7 điều điên rồ mà ông bố bà mẹ nào cũng từng hỏi ‘bác sĩ đa khoa Google’

admin 06/12/2020 Comments Off

Cùng xem những chuyện tưởng chừng như điên rồ nhưng lại được hầu hết những người làm cha làm mẹ mang đi hỏi “bác sĩ đa khoa” Google nhé!

Phần lớn các bậc cha mẹ thời hiện đại không thể tưởng tượng được việc dạy dỗ con cái sẽ như thế nào nếu thiếu đi internet. Ai sẽ làm dịu đi nỗi lo lắng về việc dạy con lúc 4 giờ sáng của bạn nếu không phải là sự kỳ diệu của chiếc smartphone? Ai là người đáng tin để bạn hỏi những câu hỏi đầy tính riêng tư và nhạy cảm nếu như bạn không có Google?

Nuôi dạy và chăm sóc con đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự trợ giúp của công nghệ.

Nuôi dạy và chăm sóc con đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự trợ giúp của công nghệ.

1. Em bé nhà tôi có quá nóng không?

Sau khi sống tốt hàng chục năm mà không cần suy nghĩ về nhiệt độ tối ưu cho ngôi nhà, bạn sẽ trở nên bị ám ảnh về nhiệt độ ngay sau khi có em bé.

Bạn sẽ thức suốt đêm dài vào những ngày nóng nực bất thường, mở hé cửa sổ phòng ngủ để mong mỏi chút không khí mát chui vào phòng. Nếu thấy như thế vẫn chưa đủ, bạn sẽ thức cùng chồng và trong khi anh ấy quạt tay cho bé thì bạn liên tục đóng mở cửa sổ.

2. Em bé nhà tôi có quá lạnh không?

Không chỉ trời quá nóng mới khiến các bậc làm cha làm mẹ hốt hoảng, các bạn còn không muốn kho báu của mình bị lạnh. Bạn rất có thể phải dành ít nhất ba tuần đầu tiên sau khi sinh chỉ để tự hỏi xem em bé có mặc đủ ấm. Có vẻ như cô nhóc không thể tự nói rằng cô ấy cần áo len mỏng, mà tự bạn phải đoán ra. Và, bất kể bạn quyết định như thế nào, sẽ có những bà cụ gặp trên đường sẽ hoàn toàn không đồng ý với những bộ cánh mà bạn đã chọn ra.

Nóng quá hay lạnh quá cũng trở thành nỗi lo thường trực của những ông bố bà mẹ.

Nóng quá hay lạnh quá cũng trở thành nỗi lo thường trực của những ông bố bà mẹ.

“Trời ơi, em bé chắc phải phát sốt lên trong bộ quần áo kia!”, “Đeo tất cho em bé ngay đi!”, “Tôi cá là tay cô bé đang lạnh như băng!”. Cố gắng không để những điều như vậy làm bạn dao động, hãy nhớ, những người già lớn lên trước khi Internet ra đời và do đó tất cả những gì họ khuyên chỉ là điều họ cho là đúng trong thời đại trước.

3: Tại sao bé con nhà tôi lại khóc?

Bạn sẽ tra Google khoảng 18 lần mỗi ngày trong vòng một năm, và bạn sẽ không bao giờ tìm ra câu trả lời. Phải thừa nhận rằng Internet rất tuyệt vời, nó mang bạn bè ở xa lại gần nhau hơn, mang đến cho bạn cơ hội để tìm hiểu về gần như bất cứ điều gì bạn muốn và đầy các video về các chú mèo đáng yêu.

Nhưng (và đáng ghét nhất) nó không giỏi làm cha làm mẹ. Nó không thể tìm ra vấn đề gì đang xảy ra với em bé của bạn, chỉ có bạn có thể làm điều đó. Nó không thể bế bé, nhấc bé lên và đặt xuống và hát tặng bé một bài hát ru êm dịu. Có một em bé đang khóc nhè quả là mệt mỏi, nhưng khi nói đến việc tìm ra nguyên nhân, thì bạn là chuyên gia, chứ chắc chắn không phải “bác Gúc”.

