Giao lưu trực tuyến với Quán quân và Á quân Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng

Chúc Nguyễn 25/12/2015 Comments Off

Nguyễn Mai Thuỳ Anh  và Trịnh Nhật Minh khá tự tin và đáng yêu trong lúc trả lời câu hỏi Giao lưu trực tuyến của độc giả.

*Độc giả bấm F5 để theo dõi những câu trả lời của 2 bạn

- Nhật Minh có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi đã đầu tư rất nhiều công sức vào cho các tiết mục trong đêm chung kết Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng mà kết quả lại không được như mong muốn không?

Con cảm thấy con không được may mắn cho lắm ạ. Tuy nhiên con sẽ cố gắng rèn luyện mình để có thể tiến bộ hơn nữa trong con đường ca hát. Con cũng cảm thấy hơi buồn vì kết quả không được như ý muốn nhưng vẫn chúc mừng chị Thuỳ Anh.

Quán quân Young Hit Young Beat đang trả lời độc giả

Quán quân Young Hit Young Beat đang trả lời độc giả

- Thuỳ Anh ơi, khi em nhận giải, chị thấy em khá bối rối. Em có chuẩn bị tinh thần hoặc nghĩ rằng mình có thể giành quán quân không?

Lúc công bố kết quả đêm chung kết Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng, con nghĩ mình khó có thể giành giải Quán quân, chắc chỉ được Á quân thôi. Em nghĩ các bạn con trong chương trình đều có khả năng và tự tin như nhau. Tuy nhiên, xét về sự tự tin thì con không được như các bạn.

Con nghĩ mình hơi thiếu tự tin, hay e dè… Tuy ở lớp, con là lớp phó văn thể mỹ và lớp phó học tập. Con đứng ra tổ chức các chương trình văn nghệ ở trường như Noel, Lễ tết… Noel vừa rồi, lớp con tổ chức các bài hát liên quan tới Giáng sinh và liên hoan tổng kết học kỳ. Con hát 3 bài ở lớp. Nhưng vì đây là lần đầu tiên con tham gia chương trình lớn như vậy nên con cảm thấy hơi thiếu tự tin.

- Tiết mục Nhật Minh trình bày đêm chung kết rất là dài, có cả hát, múa, diễn xướng, nhạc cụ… Em học mất bao lâu để có thể thuộc được? Khi tập luyện em có gặp khó khăn gì không?

Con mất phải mất một tuần vừa ghép nhạc và tập các nghệ sĩ khác. Trước đó ở nhà bố mẹ có giúp con học hát và sửa giúp con. Con thấy tiết mục này rất khó nhưng nhờ có sự giúp của bố mẹ và các bác nghệ sĩ nên con hoàn thành tốt phần thi của con trong đêm chung kết.

Trịnh Nhật Minh nhí nhảnh trong khi trả lời câu hỏi trực tuyến

Trịnh Nhật Minh nhí nhảnh trong khi trả lời câu hỏi trực tuyến

Nhật Minh ơi, anh vừa thấy em tham gia chương trình Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng, vừa hay gặp em đi diễn rất nhiều, phải đầu tư khá thời gia. Việc học của Nhật Minh có bị ảnh hưởng gì không?

Sau khi tham gia cuộc thi có rất nhiều buổi tập luyện nhưng con không thấy bị ảnh hưởng đến học tập. Con chỉ đi tập vào cuối tuần còn trong tuần con vẫn đi học bình thường nên việc học không bị ảnh hưởng gì cả. Bố mẹ luôn giúp con sắp xếp lịch tập và lịch học.

- Thuỳ Anh ơi, cô rất hâm mộ giọng hát đầy cảm xúc của con .Nhà con có ai hát hay hoặc theo nghệ thuật vậy không? Con bắt đầu học hát năm bao nhiêu tuổi? Bố mẹ con có ủng hộ con đi theo con đường ca hát không?

Gia đình con không có ai tham gia nghệ thuật. Bố mẹ con làm trong lĩnh vực giáo dục và bộ đội. Nhà con có 2 chị em, em gái con 4 tuổi nhưng em cũng chưa đi hát.

Con bắt đầu học hát từ năm con học lớp 4, 9 tuổi. Mẹ con cho con đi học hát ở Trung tâm thường 2 buổi 1 tuần. Ngoài ra, con còn học nhạc cụ là Piano từ năm con 11 tuổi. Con thích học hát hơn.

