Phẫn nộ 2 con trai bị mẹ ép tự dùng dây treo cổ lên xà nhà, uống thuốc diệt cỏ chỉ vì 7 nghìn đồng

admin 21/09/2017 Comments Off

Ngày 21/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Thắng đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc mẹ ép con thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ tự tử ở địa bàn thôn Minh Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều ngày 18/9, N.T.L (SN 1983, trú tại thôn Tiến Cường, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) sau khi đi mua sữa cho con thứ 3 (gần 1 tuổi) về còn thừa 7 nghìn đồng nên đã mang cất đi.

Tuy nhiên, sau đó L. tìm không thấy số tiền này nên đã tra hỏi hai con trai là T.Q. D. (16 tuổi) và T.M Q. (13 tuổi). Trong lúc tra hỏi hai con, L. đã dùng vật dụng để đánh con. Thậm chí, người phụ nữ này còn bắt 2 con trai tìm dây thừng tự treo lên xà nhà để thắt cổ.

Nơi diễn ra sự việc

Nơi diễn ra sự việc

Sau khi bắt hai con dùng dây treo cổ không thành, L. tiếp tục bắt con mình chui vào bao tải, nhảy xuống ao. Sau đó, cháu D. và cháu Q. vì sợ mẹ đánh nên đã nhảy xuống nhưng khi xuống đến ao, do ngạt nước lại phải bò lên bờ.

Khi lên đến bờ, L. tiếp tục bắt 2 con mình uống chai thuốc diệt cỏ có sẵn ở nhà, 2 cháu không uống thì bị mẹ cởi hết quần áo đuổi ra đường. Lúc này, cháu D. bám vào cột nhà ở sân, van xin mẹ đừng đuổi đi thì càng bị người mẹ đánh.

Sau đó, cháu D. đã cầm chai thuốc diệt cỏ và uống. Thấy con trai uống thuốc diệt cỏ, L. đã mượn xe máy đưa đi viện. Khi đưa cháu D. đến viện đa khoa tỉnh Lào Cai rửa ruột thì cháu D. đang ở tình trạng nguy kịch và được Bệnh viện Đa Khoa Lào Cai chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị.

Lực lượng chức năng dựng lại hiện trường

Lực lượng chức năng dựng lại hiện trường

Ngày 19/9, Công an tỉnh Lào Cai và Viện Kiểm Sát nhân dân đã về lấy lời khai, dựng lại hiện trường vụ án. Về phần L., sau khi gây ra sự việc đã ra đầu thú nhưng được người nhà bảo lãnh cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Tang vật vụ việc

Tang vật vụ việc

Trưa 21/9, trao đổi với PV, ông Lương Văn Thuận – Chủ tịch UBND xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng cho biết, hiện cháu T.Q. D. (16 tuổi) vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện còn cháu T.Q.M. đã đi học bình thường.

Ông Thuận thông tin, ở địa phương, hai vợ chồng L. mới ly hôn nhưng cả hai vẫn chung sống cùng một nhà với nhau. Thời điểm xảy ra sự việc, chồng L. đang đi làm ở TP. Lào Cai. Trong quá trình sinh sống tại địa phương, L. thường xuyên đánh đập các con.

Cũng theo vị chủ tịch xã Gia Phú, qua tìm hiểu ở địa phương, bà con hàng xóm nhiều người còn phẫn nộ về tính tính của người vợ thậm chí “dạy bảo” cả chồng.

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Thời đại

 

 

 

Comments are closed.