Ông bố nghèo 2 năm vật lộn đưa lão yêu râu xanh hại con ra tòa

admin 15/12/2020 Comments Off

Anh Minh (Hà Nội) viết hàng trăm lá đơn gửi đi, cuối cùng cũng đến ngày kẻ xâm hại con gái hơn 3 tuổi của anh phải đền tội.

Gần 2 năm kể từ ngày 5/10/2015, ngày mà con gái anh trở về nhà trong nước mắt, kể ra kẻ xâm hại mình, rất nhiều lần anh Minh xuất hiện trong các buổi hội thảo để tìm cách đưa kẻ thủ ác ra ánh sáng. Trong một hội thảo cuối năm 2016, anh Minh – khi đó đang trong một hành trình vô vọng, dù đã viết hàng trăm lá đơn kêu cứu – vừa kể câu chuyện con gái bị hiếp dâm, vừa khóc.

Trong một hội thảo chống xâm hại tình dục trẻ em hồi tháng 3 năm nay, anh lại đến và tiếp tục kể câu chuyện con gái mình. Tiếng khóc của anh nấc lên trong loa. Cả khán phòng đều thấy tim mình đau nhói.

Và lần này, cuối cùng người đàn ông tên Nguyễn Danh Vĩnh, 80 tuổi, kẻ xâm hại con gái anh đã phải xuất hiện ở vành móng ngựa trong phiên tòa hôm qua, 6/9. Ông ta bị tuyên án 8 năm tù và 33 triệu đồng.

Khi toà nói: “Xét thấy bị cáo thành thực hối lỗi, không có tiền án tiền sự, vợ (đã chết) có công với cách mạng và tuổi bị cáo đã cao, toà tuyên mức án thấp nhất cũng đủ giáo dục”.

Giây phút ấy, trên khuôn mặt anh không phải là sự nhẹ nhõm mà tràn đầy phẫn nộ. “Nếu thương ông ấy tuổi già thì công lý đâu cho con tôi tuổi còn nhỏ!”, anh Minh nói và cho biết sẽ tiếp tục kháng cáo, vì lúc đầu, viện kiểm sát đề nghị mức án nghiêm khắc hơn, phạt tù 10-12 năm.

Hành trình đi đến ngày hôm nay của anh Minh, so với các vụ án xâm hại tình dục trẻ em khác đã là thành công, nhưng với người cha hết lòng thương con này, chỉ khi kẻ hiếp dâm con gái anh chịu mức phạt công minh, xác đáng với hành vi, thì anh mới có thể yên lòng.

Kẻ hiếp dâm con gái anh Minh là một ông già, năm nay 80 tuổi.

Kẻ hiếp dâm con gái anh Minh là một ông già, năm nay 80 tuổi.

Anh Minh (quê Lào Cai) từng là trẻ mồ côi, sống trong trung tâm bảo trợ xã hội. Lớn lên anh yêu và cưới chị Đào (ở Ba Vì, Hà Nội). Vợ chồng anh mở một xưởng bánh mỳ nhỏ dưới thủ đô, mỗi ngày lãi được vài trăm nghìn. Anh chị nhờ bố mẹ vợ ở Ba Vì chăm hai con và thường sẽ về với con vào cuối tuần.

Cuộc sống tuy nghèo, ít học nhưng anh Minh chăm chỉ làm việc và rất hay đi làm từ thiện. Hơn hết, nay đã có một gia đình – có bố mẹ, có con cái – nên anh trân trọng yêu thương, như được bù đắp những gì thiếu hụt trước đó.

Sáng ngày 5/10/2015, con gái lớn của anh Minh – khi đó 3 tuổi 9 tháng – bị ốm nên ở nhà, trong khi bà đưa bé nhỏ đi mẫu giáo. Trong khoảng thời gian này, cô bé sang nhà hàng xóm chơi với bạn. Người đàn ông 77 tuổi đã dụ dỗ bé lên tầng hai căn nhà để hiếp dâm.

Thấy cháu khóc lóc đi về, bà biết chuyện ngay khi đó. Bà rửa ráy cho bé. Trong ngày hôm đó, bà cũng gặp mặt con trai, con dâu của người đàn ông này thông báo sự việc. Buổi chiều, bà gọi anh Minh và con gái về, nói ngắn gọn là bé bị ốm.