Bố mẹ con ủng hộ con theo con đường ca hát. Người đưa con tham gia cuộc thi Young Hit Young Beat Nhí Tài năng 2015 là mẹ con. Khi biết tin con giành Quán quân, bố con chúc mừng con và đây là kỷ niệm đáng nhỡ trong cuộc đời của con.

Sau khi đoạt giải Quán quân, mẹ con thưởng cho con váy áo mới. Cả nhà con đi ăn để chúc mừng con.

- Sau khi Nhật Minh tham gia chương trình này, con có nhiều thay đổi không?

Sau cuộc thi này, con đã được rất nhiều chuyên gia dạy hát và kĩ thuật để hoàn thành cuộc thi. Con cảm thấy mình tiến bộ và trưởng thành hơn. Bên cạnh đó con còn học hỏi được rất nhiều điều từ các anh chị và các bạn khác.

- Thùy Anh ơi, trước khi vào phần thi của em, các tiết mục trước có làm em hồi hộp không? Em đã học được gì từ diva Mỹ Linh không? Ngoài ra, Thuỳ Anh hát rất hay, được ví như Thuỳ Chi phiên bản nhí, Thuỳ Anh có định hát nhạc nhẹ như cô THuỳ Chi hay còn thử với nhiều loại nhạc khác?

Trước khi vào phần thi của con đêm chung kết, con rất hồi hộp và run. Lúc ấy, để đỡ run, con nói chuyện với các cô chú trong ban tổ chức. Và luôn có mẹ con bên cạnh con, nhờ thế con tự tin hơn nhiều.

Khi được cô Mỹ Linh trực tiếp giảng dạy, con thấy vô cùng hạnh phúc. Cô Mỹ Linh dạy con nhiều điều như cách lấy hơi, cách rung… Con nghĩ cô là tấm gương sáng để con noi theo. Con cũng là một fan hâm mộ của cô Mỹ Linh.

Con nghĩ mình sẽ tập trung vào dòng nhạc nhẹ như chị Thuỳ Chi vì giọng con không hợp với các loại nhạc khác. Con tự cảm nhận thấy giọng hát của mình hợp với các bài hát trữ tình nhẹ nhàng.

- Nhật Minh có chơi thể thao không? Chú thấy cháu rất rắn rỏi và mạnh mẽ.

Con rất thích chơi thể thao, con thích chơi nhất là cầu lông, đạp xe đạo, trượt patin ạ.

- Sau này Nhật Minh có ý định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp luôn hay không? Và phong cách em muốn hướng tới là gì?

Con thường rèn luyện giọng hát của mình bằng cách nghe các sĩ khác và tự tập theo. Từ nhỏ con không tập hát nhiều mà chỉ biết đánh trống từ lúc hai tuổi. Trong tương lai, con rất muốn theo đuổi con đường ca hát và trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Con thấy con hát bài Ông Hoàng Mười hay nhất và con hài lòng nhất với tiết mục đó.

Khán giả chương trình từng sửng sốt bởi sự kết hợp hết sức hoàn hảo giữa hát, diễn kịch và chơi nhạc cụ của Nhật Minh

Khán giả chương trình từng sửng sốt bởi sự kết hợp hết sức hoàn hảo giữa hát, diễn kịch và chơi nhạc cụ của Nhật Minh

Khán giả chương trình từng sửng sốt bởi sự kết hợp hết sức hoàn hảo giữa hát, diễn kịch và chơi nhạc cụ của Nhật Minh

- Chào Thùy Anh, trước tiên chị chúc mừng em vì đã giành được giải quán quân trong cuộc thi Young Hit Young Beat – Nhí Tài Năng năm nay. Như Thùy Anh chia sẻ, chỉ với 3 ngày ngắn ngủi mà em có thể hoàn thành xuất sắc bài hát như vậy. Em có từng theo học lớp thanh nhạc hay lớp chuyên môn âm nhạc nào không? Em thường luyện tập với ai nhất và em có mất nhiều thời gian để luyện tập cho bài hát không?

Trong 3 ngày, em có thể biểu diễn bài Mẹ nhiều cảm xúc như thế rất khó khăn nhưng em cố gắng vì đặt nhiều cảm xúc vào bài hát. Trước kia thì mẹ em dạy em hát, còn sau đó, em theo học lớp âm nhạc do cô Khánh Linh rèn luyện cho em1 tuần trước đêm Chung kết. Từ 9 tuổi, mẹ đã cho em tham gia một Trung tâm âm nhạc, 2 buổi một tuần. Ngoài ra, em tập Piano.

