Bảo Trâm Idol: Yêu mà không cưới?

Chúc Nguyễn 23/04/2014 Comments Off

Vào 19h15 giờ ngày 26/4 tới, ca sĩ Bảo Trâm sẽ đem đến câu chuyện thú vị, quan niệm của cô về chuyện yêu nhưng không cưới trong chương trình “Tôi yêu nhà tôi” phát sóng trên kênh VTC 11 (Kids & Family TV).

Format Tôi yêu nhà tôi được sản xuất bởi kênh VTC11, là cuộc hạnh ngộ của các nghệ sỹ trong không gian ấm cúng để cùng trò chuyện, bàn và tìm hướng giải quyết những vấn đề, những tình huống nảy sinh trong cuộc sống của các cặp đôi. Bên cạnh đó, chương trình cũng hướng sự quan tâm tới những vấn đề của con cái, quan niệm về dạy con, những thay đổi tâm, sinh lý của trẻ trong quá trình phát triển.

Trong vài năm nay, giới trẻ xuất hiện trào lưu yêu, sống chung nhưng không cưới. Quan điểm phóng khoáng này gặp phải nhiều luồng tranh cãi. Người thì cho rằng, quan trọng là tình cảm với nhau, cưới hỏi chỉ là thủ tục. Tuy nhiên, đại đa số cho rằng, cưới là chiếc chìa khoá của hạnh phúc lâu dài, là nền tảng để phát triển xã hội.

Trong giới nghệ thuật, có rất nhiều cặp đôi đẹp buộc phải chia tay sau thời gian chung sống vì rất nhiều lý do. Chính tiền lệ này đã khiến nhiều nghệ sỹ trên thế giới và thậm chí là ở Việt Nam đến với nhau, xây dựng đời sống “vợ chồng” không hôn nhân.

Cho rằng quan niệm yêu và không cưới là cách nguỵ biện của những cô gái ế, Bảo Trâm cho đó là quan niệm sai lầm. Dù ở hoàn cảnh nào thì cũng nên mở lòng để đón nhận tình cảm, tình yêu

Trước hiện tượng này trong cả showbiz và đời thường, là một người trẻ, nhưng Bảo Trâm Idol lại có quan niệm khá truyền thống về vấn đề này. Tại chương trình Tôi yêu nhà tôi, cô chia sẻ: Trong một mối quan hệ, Bảo Trâm luôn đặt mục tiêu xa nhất có thể với viễn cảnh tương lai về đám cưới, đám hỏi, phù dâu, sống ở đâu, cuối đời như thế nào.

Nếu gặp tình huống yêu một anh chàng say đắm, hai người rất hợp nhau nhưng chàng trai đó luôn xác định chỉ yêu nhưng không cưới, cô nàng vẫn yêu và chờ đợi sự thay đổi từ anh chàng. Cô sẽ chứng minh mình là một người hoàn hảo để anh ấy có thể có ý định cưới mình về. Thế nhưng nếu bạn trai vẫn xác định chắc nịch rằng vẫn không muốn cưới thì hẳn nhiên, người đó không đánh giá được giá trị của bạn gái. Dù buồn, dù vẫn rất cần người chia sẻ, an ủi, tâm sự thì chắc chắn mối quan hệ sẽ đi đến với tư cách một người bạn, không thể tự nhiên như đôi lứa yêu nhau được.

“Tôi yêu nhà tôi” là chương trình được Kênh VTC11 thay đổi để đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khán giả với tư cách là bạn đồng hành của mỗi gia đình Việt

Tuy nhiên, nữ ca sĩ Chỉ còn những mùa nhớ không phản đối xu hướng trên của nhiều bạn trẻ. Cô lý luận, nếu các cặp đôi thoả mãn được về mặt cảm xúc khi yêu nhưng không đáp ứng được những nhu cầu của một đáp cưới và đời sống lâu dài thì cũng không cần phải cố gắng. Hơn nữa, có những người bạn của Bảo Trâm, gặp những đổ vỡ, trắc trở trong tình yêu, sinh ra đề phòng, sợ vỡ mộng trong một mối quan hệ nên cũng không hướng đến một đám cưới. “Đời sống hôn nhân không tình yêu, không có sự tự nguyện từ hai phía sẽ là một áp lực, giết chết cảm xúc” – Bảo Trâm nói.

Comments

comments

Comments are closed.