Livestream: ‘Anti Vắc xin – Hành động của bố mẹ thông thái?’ cùng PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng

Đồng Diệu Tường Anh 24/07/2017 Comments Off

10h30 ngày mai (25/7/2017) trực tiếp trên Fanpage Kids & Family TV (VTC11) và Mecon.vn, Livestream đặc biệt: “Anti Vắc xin – Hành động của bố mẹ thông thái?” cùng PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Thời gian gần đây, trào lưu “anti vắc xin” (không tiêm vắc xin hoặc để con được ốm) đang thịnh hành trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn bà mẹ theo dõi, bài trừ vắc xin. Theo ý kiến của không ít mẹ thì con không cần tiêm vắc-xin vẫn khỏe mạnh, phát triển tốt. Tiêm vắc-xin có khi còn gây nguy hiểm, khiến trẻ mất mạng.

banner-vuong(web)

Một mẹ chia sẻ: “Có một sự thực là tiêm văc-xin, kể cả bên Mỹ nếu bị sốc, cũng sẽ chêt lúc nào không hay. Cho nên bên Mỹ có khoảng 3 triệu trẻ em không được đi tiêm văc xin luôn vì gia đình cũng sợ điều này”.

Một phụ huynh khác cho biết: “Biết rằng sau khi tiêm sẽ có 1 tỉ lệ “như thẽ này,như thế kia”… Và cho dù có là 0,1; 0,01…..Có ai dám lấy tính mạng con mình ra cá cược không? Chưa thấy có tác dụng gì, nhưng đã chứng kiẽn quá nhiều trường hợp đau buồn, trẻ tử vong sau tiêm vắc-xin 5 trong 1 hay 6 trong 1. Bản thân tôi không cho con tôi chích mũi này”.

Bác sĩ lên tiếng

Trên Facebook cá nhân của mình, Bác sĩ Nguyễn Thanh Sang sau khi chứng kiến có quá nhiều trẻ mắc viêm não Nhật Bản. Nguyên nhân 80% trong số đó là vì trẻ không được cha mẹ cho đi tiêm vắc-xin đã phải lên tiếng:

“Các bạn nhìn tấm hình này có thấy đau lòng không ? Khi mà 2 bé nằm chung 1 giường, bất động, tay chân bị cột chặt vì sợ co giật, chẳng biết có cơ hội tỉnh lại hay không ? Đó là vì Viêm não Nhật Bản đó – một căn bệnh có thể phòng ngừa được nhờ tiêm vaccin. Tuổi này các bé được khám phá, được ăn, được ngủ, được chạy nhảy vui chơi chứ không phải hôn mê bất động như thế. Vậy tại sao ? Tại vì 3 chữ ‘KHÔNG TIÊM VACCIN’ !

Thật tình, mình không hiểu các mẹ nghĩ gì khi các bác sĩ – người cày cuốc 6 năm trời học Y, 3-4 năm học cao học – khuyên đi chích ngừa thì KHÔNG TIN. Lại đi TIN các bài viết ngàn like trên FB về việc không chủng ngừa, TIN các bài báo giật tít kiể “Bé gái chết tức tưởi sau 2 giờ nhập viện vì tiêm vaccin”. Thuốc gì cũng có 1 tỷ lệ nhỏ tác dụng phụ. Các bạn quá chăm chăm vào 1% tác dụng phụ của nó mà bỏ qua 99% tác dụng tuyệt vời của vaccin.

Còn nhớ có chị gọi điện thoại nhờ gửi mình vì có con nằm ở Nhi Đồng 1 do viêm não. Mình hỏi về vụ chích ngừa. 2 vợ chồng nói là “Đọc trên mạng thấy chích thì chết, không chích nhưng chăm con kỹ chút thì không sao”. Trời ơi là trời. Có chuyện đó thì thôi “facebooker” nổi tiếng làm bác sĩ luôn cho rồi. Cần gì phải học hành, thi cử, lăn lộn 6 năm trời chi cho mệt. Mình vào thăm, đứa nhỏ hôn mê sâu, não úng thủy… Chị vợ thì xỉu lên xỉu xuống. Ông bố thì gọi điện báo tin gia đình mà giọng đầy hối hận và tức giận

Hãy là người bố / người mẹ có sáng suốt trong từng quyết định của mình. Bởi vì việc làm của các bạn quyết định sức khỏe con cái các bạn”.

Tạm kết

Anti vắc-xin: Liệu có phải hành động của cha mẹ thông thái? Làm sao để bảo vệ con tốt nhất? Cho con đi tiêm vắc-xin hay không?………….. là mối quan tâm của bất kỳ bậc làm cha làm mẹ nào. Thấu hiểu và đồng hành cũng những băn khoăn, lo lắng của cha mẹ, Kids & Family TV (VTC11) phối hợp cùng Trang tin điện tử Mecon.vn thực hiện Livestream: ‘Anti Vắc xin – Hành động của bố mẹ thông thái?’ cùng PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng vào 10h30 ngày mai (25/7/2017) trực tiếp trên Fanpage Kids & Family TV (VTC11) và Mecon.vn.

Ngay từ bây giờ, phụ huynh có thể đặt câu hỏi trao đổi, thảo luận cùng Chuyên gia tại đây:

Comments

comments

Comments are closed.