Để chuẩn bị cho đêm Chung kết, buổi sáng em tập với mẹ ở nhà. Còn buổi tối, em tập tại Trung tâm Young Hit Young Beat của cô Mỹ Linh.

- Các con đã nhận được học bổng của trường Tiểu học VIP, con có chuyển sang đó học không?

Nhật Minh: Sau khi nhận được học bổng toàn phần của trường V.I.P con sẽ chuyển sang trường đó học. Con mong rằng con sẽ được làm quen với môi trường học tập mới và có một môi trường học tập tốt hơn. Con sẽ cố gắng để học tốt hơn, cùng với đó con sẽ tiếp tục tập luyện tập ca hát vì đó ước mơ của con.

- Chào Thùy Anh! Cô muốn cho con gái cô theo học hát nên cô muốn hỏi con một câu hỏi nhé! Con bắt đầu đam mê âm nhạc từ khi nào? Việc theo đuổi đam mê ca hát có ảnh hưởng tới việc học ở trường của con không? Con có muốn tiếp tục theo đuổi đam mê ca hát của mình không?

Con bắt đầu đam mê âm nhạc từ khi con học lớp 3. Hồi nhỏ hơn, con cũng hay nghe nhạc cô Thuỳ Chi và hay bắt chước cô Thuỳ Chi. Con từng hát rất nhiều bài của cô Thuỳ Chi. Con thích cô Thuỳ Chi vì cô ấy có giọng hát truyền cảm, đầy cảm xúc, nhẹ nhàng nhưng vẫn có thể lên rất cao.

Con nghĩ việc học hát có ảnh hưởng không nhỏ tới việc học. Bình thường, 8h tối con mới về ăn cơm rồi lên học bài. Có hôm 11 -12h mới về thì con cũng phải hoãn buổi học lại. Hoặc có hôm ngày mai thi, con phải thức khuya để học.

Dù vậy, kết quả học tập của con vẫn rất tốt. Con rất muốn theo đuổi đam mê ca hát của mình.

- Mức cát-xê đầu tiên mà Nhật Minh nhận được là bao nhiêu? Số tiền này dùng vào việc gì?

Mức cát xê con nhận được đầu tiên là 500 ngàn đồng trong một lần đi diễn. Con đã dùng số tiền ấy để góp vào làm từ thiện.

- Ở trường, Thuỳ Anh học giỏi môn nào nhất? Ngoài năng khiếu hát ra em có biết sử dụng nhạc cụ gì không? Em có muốn học thêm các loại nhạc cụ để hỗ trợ tốt hơn cho đam mê sau này của em không?

Ở trường, con học giỏi môn Anh và môn Văn nhất. Con rất thích học tiếng Anh, con nghĩ tiếng Anh hỗ trợ con học hát nhiều, thỉnh thoảng, con vẫn hát những bài hát tiếng Anh. Ngoài piano, con thích học thêm đàn guitar để theo đuổi đam mê ca hát sau này.

- Chào Hương Giang, hôm đó bác rất tiếc cháu không giành được Quán quân trong Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng, cảm xúc của consau đêm chung kết? Con có thấy hài lòng với kết quả mình đạt được không?

Sau chương trình con cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Con có hơi buồn một chút vì kết quả nhưng chỉ một chút thôi. Vì con nghĩ tham gia chương trình này vui là chính, quan trọng là con đã được học hỏi và vui vẻ cùng các anh chị các bạn khác, đó là điều con thích nhất rồi.

Khi tập tiết mục cho đêm chung kết, con tập bài hát đó trong 5 ngày. Con không gặp phải khó khăn gì trong quá trình luyện tập. Bà Minh Gái là người hướng dẫn con bài hát đấy, ngoài ra con còn được các ông bà trong đoàn tuồng hỗ trợ mình giúp tiết mục thành công hơn.

Bất ngờ xuất hiện Á quân Hương Giang trong buổi giao lưu trực tuyến

Bất ngờ xuất hiện Á quân Hương Giang trong buổi giao lưu trực tuyến

- Hương Giang rất giỏi, việc tập nhiều như vậy có ảnh hưởng gì tới việc học tập của con không?

