Anh trai chở thi thể em gái bằng xe máy về nhà: “Tôi cũng đau xót lắm”

admin 08/12/2020 Comments Off

Do điều kiện kinh tế khó khăn, người anh trai đã quyết định chở thi thể em gái về nhà bằng xe máy. Câu chuyện trên một lần nữa gây xúc động mạnh trong dư luận.

Hai ngày nay, trên một số diễn đàn mạng xôn xao bức ảnh một người đàn ông đi xe máy chở theo một vật thể giống thi thể người để lộ 2 chân ra bên ngoài trên đoạn đường qua TP.Sơn La (tỉnh Sơn La). Theo như tìm hiểu, thi thể đằng sau xe là một người phụ nữ vừa mới qua đời, được bọc lại trong một chiếc chiếu rồi được đặt nằm sau xe máy chở về nhà lo mai táng.

Được biết, người phụ nữ xấu số trong bức ảnh trên là chị Lò Thị Phanh (SN 1977), là con gái út trong gia đình. Năm 2016, chị phát hiện bị mắc bệnh lao phổi nhưng không có tiền chữa trị do điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn. Cuối tháng 8 vừa qua, bệnh chị Phanh trở nặng, người nhà gom góp dành dụm tiền bạc đưa chị xuống Bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh Sơn La điều trị. Nhưng đến ngày 12/9, chị đã không qua khỏi và gia đình xin phép bệnh viện đưa chị về nhà.

Chiều 15/9, trao đổi với chúng tôi về cái chết thương tâm của của em gái, ông Lò Văn Muôn cho biết: “Chính tôi là người chở thi thể em gái tôi về và tôi cũng không biết họ chụp được bức ảnh vào lúc nào. Đến ngày 12/9, khi thấy em gái tôi yếu quá mà để em nằm lại ở viện thì cũng không được nên chúng tôi có xin khoa điều trị cho về nhà.

Anh trai chở thi thể em gái bằng xe máy về nhà: Tôi cũng đau xót lắm - Ảnh 1.

Ông Muôn chở thi thể em gái về nhà bằng xe máy.

Các y bác sĩ ở khoa có hướng dẫn và tôi có viết đơn xin cho em gái tôi về nhà, mọi trách nhiệm gia đình chịu. Lúc ra khỏi viện là 11h thì em tôi tuy yếu nhưng vẫn chưa mất.

Chú em tôi ở lại thanh toán còn tôi dìu cô ấy ra ngoài cổng viện và lúc đó, chúng tôi có giao kèo, thuê ông ở cửa hàng gần viện chở xe ôm đưa em tôi về đến ngã ba Huổi Cuổi (Quỳnh Nhai, cách nhà chị Phanh 17 – 18 km) với giá là 400.000 đồng.

Tôi ngồi sau đỡ đến khi về tới ngã ba Nà Sản thì cô ấy mất, lúc đó là khoảng 11h30.”

Theo lời ông Muôn, khi đến ngã ba Nà Sản thì chị Phanh qua đời, người lái xe ôm lúc đó không đồng ý tiếp tục chở nốt quãng đường còn lại về nhà chị Phanh với lý do chỉ chở người khỏe mạnh, còn chị Phanh lúc đó đã mất.

Anh trai chở thi thể em gái bằng xe máy về nhà: Tôi cũng đau xót lắm - Ảnh 2.

Đơn người nhà chị P. xin bệnh viện cho chị về nhà.

Sau khi trả 150.000 đồng tiền xe ôm, ông Muôn quyết định sẽ tự lấy xe máy chở em gái về nhà.

“Khi đó, tôi cũng không biết làm thế nào, tưởng rằng cô ấy về được đến nhà nhưng ai ngờ nửa đường đã mất rồi.

Tôi để cô ấy nằm bên đường rồi gọi cho em trai nhờ mua một cái chiếu, lấy hai thanh tre quấn vào rồi đưa lên xe tôi chở về. Lúc đó là khoảng 12 giờ trưa”, ông Muôn cho hay.

Nhà quá nghèo không có tiền thuê xe

Hình ảnh người phụ nữ qua đời nằm sau xe máy chỉ với mảnh chiếu quấn thân khiến mọi người không khỏi xót xa và tự hỏi tại sao người nhà lại không bỏ tiền thuê xe đưa chị về nhà.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Muôn cho biết do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, đến lúc chị Phanh qua đời thì không đủ tiền để thuê xe đưa chị về nhà lo hậu sự.

“Lúc cô ấy ra viện, tôi cũng không có nhiều tiền, có đúng 400.000 đồng thì mặc cả với ông chở xe ôm chở về đến Huổi Cuổi nhưng mới đến Nà Sản thì cô ấy mất rồi.

Chúng tôi cứ tưởng sẽ về được đến nhà nhưng như thế rồi thì tôi cũng chả biết làm thế nào cả, thuê xe chở về thì những 5 triệu mà lúc đó chả có tiền nên sau khi gọi em trai ra, chúng tôi quấn chiếu và đưa cô ấy lên xe máy rồi tôi lái xe chở về.

Anh trai chở thi thể em gái bằng xe máy về nhà: Tôi cũng đau xót lắm - Ảnh 3.

Giấy điều trị của bệnh nhân Phanh

Từ đó về nhà tôi khoảng 80 – 90 km. Tôi cũng đau xót lắm chứ nhưng chẳng biết làm thế nào…”, ông Muôn chia sẻ.

Trên quãng đường chở em gái về nhà, ông Muôn cho biết không hề gặp bất cứ chốt công an nào dọc đường, và cũng không biết là ai đã chụp bức ảnh đó, lúc đó ông chỉ kịp suy nghĩ làm sao đưa em gái về nhà càng nhanh càng tốt để lo hậu sự.

Ông Muôn cũng thừa nhận rằng trên đường chở thi thể chị Phanh về nhà, ông không nghĩ tới việc hành động đó có thể gây nguy hiểm cho mọi người đi đường hay ảnh hưởng đến môi trường.

Sau khi thi thể người phụ nữ đáng thương được chở về nhà thì đến ngày 14/9, tang lễ đã được tổ chức xong.

Theo Minh Nhân / Trí Thức Trẻ

Comments are closed.