Bé 11 tháng tuổi nguy kịch chỉ vì một chiếc khăn, mẹ nào cho con đi chơi bằng xe máy thì đừng chủ quan nhé

admin 11/12/2020 Comments Off

Chỉ vì chiếc khăn mẹ quấn cho con khi đưa con đi chơi bằng xe máy mà bé Y. mới vỏn vẹn 11 tháng tuổi gặp tai nạn và đang nguy kịch. Thương con quá các mẹ ơi…

Câu chuyện đau lòng này mới xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 9/4. Mẹ bé Y. ngồi sau xe máy bế con, do sợ con bị gió lạnh nên chị quấn con trong một chiếc khăn to mà không biết một đầu khăn bị tuột, rơi xuống vòng quay của bánh xe. Đến khi tay chị bị giật mạnh, chị cố giữ con nhưng không được. Bé Y. đã bị kẹt chân và đầu vào nan hoa xe máy. Mẹ Y. phải nhờ sự hỗ trợ của những người đi đường mất khoảng 10 phút mới cắt được chiếc khăn đang bị quấn vào bánh xe và gỡ bé ra đưa đi cấp cứu.

khan-quan-cho-con
Bé Y. sau đó được đưa đến bệnh viện trong tình trạng lơ mơ, người có nhiều vết thương. Bé được chẩn đoán bị gãy một bên xương đùi trái, gãy xương bàn chân trái và chấn thương vùng đầu.

Trước đó, em đã đọc không ít những vụ tai nạn trẻ em khi được người lớn đưa đi bằng xe máy. Và mỗi lần đọc là một lần đau các chị ạ. Mong rằng các bậc phụ huynh hãy thật thận trọng khi đưa con đi chơi bằng xe máy để không còn những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Dưới đây là một số lưu ý giúp bố mẹ phải luôn nhớ để đảm bảo an toàn cho con khi đưa con đi chơi bằng xe máy:

- Mặc quần áo gọn gàng cho bé

Vì sợ con lạnh, các bậc phụ huynh thường trùm khăn hoặc quấn khăn cho bé khi đưa con đi chơi bằng xe máy. Đây là nguyên nhân dẫn đến khá nhiều các vụ tai nạn trẻ em đáng tiếc đã xảy ra. Vì chiếc khăn bị quấn lỏng hoặc tụt một đầu dẫn đến kẹt vào nan hoa xe, đồng thời kéo trẻ theo. Khi xe máy đang di chuyển trên đường với vận tốc tương đối cao, con bị cuốn vào nan hoa xe máy mà bố mẹ trở tay không kịp.

Bởi vậy, cách tốt nhất là bố mẹ nên mặc quần áo ấm nhưng thật gọn gàng, đảm bảo không có phần dây hay khăn dài có thể bị tuột.

- Trang bị ghế ngồi hoặc đai an toàn cho con

Các em bé thường rất hiếu động nên sẽ không ôm chặt mẹ khi ngồi sau xe máy. Vì vậy, nếu bố mẹ đưa con đi chơi một mình thì tốt nhất hãy trang bị một chiếc ghế ngồi phía trước xe hoặc một chiếc đai ôm ngang lưng khi cho con ngồi phía sau để tránh trường hợp con ngồi sau có thể bị văng khỏi xe.

- Không cho con đứng hoặc ngồi phía trước xe

Nhiều bố mẹ vì thấy con thích thú khi được đứng hoặc ngồi trước khi được đưa đi chơi bằng xe máy nên chiều con. Cách này dễ khiến bé bị xô ngã khi mẹ phanh gấp dẫn đến tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bố mẹ tuyệt đối không được dùng cách này khi đưa con đi chơi bằng xe máy.

- Tuyệt đối tuân thủ luật giao thông

Khi chở theo con nhỏ ra đường, bố mẹ đừng vì vội vàng mà phóng nhanh vượt ẩu vì hành động này vừa gây nguy hiểm đến tính mạng, vừa làm gương xấu cho trẻ khi tham gia giao thông.

Theo Webtretho

Comments are closed.