CẬP NHẬT: Xét xử vụ Nguyễn Khắc Thủy dâm ô nhiều bé gái: Bị cáo Thủy thừa nhận đã đe dọa người tố cáo

Đồng Diệu Tường Anh 17/11/2017 Comments Off

Sau hai tháng hoàn tất cáo trạng truy tố bị cáo Nguyễn Khắc Thủy dâm ô với một loạt trẻ em. Sáng nay (17-11), TAND TP Vũng Tàu đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai bị cáo Thủy với tội danh “Dâm ô trẻ em”.

* 9h30, chủ tọa phiên tòa hỏi bị cáo Thủy về việc đi mua hàng tại quán tạp hóa của cháu H.A, bị cáo cho rằng mình không nhớ vì sự việc đã diễn ra rất lâu. Dù cho rằng mình ngủ trước 18h tối nhưng bị cáo Thủy lại biết rất rõ khu vui chơi trước chung cư ở buổi tối rất đông, khi chủ tọa hỏi lại thì Thủy lấy lý do mình chỉ là suy diễn, nghe người khác nói mà nói bừa.

Đồng thời, bị cáo Thủy cũng thừa nhận tờ giấy vàng vuông nhỏ có nội dung cảnh báo sự an toàn của gia đình người tố cáo (chị Th.) là do chính tay bị cáo Thủy viết ra. “Lúc ở cơ quan điều tra, tôi nghĩ không phải mình viết nhưng về hỏi lại vợ thì mới biết rõ đó do chính mình viết. Còn việc dán tờ giấy đó lên trước cửa nhà chị Th. thì tôi không nhớ rõ có làm không?”, bị cáo Thủy nói.

Lý giải về việc viết tờ giấy vàng cảnh cáo gia đình chị Th., bị cáo Thủy cho biết mình quá bức xúc vì bị chị Th. bôi nhọ danh dự, có hành vi đánh đập gia đình bị cáo Thủy, làm con bị cáo Thủy mất việc.

* 9h20, sau khi VKS công bố bản cáo trạng, bị cáo Thủy đã lật xem rất cẩn thận và không đồng ý với nội dung của bản cáo trạng.

Bị cáo Thủy cho rằng, với điều kiện sức khỏe của bị cáo, bị cáo không thể nào ra khỏi nhà vào buổi tối như vậy, khoảng 18h là bị cáo đã ngủ ở nhà rồi. Bị cáo Thủy nghi ngờ rằng anh T. (bố của bị hại) đã nhìn nhầm một người khác chứ không phải bị cáo.

Việc anh T. khai với cơ quan điều tra, anh T. đã tát và chửi bới bị cáo khi phát hiện sự việc là hoàn toàn bịa đặt. Bị cáo mong anh T. có mặt tại phiên tòa để tiến hành đối chất. Lời lẽ của bị cáo Thủy trả lời dõng dạc trước phiên tòa.

* 8h50, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy liên tục cho rằng phiên tòa xét xử cần phải được kín đáo, không cho phép xử công khai và yêu cầu HĐXX xem xét lại việc hoãn phiên tòa bởi phía gia đình bị hại không có mặt, chỉ có những người làm chứng tại phiên tòa.

Bị cáo Thủy được ngồi trong quá trình diễn ra phiên tòa

Bị cáo Thủy được ngồi trong quá trình diễn ra phiên tòa

Tuy nhiên, phía luật sư bào chữa cho bị hại lại cho rằng, phía gia đình đã ủy thác cho luật sư bào chữa, việc khai báo trước đó đã được bị hại khai rõ với cơ quan điều tra. Do phía gia đình bị hại di chuyển khó khăn, bé cần phải đi học nên xin phép được vắng mặt tại phiên tòa.

Đại diện phía VKS vẫn yêu cầu tiếp tục xét xử phiên tòa, HĐXX đã đồng ý với quan điểm của VKS, phiên tòa xét xử Nguyễn Khắc Thủy vẫn tiếp tục được diễn ra.

