Thiếu lâm nam phái lên sóng VTC11

Chúc Nguyễn 10/12/2014 Comments Off

Bộ phim Thiếu Lâm Nam Phái được đạo diễn nổi tiếng Lâm Nam thực hiện với một khoảng kinh phí đầu tư khá lớn với mục đích tạo nên một bộ phim mang đậm dấu ấn văn hóa võ thuật Trung Hoa.

Bối cảnh phim Thiếu Lâm Nam Phái được đặt vào cuộc chiến tranh với Oa quốc thời Gia Tĩnh từ năm thứ 29. Trong cuộc chiến với giặc Oa, Triển Tường và người con út Triển Hạo được tăng binh chùa Nam Thiếu Lâm cứu thoát, còn người con thứ Triển Bằng bị thủ lĩnh của giặc Oa là Tam Chi Đồ Điền bắt rồi nhận làm con nuôi.

Triển Tường từ nhỏ đã luyện tập kiếm pháp, nhưng do bị ám ảnh bởi quá khứ đau thương nên sợ chiến tranh, căm ghét tập võ vì thế lén lút rời khỏi chùa, giả làm người câm lưu lạc khắp nơi. Tam Chi Đồ Điền đổi tên Triển Bằng thành Tam Chi Loạn Bộ rồi truyền dạy đao pháp cho Triển Bằng. Triển Bằng mau chóng trở thành người có võ công siêu phàm trong giới giang hồ. Ảnh hưởng từ Đồ Điền, Triển Bằng trở thành một người khát máu hung hãn độc ác, thậm chí sẵn sàng ra tay giết chết Đồ Điền để vì tranh giành vị trí của cha nuôi. Còn về phần Triển Hạo, được võ tăng Nam Thiếu Lâm tận tâm chỉ dạy. Triển Hạo thọ giới, pháp danh là Thích Khứ Chấp. Ba anh em mỗi người một ngã với những chí hướng khác nhau nhưng một lần nữa cùng bị cuốn vào một cuộc chiến khốc liệt.

Nam diễn viên đại lục Trương Lỗi được mời vào vai chính Triển Tường, nhân vật anh hùng trong phim. Nhân vật Triển Tường, người anh cả sợ chiến tranh, bỏ đi lang thang mong tìm đường trốn tránh hiện thực nhưng lại một lần nữa bước chân vào một cuộc chiến tranh khác. Cuối cùng, Triển Tường nhận ra trách nhiệm của bản thân là phải chiến đấu để bảo vệ những người thân yêu, cứu giúp người dân vô tội và giúp đất nước thoát khỏi cuộc chiến đẫm máu.

Diễn viên Trương Lỗi đã khắc họa thành công hình tượng một vị anh hùng điển hình trong phim. Anh là một trong những diễn viên mới xuất sắc của Trung Quốc, được giới phê bình đánh giá cao hiện nay thông qua những vai diễn ấn tượng trong các bộ phim như: Kekexili: Mountain Patrol (Tạm dịch: Tuần tra núi), Rouge Snow.

 

Diễn viên Trương Phàm đảm nhận vai Triểu Bằng, người anh thứ hai trong phim. Ảnh hưởng từ sự tàn bạo của người cha nuôi, Triển Bằng trở thành cướp biển khát máu và đầy tham vọng. Đây là nhân vật phản diện chính trong phim.

 Người em út trong phim, Triển Hạo được giao cho diễn viên trẻ Trương Tấn.

Nữ diễn viên trẻ Huỳnh Mạn vào vai nữ chiến binh Nhật Bản Tomiko. Tomiko là một nữ chiến binh khát máu, lạnh lùng. Với thanh kiếm sứ trong tay cô thẳng tay giết chết bất kỳ kẻ thù nào, nhưng cô lại không thể dứt khoát khỏi tình yêu dành cho Triển Bằng. Vai Tomiko là một thách thức lớn cho Huỳnh Mạn khi phải vào vai một nữ chiến binh với rất nhiều cảnh quay chiến đấu và những tư thế võ thuật phức tạp.

Theo như lời của đạo diễn Lâm Nam, bộ phim Thiếu Lâm Nam Phái sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện huyền thoại về một cuộc chiến tranh sử thi võ thuật tuyệt vời. Khán giả sẽ được mãn nhãn với những cảnh quay hoành tráng đầy tính nghệ thuật được đầu tư hết sức công phu cùng những màn đấu võ đặc sắc, hấp dẫn.

Bộ phim sẽ là bản trường ca hào hùng của những con người đối mặt với những nổi đau trong cuộc sống, để cùng đứng lên chiến đấu chiến chống lại kẻ thù nước ngoài. Cái tốt, cái xấu, tình yêu, thù hận, tình anh em, tình bằng hữu và tinh thần võ hiệp đều sẽ được khắc họa rõ nét và đầy tính nhân văn trong bộ phim Thiếu Lâm Nam Phái.

Đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức một bộ phim đậm chất võ thuật sử thi này. Hãy đón xem Thiếu Lâm Nam Phái sẽ được phát sóng trên kênh Kids & Family TV (VTC11) lúc 19h30 các ngày trong tuần.

Comments

comments

Comments are closed.