5 món đồ không bao giờ được để vào cốp xe máy kẻo có ngày gặp họa lớn

admin 12/12/2020 Comments Off

Trên thực tế, đã có rất nhiều vụ xe máy đang đi trên đường bỗng “bốc hỏa”, cháy ngùn ngụt mà đến nay vẫn chưa rõ được nguyên nhân. Có thể trong cốp xe người dùng có bỏ một thứ gì đó không nên?

Dưới đây là một số món đồ các bạn không bao giờ được để trong cốp xe dù cốp có rộng cỡ nào nhé:

Các thiết bị điện tử

Điện thoại di động, máy tính bảng, laptop … là những món đồ điện tử các chị tuyệt đối không được để vào cốp xe.
Nguyên nhân là do hơi nóng từ động cơ tỏa ra ở cốp xe kết hợp với nhiệt độ bên ngoài khi thời tiết nắng nóng có thể khiến nhiệt độ ở trong cốp xe lên đến 40-50 độ C. Đây là mức nhiệt nguy hiểm với các thiết bị điện tử. Ngoài ra, pin là thành phần khá nhạy cảm khi chính nó cũng tỏa nhiệt. Khi quá nóng, các thiết bị điện tử này các thiết bị điện tử này có thể phát nổ và phát ra những hóa chất độc hại, rất nguy hiểm cho da, mắt…

mon-do-khong-nen-bo-vao-cop-xe-may

Kem chống nắng

Kem chống nắng là thứ ít ai ngờ đến nhất là để trong cốp xe cũng có nguy cơ khiến chiếc xe gặp “bà hỏa”. Tuýp kem chống nắng để trong cốp quá lâu, vừa nóng vừa kín cũng có thể phát nổ. Tuy sức công phá không mạnh như lon nước ngọt, bật lửa hay thiết bị điện tử thế nhưng khi phát nổ, chủ xe sẽ phải tốn công dọn dẹp.

Các loại nước ngọt có gas

Nhiệt độ cao trong cốp xe chính là thủ phạm khiến áp suất trong lon nước ngọt tăng lên. Và khi chịu tác dụng của áp suất tăng cao, khí gas trong lon nước sẽ bị nén mạnh và biến thành một “quả bom” phát nổ dễ dàng. Khi đó, hậu quả thật sự là không thể lường trước được các chị ạ.

Vì vậy, nếu muốn có một lon nước ngọt có gas để giải khát dọc đường thì các chị để ở ngoài, treo lên móc treo của xe thôi chứ đừng bao giờ để nó trong cốp xe nhé.

Nước đóng chai

Việc để nước đóng chai trong cốp xe không gây sự phát nổ như những lon nước ngọt có gas. Tuy nhiên, nếu chị em để những chai nước trong cốp xe sẽ rất dễ khiến nước trong chai bị nhiễm khuẩn hoặc những chất độc hại từ vỏ chai hòa lẫn vào nước, gây các bệnh ung thư v.v… Vì vậy hãy bỏ ngay thói quen để nước đóng chai trong cốp xe các chị nhé.

Các vật dụng dễ gây cháy nổ: bật lửa, bao diêm, bình gas mini

Đây là những vật dụng tuyệt đối không bao giờ được để trong cốp xe máy vì nó rất dễ bắt lửa khi gặp nhiệt độ cao và dễ dàng phát nổ, bốc cháy bất cứ lúc nào.

Theo Webtretho

Comments are closed.