Sau đó, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy lại tiếp tục xin được hoãn phiên tòa nhưng một lần nữa, HĐXX tiếp tục làm việc, chuyển qua phần xét hỏi.

Theo ghi nhận của phóng viên, lúc 8h ngày 17-11, sau khi bị cáo Nguyễn Khắc Thủy được đưa vào phòng xử án, lực lượng Công an bảo vệ hết sức nghiêm ngặt. Bên ngoài phòng xử, xe cấp cứu, bác sĩ, y tá túc trực bên ngoài để đảm bảo cho phiên tòa diễn ra.

Bị cáo Thủy được triệu tập đến TAND TP.Vũng Tàu sáng ngày 17-11.

Bị cáo Thủy được triệu tập đến TAND TP.Vũng Tàu sáng ngày 17-11.

Đến 8h15, phía luật sư bào chữa cho bị cáo Thủy vẫn chưa tới, thư ký phiên tòa hỏi bị cáo Thủy nhưng ông Thủy không biết lý do vì sao luật sư chưa tới.

Xe cấp cứu túc trực bên ngoài phòng xử án.

Xe cấp cứu túc trực bên ngoài phòng xử án.

Đúng 8h30, phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội “Dâm ô với trẻ em” được bắt đầu. Riêng bộ phận phóng viên tác nghiệp tại phiên tòa theo dõi phiên xét xử qua một phòng khác trong tòa, không được theo dõi trực tiếp tại phòng xử án.

Lực lượng phóng viên theo dõi phiên tòa tại một phòng khác.

Lực lượng phóng viên theo dõi phiên tòa tại một phòng khác.

Sau khi chủ tọa hỏi bị cáo Thủy, ông cho biết mình đang có sức khỏe không được tốt, thấy mệt mỏi trong người nên HĐXX cho phép ông Thủy được ngồi trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 4-2014 – 5-2014, ông Nguyễn Khắc Thủy đã thực hiện 2 vụ dâm ô đối với 2 cháu gái tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu.

Vụ đầu tiên diễn ra vào tháng 4-2014, một bé gái (khi ấy 6 tuổi) được bố dẫn đi chơi ở khu vực cầu trượt thuộc khuôn viên của chung cư Lakeside thì bị ông Thủy dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của bé. Sự việc bị anh trai của bé (11 tuổi) phát hiện và báo cho bố nghe. Tại đây, bố của bé gái đã báo cho bảo vệ chung cư và chửi mắng ông Thủy.

Vụ thứ 2 xảy ra vào cuối tháng 5-2014, một bé gái khác (khi đó 11 tuổi) đang trò chuyện với bạn từ cửa sổ căn phòng trong chung cư thì ông Thủy đã tiến đến dâm ô. Sự việc bị bạn của bé gái 11 tuổi chứng kiến.

Cáo trạng cũng cho biết, sự việc ông Thủy bị chị T. (SN 1980) tố cáo dâm ô với con gái chị vào ngày 11-7-2016 sẽ được tách ra để điều tra riêng.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, chị T. đã làm đơn tố cáo ông Nguyễn Khắc Thủy dâm ô với con gái chị T. Tuy nhiên, sau khi Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án xâm hại tình dục một thời gian dài lại ra quyết định không khởi tố bị can là ông Thủy vì không có chứng cứ. Đến tháng 3-2017, khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu lãnh đạo Bộ Công an, Viện KSND tối cao chỉ đạo các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ việc này thì đến ngày 27-3-2017, cơ quan CSĐT đã quyết khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Thủy để điều tra về hành vi dâm ô với trẻ em.

Ngày 18-9-2017, VKSND TP.Vũng Tàu đã hoàn tất cáo trạng truy tố ra trước TAND TP.Vũng Tàu xét xử bị can Nguyễn Khắc Thủy về tội “Dâm ô với trẻ em” sau khi có đủ bằng chứng, chứng minh ông Thủy ít nhất đã dâm ô với 2 bé gái tại chung cư Lakeside.

Theo Thời Đại

Comments are closed.