4. Phân bé nhà tôi có bình thường không?

Trước khi bạn có con, bạn có lẽ không bao giờ tưởng tượng được rằng có một góc nhỏ trên internet dành riêng cho phân em bé. Đã có cả một phòng trưng bày trực tuyến với các hình ảnh và mô tả của mọi loại phân trẻ em. Đã có bài báo nói cho bạn những gì là bình thường và những gì không bình thường liên quan đến phân em bé. Bạn chắc chẳng bao giờ nghĩ rằng có lúc mình lại bị ám ảnh bởi phân, nhưng đó là một phần tất yếu của việc làm cha làm mẹ. Những thành phần dính trên tã của bé đột nhiên trở nên thú vị bất ngờ và mọi thay đổi lại phải hỏi ý kiến “bác Gúc”.

Vấn dề dù có nhỏ nhặt hay thậm chí ngớ ngẩn đến mấy cũng có thể được mang đi hỏi Google.

Vấn dề dù có nhỏ nhặt hay thậm chí ngớ ngẩn đến mấy cũng có thể được mang đi hỏi Google.

5. Tại sao trông tôi vẫn cứ như phụ nữ mang thai?

Nếu trước đây bạn chuyên nghiền những tạp chí chuyên tán dương những người nổi tiếng, khi cơ thể họ hoàn hảo trở lại chỉ một vài tuần sau khi sinh, bạn có thể sẽ bị sốc trong thực tại.

Những nhân vật đó hẳn đã có một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và có những chế độ tập luyện khắc nghiệt khi mới sinh xong. Còn bạn có thói quen ăn bánh quy trong khi xem TV, thì kết cục là khác nhau, chắc chắn rồi.

Sau khi sinh, bạn có thể sẽ phải mất vài tháng để bụng nhỏ lại, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu trong lúc chờ đợi, bạn chả khác đang mang thai mấy với cái bụng tròn tròn.

6. Làm sao để bé nhà tôi ngủ ngoan vào buổi tối?

Tôi biết rất khó để nhìn ra khía cạnh hài hước ở thời điểm hiện tại, nhưng đến một ngày nào đó bạn sẽ thấy buồn cười (cười nhiều là đằng khác) khi nhớ lại là bạn đã hy vọng vào bác Gúc đến mức nào trong những tuần đầu tiên làm cha mẹ.

Những đứa trẻ mới sinh thường rất ít ngủ vào đêm khuya, mặc cho bạn chăm chỉ tìm kiếm trên mạng những mẹo vặt và thủ thuật nhằm khiến chúng ngủ lâu hơn. Việc đưa các bé vào phòng ngủ riêng không hiệu quả. Cho chúng uống sữa cũng không có tác dụng. Rồi đến như hỏi bác Gúc một cách nhiệt tình cũng chẳng giúp ích được mấy. Nhưng tự dưng đến một ngày, bé con nhà bạn lại ngủ một mạch đầy ngoan ngoãn.

Hãy yên tâm, những đêm thức trắng sẽ không kéo dài mãi. Tuy nhiên, để đối phó với nó cũng tiêu tốn khá nhiều sức lực của bạn. Gắng lên!

7. Khi nào cuộc sống sẽ quay trở lại như bình thường?

Đây là câu hỏi hàng ngày mà mọi bậc cha mẹ đều tự hỏi bản thân. Bạn sẽ bắt đầu đặt câu hỏi vài ngày sau khi sinh, khi mà sự mỏi mệt và thay đổi hooc môn xảy ra và bạn bắt đầu muốn khóc.

Bạn sẽ không ngừng hỏi câu này cho đến khi cuộc sống của bạn trở lại bình thường, hay ít nhất là cảm thấy gần như bình thường, và đó là sẽ là những năm tháng trong tương lai.

Cuộc sống nuôi con nhỏ sẽ không bao giờ là bình thường. Đó là sự thật vất vả, có phần tàn nhẫn, nhưng không thể tránh khỏi.

Những thứ bề bộn sẽ dần ổn định. Mỗi giai đoạn sẽ mang đến những thử thách cũng như những niềm vui riêng. Nhưng khi đứa trẻ của bạn trở nên độc lập hơn, đó sẽ là lúc ít áp lực hơn. Nhưng, đó vẫn là bé con của bạn, ngay cả khi nó đã 21 tuổi. Hãy tự tin đón nhận những thay đổi và tận hưởng từng khoảnh khắc, bởi, bạn biết đấy, thời gian trôi qua rất rất nhanh.

Theo Tri thức trẻ

Comments are closed.