Đạt Ma Sư Tổ: Phim hay tháng 4 trên VTC11

Chúc Nguyễn 27/03/2015 Comments Off

Đạt Ma Sư Tổ là bộ phim nổi tiếng nói về việc truyền bá kinh phật giảng giải đạo làm người cho chúng dân. Bộ phim nhắc ta nhớ đến Bồ Đề Đạt Ma – người đã viết ra bộ Dịch Cân Kinh…

Untitled-1

Bộ phim kể về câu chuyện của Đạt Ma, người đầu tiên đưa thiền tông nhập vào trung thổ trong lịch sử phật giáo của Trung Quốc,, thể hiện sự gian khổ khó khăn của ông trong quá trình truyền đạo để làm trong sạch lương tâm con người, lấy sự từ bi để chế ngự sự tàn bạo, dẫn người dân vào con đường lương thiện an vui, thay đổi quan niệm hủ tục xấu trong xã hội lúc bấy giờ.

 Đạt Ma, tên đầy đủ là Bồ Đề Đạt Ma, Thiên Nam Trúc Nhân, Bà La Môn, tự xưng là phật truyền Thuyên Tông thứ 28. Thời Hán Vũ Đế Nam Triều đi thuyền đến Quảng Châu. Lương Vũ Đế tin phật. Đạt Ma đến đô thành Nam Triều, nói chuyện nhân thế, Lạc Dương đô thành của Bắc Thượng Bắc Ngụy, sau đó ngài sống trong thiếu lâm tự của Thiết Cao Sơn, Truyền Y Bát Vu Tuệ Khả.

 Về sau đi ra ngoài ngắm phong cảnh suốt cuộc đời. Đông Ngụy thái bình ( năm 536 công nguyên ). Đạt Ma đến Trung Quốc, bây giờ đang là thời kỳ Bắc Ngụy. có một bồ đề quốc sư, vì đố kị ghen ghét với Đạt Ma, nên đã nhiều lần hãm hại Đạt Ma nhưng vẫn không thành. Ông ta sai người bỏ độc vào cơm của Đạt Ma, sau khi ăn xong nôn ra một con rắn độc từ trong miệng.

Ông đến Trung Quốc truyền đạo giáo đúng vào thời kì nam triều bắc triều phân tranh ở Trung Quốc, lòng dân hỗn loạn, trật tự trị an xã hội không ổn định, cũng đang cần một giáo lý đạo giáo, quan niệm về đạo đức không có cách nào phát huy được tác dụng, xã hội tồn tại nhiều vấn đề, vấn đề đạo đức luân lý đang bị coi nhẹ.

Với sự tài ba của cặp đôi đạo diễn Bồ Đằng Tấn – Viên Anh Minh cùng dàn diễn viên Lã  Lương Vĩ – Du Tiểu Phàm – Tưởng Cần Cần – Ông Hồng – Lầu Học Hiền – Đinh Ngưỡng Quốc – Khuất Trung Hằng, cuộc đời Đạt Ma sẽ được tái hiện lại một cách chân thực qua 40 tập, phát sóng lúc 19h15 hàng ngày từ 28/3 trên kênh VTC11. Mời quý vị và các bạn đón xem.

Kids & Family TV

Comments

comments

Comments are closed.