Quá trình tham gia vào cuộc thi, kết quả học tập không bị ảnh hưởng gì. Con thường luyện tập vào cuối tuần ở nhà hát tuồng với các bà Minh Gái. Bà là người hướng dẫn con nhiều nhất trong tiết mục cho đêm chung kết. Ngoài ra con được bác may quần áo cho con đi thi. Nên con cảm thấy mình rất may mắn vì nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

- Chào Thùy Anh, chị từng được nghe Thùy Anh mắc bệnh sợ sân khấu, nhưng khi xem em biểu diễn lại thấy em hát rất tốt và rất tự tin. Không biết Thùy Anh đã làm cách nào để dần bớt việc lo sợ khi biểu diễn vậy? Trước khi trình diễn em có làm gì để bớt run không?

Trước khi biểu diễn, để hát tốt và tự tin, con hay nói chuyện với các cô trong Ban tổ chức. Ngoài ra, còn ôm, nắm tay các cô ấy đỡ bớt run hơn.

Điều làm con tiếc nhất khi tham gia Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng là sau khi chương trình kết thúc, con không được gặp các bạn trong chương trình nữa. Con cũng sẽ không được chơi đùa và gặp các cô trong Ban tổ chức nữa.

- Thuỳ Anh ơi, em nhận được phần thưởng khá lớn, em có mong muốn sử dụng như thế nào? Mẹ Thuỳ Anh có định hướng cho con sử dụng phần thưởng hợp lý không?

Nhận được phần thưởng lớn là Quán quân của Young Hit Young Beat năm nay, mẹ cho con tự quyết định dùng phần thưởng để tiết kiệm cho tương lai. Ở thời điểm hiện tại, con cũng chưa cần thiết để sử dụng tới số tiền lớn đó. Bố mẹ con cho con dùng tiền thưởng để mở tài khoản tiết kiệm đứng tên con, dùng cho việc học hành của con sau này.

- Cô tiếc rằng chưa nhìn thấy Thuỳ Anhthể hiện khả năng trình diễn và chiếm lĩnh sân khấu. Thuỳ Anh có dự định học thêm nhảy múa, diễn suất không?

Con có dự định học thêm nhảy múa, còn diễn xuất con nghĩ là hơi khó. Con nghĩ là con sẽ học thêm Dance Sports. Bởi vì, nhiều lúc con phải biểu diễn những bài nhảy trên sân khấu ở trường hay ở những sân khấu khác nên cần tới học nhảy múa.

Con dự định trong những tuần gần đây sẽ học thêm bộ môn này.

- Sau khi tham gia chương trình Young Hit Young Beat Nhí Tài Năng, Hương Giang có có dự định sẽ tiếp tục tham gia các cuộc thi khác không? Sau cuộc thi này con rất muốn tham gia các cuộc thi khác để khẳng định khả năng của mình?

Sau chương trình, con đã tự tin và biết nhiều thể loại hơn. Hiện tại con gia cuộc thi tìm kiếm tài năng, con đã được vào top 360 bạn đầu tiên. Trong cuộc thi con vẫn hát thể loại mà con yêu thích đó là chèo. Con hát bài “Cô đôi thượng ngàn”. Con được ban giám khảo khen ngợi rất nhiều.

Con sẽ cố gắng để thể hiện hết khả năng của mình để được kết quả cao hơn.

- Sau chương trình, Thuỳ Anh quán quân đã nhận được lời mời đi diễn nào chưa?

Sau chương trình, con đã nhận được một số lời mời đi diễn chương trình Noel ở thành phố Hà Nội. Con đã hát các bài về Giáng sinh, bài Lắng nghe mùa xuân về…

Thuỳ Anh và Nhật Minh có thể chia sẻ bí quyết hát hay được không? Thành tích học tập của hai cháu có tốt không?

Thuỳ Anh: Bí quyết hát hay của con… khó thế (bối rối). Con nghĩ giọng con có… một chút năng khiếu sẵn. Ngày thường, con rất thích hát. Con hay hát nhất là lúc đi tắm. Thành tích học tập của con khá tốt. Con nhiều năm được học sinh giỏi xuất sắc. Trong những năm tiểu học và những năm học THCS tại đây, con luôn đạt học sinh giỏi xuất sắc và được tuyên dương ở trường với thành tích học giỏi, chăm ngoan.

- Trước đêm chung kết, Thuỳ Anh nghĩ ai sẽ là người đạt Quán quân, tại sao?

Trước đêm Chung kết, con nghĩ Nhật Minh sẽ đoạt Quán quân vì Nhật Minh hát được hầu hết các loại nhạc, từ nhạc nhẹ tới chầu văn… Hơn nữa, em ấy có sự tự tin nhất định trên sân khấu, không bị run.

Kids & Family TV

Comments

comments

Comments are closed.