Giấc ngủ vội của anh thợ mỏ khi đợi tới lượt tắm khiến nhiều người xúc động

Đồng Diệu Tường Anh 11/04/2017 Comments Off

Khoảnh khắc xúc động này khiến nhiều người hiểu thêm về sự vất vả mà người thợ mỏ phải đối mặt mỗi ngày…

Hình ảnh anh thợ lò cuối ca đang đợi nước tắm nên tranh thủ ngủ vội được lan truyền trên mạng xã hội, khiến không ít người cảm thấy thương xót.

Người thợ mỏ tranh thủ ngủ khi chờ tới lượt tắm

Người thợ mỏ tranh thủ ngủ khi chờ tới lượt tắm

Anh thợ mỏ lấm lem bụi than, đen từ mái đầu đến đôi bốt đang đi, khuôn mặt mệt mỏi. Anh tựa mình nghỉ ngơi sau một ngày dài vất vả đào bới trong những hầm sâu chật hẹp và tăm tối, chịu đựng tiếng ồn của máy khoan.

Do tính chất công việc, thời gian dành cho việc tắm táp của người thợ mỏ lâu hơn bình thường. Dù họ có cọ đỏ rát cả thân thể cũng khó mà chùi sạch được màu đen dai dẳng của bụi than bám sau một ngày lao động.

Cuộc sống người thợ mỏ đầy vất vả

Cuộc sống người thợ mỏ đầy vất vả

“Những mảnh đời sinh ra trên đất mỏ Quảng Ninh đều quá quen thuộc với hình ảnh này. Ngày xưa tôi từng làm thợ lò và tôi hiểu được cái sự vất vả cũng như vô cùng nguy hiểm của nghề. Hơn 10 năm rồi nhưng giờ nghĩ lại tôi vẫn rùng mình. Đó là một nghề không những bán sức mà còn bán cả tính mạng. ” – một cư dân mạng chia sẻ.

Ai chẳng mong có cái nghề nhẹ nhàng thảnh thơi, ai chẳng mong cuộc sống no đủ. Nhưng vì miếng cơm mang áo, vì cuộc sống eo hẹp mà phải theo cái nghề đầy vất vả này.

Hãy trân trọng và hài lòng với những gì mình đang có. Vì ở đâu đó trên thế giới này nhiều người khác kém may mắn hơn chúng ta…

Theo Thời đại

Comments are closed.