Anh Minh về đến nhà và đã không thể thở được khi biết sự việc. Anh chạy sang nhà người đàn ông kia gào lên: “Sao ông làm như thế?”

Phía bị cáo có ý định bồi thường bằng vật chất. Cũng có người khuyên anh “Tốt khoe, xấu che” để giấu nhẹm chuyện này đi. Nhưng anh Minh không chấp nhận. Ngay đêm đó, anh báo sự việc ra công an.

Từ lúc này, người cha bắt đầu hành trình đầy cam go. ”Tôi đã viết đến vài trăm lá đơn, gửi đi đến mọi ban ngành, nhưng không có lấy một lời hồi đáp”, anh nói.

Đi làm về mỗi ngày, anh thấy kẻ gây tội ác vẫn sinh hoạt bình thường, trong khi con gái anh có những biểu hiện tâm lý nhìn thấy rõ.

“Cháu muốn ra ngoài chơi cùng các bạn, nhưng chạy đến cổng, nhìn thấy căn nhà đối diện, thấy người đàn ông đó, kể cả người trong gia đình họ là co rúm người, rồi quay đầu vào nhà. Hai năm qua, bé vẫn thường xuyên nói: ‘Ông Vĩnh ông ấy hư lắm’, ‘Bố ơi, mẹ ơi, ông ấy làm đau con’”, chị Đào đau lòng kể.

Cũng từ lúc đó, anh chị mang hai con xuống Hà Nội. Để con quên đi sự việc, anh Minh đã nghỉ việc hoàn toàn trong 3 tuần và dành thời gian đó cho con chơi ở các siêu thị, công viên. Họ cũng buộc phải dẹp tiệm bánh mỳ, chuyển sang đi làm ca để có thời gian trông con.

Vợ chồng anh Minh trong phiên toà.

Vợ chồng anh Minh trong phiên toà.

“Từ ngày xảy ra chuyện, tâm lý con bé thất thường và rất bện bố. Nhiều hôm anh ấy đi làm, cháu không cho đi. Anh ấy lại phải đổi ca cho tôi đi trước. Có những lần cháu khóc không thể dỗ được. Tôi phải gọi chồng về thì cháu mới nín”, chị Đào nói thêm.

Tháng 2/1016, anh Minh bị một tai nạn tổn thương não, bất tỉnh 4 ngày và suy giảm trí nhớ hơn 2 tháng. Nhưng ngay khi tỉnh, anh lại tiếp tục chạy khắp mọi nơi tìm công lý cho con. Chị Đào đã bao lần chứng kiến chồng ngồi bất động trong đêm, có khi ôm mặt khóc mỗi lần đi gặp các cơ quan, luật sư về.

Tiếng kêu cứu của người cha cuối cùng cũng đưa vụ án được ra ánh sáng. Không những thế, anh sẽ còn chiến đấu đến khi nhận được một bản án công minh.

Theo bà Nguyễn Vân Anh – Giám đốc trung tâm Csaga, đơn vị hỗ trợ rất nhiều cho anh Minh – thường thì các vụ xâm hại tình dục trẻ em khó đưa ra ánh sáng. Thứ nhất là tâm lý tình làng nghĩa xóm, người xâm hại là người thân quen. Thứ hai là lời khai của trẻ em và hiểu biết của người nhà trong việc giữ lại bằng chứng và đưa bé đi khám ngay.

“Trong vụ án này, nạn nhân còn quá bé và bà của cháu đã rửa ráy cho bé, gây bất lợi khi thu thập bằng chứng cho vụ án. Nhưng tôi thật sự kính phục người cha vì anh ấy rất kiên cường. Anh ấy kiên quyết đòi lại công bằng cho con mình”, bà Vân Anh phát biểu.

Theo bà, nhờ những người như anh Minh thì những đứa trẻ khác, gia đình khác mới hiểu rằng con đường đi tới công lý tuy khó khăn, nhưng sẽ có kết quả. Mà từ đó khiến những kẻ có ý định xâm hại trẻ em sẽ phải chùn bước.

Theo VnExpress

Comments are closed.

Best buy site