Khám phá 7 hành động kì diệu của thai nhi trong bụng mẹ

admin 07/01/2016 Comments Off

Siêu âm 4D phát hiện, thai nhi mỉm cười trong bụng mẹ ở khoảng tuần thứ 26.

Thai nhi bắt đầu cuộc sống của mình ngay từ khi trong bụng mẹ. Trước khi đến với thế giới này, đứa trẻ có khả năng làm những điều tuyệt diệu mà chắc chắn ông bố, bà mẹ nào cũng phải kinh ngạc.

kham pha 7 hanh dong ki dieu cua thai nhi trong bung me 1

Gần đây, đoạn video ngắn của một cặp vợ chồng quay lại quá trình siêu âm và phát hiện thai nhi có những động tác vỗ tay. Điều này khiến người xem vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Không chỉ có vậy, trong bụng mẹ, trẻ làm rất nhiều hành động mà mẹ không thể biết được.

Bé biết cười

Siêu âm 4D đã phát hiện, thai nhi mỉm cười trong bụng mẹ ở khoảng tuần thứ 26. Nếu mẹ dành thời gian quan sát con yêu khi chào đời cũng sẽ nhận thấy bé thường xuyên cười ngay cả trong lúc ngủ.

Bé mở mắt

Em bé của bạn có thể mở mắt ở khoảng tuần thứ 28. Điều này rất thú vị phải không nào, ở tam cá nguyệt thứ hai bé bắt đầu phản ứng với ánh sáng. Điều đó có được là vì ánh sáng có thể lọc qua bụng mẹ. Khi đó, bé sẽ cố gắng để di chuyển cách xa ánh sáng, mặc dù ánh sáng ấy không gây hại cho bé.

Bé nấc

Trẻ có thể nấc khi vẫn còn trong bụng mẹ. Ở ngay tam cá nguyệt đầu tiên, khoảng 2-3 tháng đầu, thai nhi đã biết nấc nhưng hầu hết các mẹ không cảm nhận được tiếng nấc của con. Ở khoảng giữa giai đoạn thứ hai của thai kì, bé nấc thường xuyên hơn và mẹ dễ dàng cảm nhận được.

Bé cảm nhận được mùi vị thức ăn

Bạn có biết rằng, em bé của bạn bắt đầu cảm nhận được mùi vị thức ăn từ tuần thứ 15. Tuy các bé không trực tiếp ăn thức ăn nhưng mùi vị của thức ăn sẽ có trong nước ối. Tất cả các mùi vị như cay nồng của tỏi, gừng, hay hương vị ngọt ngào sẽ được truyền vào nước ối vào bé.

Vào cuối giai đoạn đầu mang thai, em bé đã có thể cảm nhận được tất cả những đồ ăn, thức uống mà mẹ nạp vào cơ thể. Ngoài ra, nếu mẹ muốn đánh thức bé khi đang ngủ, mẹ có thể uống một ly nước cam hoặc một ly nước lạnh.

Bé khóc

Khi em bé có thể mỉm cười thì sao lại không thể khóc trong bụng mẹ? Công nghệ siêu âm đã phát hiện ra em bé biết khóc khi còn trong bụng mẹ. Đây cũng chính là một trong nền tảng đầu tiên cho vấn đề thai giáo hiện nay. Vì người ta tin rằng, cảm xúc của thai nhi không chỉ bắt đầu khi sinh ra mà đã được hình thành từ khi trong bụng mẹ, việc thai giáo thai nhi sẽ giúp đứa trẻ được sinh ra giàu cảm xúc và thông minh hơn.

Bé thở

Hầu hết các bà mẹ nghĩ rằng, trong bụng mẹ bé không thở mà nhiệm vụ đó là của mẹ, mẹ là người thở cho cả bé. Mặc dù khi nằm trong bụng mẹ bé không chính thức thở nhưng thực ra bé vẫn phải tập thở (thở thực hành). Ở khoảng tuần thai thứ 9, thai nhi bắt đầu tập thở tuy nhiên đến những tháng cuối thai kỳ, mẹ mới nhận thấy hiện tượng này rõ rệt hơn. Trong quá trình tập thở sẽ làm nước ối đi vào – đi ra khỏi phổi của bé.

Bé đi tiểu

Trong bụng mẹ thai nhi bắt đầu bài tiết nước tiểu vào cuối giai đoạn đầu. Bé làm việc này bằng cách nuối và tiêu hóa nước ối, sau đó lọc qua thận và tiểu tiện tại tử cung mẹ.

Thương Nguyễn (Theo Momjunction)
Mecon.vn

Comments are closed.