họ từng yêu mến.

Tử tối ngày 12/7 đến giờ, các nghệ sỹ Việt cũng đã thay avatar, cập nhật hình ảnh,  bày tỏ ý kiến của mình trước tình hình biển Đông. Với bất kì một người Việt nào,  Hoàng Sa- Trường Sa luôn là phần không thể thiếu trong bản đồ lịch sử và chúng ta có đầy đủ cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền về biển đảo của mình. Vì thế, trước thái độ hung hãn “không chấp nhận và không coi trọng” phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế, các sao Việt đã đồng loạt kêu gọi fans, người dân cùng chung tay bảo vệ biển Đông, bảo vệ chủ quyền của dân tộc.  Sự đồng lòng, nhất trí của các ca sỹ, diễn viên, người mẫu đã làm nên “cơn bão” trên mạng xã hội

Comments are closed.