Bắc Ninh: Sập ban công trường tiểu học, 13 học sinh nhập viện, trong đó 1 bé bị chấn thương sọ não

admin 17/12/2020 Comments Off

Theo thông tin ban đầu, vào đầu giờ chiều ngày 11.12 xảy ra vụ sập ban công tại trường tiểu học Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Theo thông tin ban đầu, có 8 học sinh đang điều trị ở BV đa khoa Bắc Ninh, 8 cháu bị nặng phải chuyển đến BV Việt Đức (Hà Nội). Một số học sinh bị xây xát nhẹ đã được cho về nhà.

Bệnh viện Việt Đức xác nhận đã tiếp nhận một số học sinh gặp nạn ở trường tiểu học này đã được chuyển đến và đang được cấp cứu tại đây.

Tại đây, có rất nhiều phụ huynh và một số cán bộ từ Bắc Ninh xuống để chăm sóc và giải quyết sự việc. Hầu hết những người này đều đang rất lo lắng về tình hình sức khỏe của các cháu.

Các phụ huynh lo lắng về tình hình sức khỏe bệnh nhân

Các phụ huynh lo lắng về tình hình sức khỏe bệnh nhân

Phụ huynh của cháu Nguyễn Văn C. (học sinh lớp 5) cho biết, ông tiếp nhận thông tin con bị nạn từ phía nhà trường và chính quyền địa phương thông báo. May mắn con ông chỉ bị thương nhẹ nhưng hiện tại gia đình vẫn rất lo lắng.

Trong khi đó, em Nguyễn Văn C. (học sinh lớp 5) cho biết: “Lúc đấy cháu thấy có 5 bạn đẩy lan can vỡ ra khiến cháu cùng các bạn ngã xuống đất, sau đó cháu bất tỉnh và hiện giờ đang đau tay và cổ”.

Tương tự, nằm trên giường bệnh trong tình trạng đã tạm thời khá tỉnh táo, cháu Trương Đức Ph. (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Văn Môn) bàng hoàng nhớ lại: “Lúc đấy có mấy bạn đùa nhau đẩy lan can khiến lan can sập xuống, cháu bị rơi từ trên xuống cùng với hơn 10 bạn. Cháu bị đau ở tay, có mấy bạn bị ngất xỉu”.

Theo ghi nhận, trong tất cả 8 cháu chuyển lên Bệnh viện Việt Đức, có trường hợp cháu Vương Quốc A. (10 tuổi) là một trong hai trường hợp nặng nhất được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức.

Người nhà cháu A. cho biết, qua kiểm tra sơ bộ, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho cháu.

Ông Vương Quốc Đ. (bố cháu Quốc A.) cho biết: “Con trai tôi hiện tại so với các bạn cũng nhập viện thì cháu bị nặng nhất đã có chỉ định của bác sĩ là mổ. Tôi thật sự bất ngờ khi cháu đang đi học thì sự việc xảy ra như vậy, hiện các bác sĩ chẩn đoán con trai tôi bị vỡ xương thái dương”.

Bác sĩ Phạm Quốc Khánh

Bác sĩ Phạm Quốc Khánh

Bác sĩ Phạm Quốc Khánh, phụ tránh cấp cứu cho biết, khoảng 16h30 bệnh viện tiếp nhận 8 cháu, có 3 cháu khám xét và được chuyển về BV tỉnh, 5 trường hợp còn lại có 1 cháu bị chấn thương sọ não và đang tham mưu để mổ, các cháu khác bị chấn thương phần mềm.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết đã cử một Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo việc xử lý vụ sập lan can trường Tiểu học Văn Môn (xã Văn Môn, huyện Yên Phong) khiến nhiều trẻ nhập viện.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh thông tin, theo báo cáo sơ bộ của địa phương hiện có khoảng 16 cháu bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại các Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra, làm rõ, tuy nhiên, theo thông tin ban đầu của Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh thì trường Tiểu học Văn Môn được xây dựng từ khá lâu và thời điểm xảy ra vụ sập các cháu học sinh đang nô đùa khá nhiều tại đây.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao cơ quan công an vào điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập này.

Học sinh được cấp cứu ở BV Việt Đức

Học sinh được cấp cứu ở BV Việt Đức

Theo nguồn tin của PV, phía cơ quan chức năng huyện Yên Phong và tỉnh Bắc Ninh vẫn đang tiến hành xác minh điều tra nguyên nhân vụ việc. Được biết ngôi trường nói trên đã xuống cấp nghiêm trọng.

Chúng tôi tiếp tục cập nhật…

Theo Thời Đại

Comments are closed.