Hiệp Gà từng khóc vì là ‘gà trống nuôi con’

Chúc Nguyễn 25/05/2014 Comments Off

Nghệ sĩ hài tâm sự, vì là bố đơn thân của một con gái 8 tuổi nên có những lúc anh không biết làm thế nào để có thể chăm sóc tốt nhất cho con, đặc biệt khi con lớn, sự phát triển về giới tính và tâm lý dần đưa con rời xa anh.

Vào 19h15 phút tối chủ nhật (25/5), chương trình Tôi yêu nhà tôi phát sóng trên kênh VTC11 (Kids & Family TV) sẽ có những chia sẻ thú vị với Ca sỹ Lưu Kỳ Hương trong câu chuyện về “Gà trống nuôi con”.

Tuy nhiên, bên lề của chương trình này, phóng viên Tôi yêu nhà tôi cũng đã có một cuộc trao đổi với diễn viên hài Hiệp Gà về những câu chuyện xung quanh chủ đề trên, với những trải nghiệm thật của anh.

Sau 2 cuộc ly hôn, Hiệp Gà chia sẻ, anh đã có một thời gian trong hoàn cảnh “gà trống nuôi con”, một người dành thời gian cho công việc, vừa dành thời gian đảm nhận 2 vai trò: vừa làm bố, vừa làm mẹ của cô con gái 8 tuổi. Anh nói, ai nhìn vào hoàn cảnh của mình đều cảm thấy ái ngại, nhưng, thực tế, đây đây có thể là khoảng thời gian quý giá mà anh được cảm nhận. Trước hết với trẻ con hãy dành cho những điều tốt đẹp nhất từ trái tim, sự hướng thiện, đôi khi là những lời nói dối.

Anh nói thêm “Con mình là con gái nên nhiều thứ người đàn ông không thể làm được. Khi con bé thì rất tình cảm, gần gũi với bố, càng lớn dần thì giới tính tự nhiên tự khắc tách con ra, không còn quấn quýt với bố như trước được và tình cảm dành cho bố cũng ít đi”.

   104

Con gái Hiệp Gà lớn 8 tuổi nhưng không bao giờ chịu ra hàng gội đầu. Có lần anh vô tình nhìn qua cánh cửa thấy con đang lúi húi tự mình gội mà không cầm được nước mắt. “Không phải người đàn ông nào cũng cảm nhận được cảm giác lúc đó. Thật kinh khủng! Và tôi thấy thật khó khăn vô cùng khi chăm sóc con gái mà không có bàn tay phụ nữ” – Hiệp Gà ngậm ngùi.

Trong cách giáo dục con, nam diễn viên hài chọn hướng cho con kiến thức mắt thấy, tai nghe. Nhiều khi anh hay giảng văn cho con qua điện thoại, đặc thù công việc nên mình đi suốt, không có thời gian bên con nhiều, tôi còn phải lắng nghe cả những tiếng ngập ngừng, tiếng nấc rất nhẹ của con để biết con muốn gì, nghĩ gì.

142

Nghệ sĩ Hiệp Gà cùng MC Việt Tú và ca sĩ Lưu Kỳ Hương

Nói về quan hệ với vợ cũ và cách chia sẻ trong việc nuôi nấng và chăm sóc con, Hiệp Gà tâm sự, nhiều người nói vì con cái, vì nhiều lý do mà không bỏ được nhau… Với tôi còn yêu nhau là không có lý do nào ngăn cản, khi hết yêu nhau thì chia tay.

Tôi khi gặp vợ cũ cũng chỉ như một người bạn qua đường. Dù một người qua đường gặp khó khăn tôi cũng sẵn sàng giúp đỡ, huống hồ đó là đã từng chung sống với nhau, là vợ là chồng. Chúng tôi chỉ là những điều không may của số phận.

Khi không còn yêu nhau thì gặp nhau sẽ không có cảm xúc. Nhìn thấy nhau không có bực bội, hối tiếc hay thương yêu, vậy là bạn. Quan trọng nhất là hai người cần nghĩ rằng làm những điều tốt nhất cho con.

Quan điểm của Hiệp Gà là nếu con cái ở với mẹ, mẹ có mắng thì sang gặp bố, bố mắng tiếp chứ không bênh con. Bởi trẻ con rất nguy hiểm ở chỗ bố mắng, mẹ bênh; mẹ mắng, ông bà bênh. Chúng sẽ ỉ lại và khó dạy bảo. Mình cũng đừng nghĩ rằng nói xấu bố thì chúng sẽ yêu mẹ hay ngược lại.

Với chủ đề của chương trình, trong vai trò là người phụ nữ, giọng ca trẻ Lưu Kỳ Hương cũng mạnh dạn bày tỏ những suy nghĩ cá nhân của mình: “Hương cũng có những người bạn rơi vào hoàn cảnh Gà trống nuôi con. Thông thường trong một gia đình, người cha sẽ đóng vai trò kinh tế, lo những việc lớn trong gia đình, còn người mẹ thì có nhiều thời gian để quan tâm, chăm sóc con cái hơn. Thế nhưng, trong trường hợp này, người cha ở đây lại phải làm cả hai việc. Họ rất vất vả khi phải cố gắng vừa làm tốt các công việc tại cơ quan, vừa phải làm tròn trách nhiệm đối với con cái.

Với những đứa trẻ trong hoàn cảnh như thế, nếu không được quan tâm, sẽ rất dễ bị rơi vào tình trạng tự kỷ”.

74

 Lưu Kỳ Hương rất phục những người đàn ông nuôi con một mình

Khi được hỏi về trường hợp có một người người đàn ông trong hoàn cảnh gà trống nuôi con để ý tới bạn, bạn có sẵn sàng trao trái tim và cuộc đời của mình cho người đó không? Lưu Kỳ Hương thoáng chút bối rối: “Thực ra Hương vẫn chưa nghĩ đến chuyện này, việc yêu và đến với họ khi họ đã có một người con thì cần phải suy nghĩ thật kỹ. Bởi vì điều mà Hương lo lắng nhất khi đến với người đàn ông đó, chính là đứa trẻ, không biết mình và con anh ấy có hòa hợp được với nhau không, hay lại dẫn đến tình trạng mẹ ghẻ con chồng?”

Giọng ca Em đã sai cũng chia sẻ thêm, trong hoàn cảnh đó, việc đầu tiên là phải dành nhiều thời gian hơn để hiểu đứa trẻ, biết được con cần gì và con muốn gì. Nếu có xảy ra những mâu thuẫn thì mình phải nói chuyện cụ thể với chồng. Cần phải làm thế nào đó để đứa trẻ hiểu mình và anh ấy cũng hiểu mình nữa. Bởi vì có một số trường hợp, người đàn ông sẽ để con mình làm bàn cân, để cho đứa trẻ tiếp xúc xem nó có hợp với người này không, có thích và mối tương giao giữa hai người như thế nào để từ đó họ mới quyết định, và hiển nhiên, nếu có mâu thuẫn xảy ra, khi ấy người cha sẽ đứng về phía con của mình nhiều hơn.

54

 Cô không ngại lấy chồng nếu có một tình yêu với người đàn ông đơn thân

Có thể nói, quyết định đến với một người đàn ông đã có con là một quyết định liều lĩnh và can đảm, bên cạnh những khó khăn từ người con, không ít người còn vấp phải sự phản đối gay gắt từ gia đình. Trong trường hợp đó, Hương cũng gợi ý hướng giải quyết tới các bạn khán giả rằng: “Mình phải cố gắng thuyết phục mọi người, để gia đình hiểu rằng mình là người quyết định cuộc sống của mình, và mình là người làm nên hạnh phúc của riêng mình.  Nếu đi theo người đàn ông kia, thì cả hai sẽ phải cùng với nhau lên những kế hoạch rõ ràng để thuyết phục được bố mẹ và khẳng định được là mình sẽ có 1 cuộc sống hạnh phúc và mình sẽ lo được cho cuộc sống của mình. Khi đó chắc chắn bố mẹ của Hương sẽ đồng ý và tôn trọng quyết định của Hương”

Tuy nhiên, mặc dù rất cảm phục và tôn trọng những người gà trống nuôi con, ca sỹ Lưu Kỳ Hương vẫn mong muốn các con sẽ luôn được nhận sự quan tâm của cả cha lẫn mẹ, dù là cha nuôi hay mẹ nuôi đi chăng nữa thì các bậc phụ huynh nên cân đối để các con của chúng ta sẽ có 1 cuộc sống đầy đủ, không thiếu thốn gì cả.

Mời quý vị và các bạn cùng đón xem chương trình để có cho mình những cái nhìn mới nhất về chủ đề này trong chương trình Tôi yêu nhà tôi phát sóng trên kênh VTC11 (Kids & Family TV)  19h45 tối 25/5.

Comments

comments

Comments are closed.