Ăn măng cụt đúng mùa để nhận được nhiều lợi ích cho cơ thể và chữa hàng loạt căn bệnh sau

Đồng Diệu Tường Anh 07/07/2017 Comments Off

Những quả măng cụt chín màu tím thẫm, bên trong là từng múi trắng như sữa, thịt quả mềm có vị ngọt thanh dịu pha một chút chua nhẹ rất dễ ăn, thấm từ đầu lưỡi tới cuống họng thật sảng khoái dễ chịu.

Măng cụt không những là loại quả dễ ăn mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Các kháng thể Xanthones trong măng cụt có thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng có lợi cho sức khỏe.

Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam. Ngoài hương vị thơm ngon, ngọt, loại quả này có nhiều dưỡng chất, vitamin tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt trong trái măng cụt có nhiều hỗn hợp kháng thể Xanthones thiên nhiên. Và cho đến nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu y khoa đã khám phá ra trên 40 loại kháng thể Xanthones thiên nhiên trong vỏ măng cụt. Con số này cho thấy chưa có một loại trái cây nào có thể sánh bằng trái măng cụt về phương diện này.

Ngoài ra trong quả măng cụt rất giàu dưỡng chất như: chất đạm, chất béo, chất carbonhydrates, chất xơ, calsium, chất sắt, phốt pho,… và vitamin như B1, C.

Theo một số ghi chép cũ cho biết, măng cụt là trái cây ưa thích của Nữ hoàng Victoria nên được phong danh hiệu “nữ hoàng trái cây”.

Không những ngon, măng cụt còn chữa được rất nhiều căn bệnh mà chúng ta không ngờ tới.

an-mang-cut-dung-mua
Trong trái măng cụt có chứa hàm lượng xanthone cao nên có tác dụng chống viêm và vi khuẩn vô cùng hiệu quả. Kháng thể xanthones sẽ gây ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư ruột kết và hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư khi kết hợp với nhiều loại thuốc điều trị.

Năm 2016, các nhà nghiên cứu kiểm tra hoạt động chống ung thư của trái cây trên các tế bào ung thư vú ở người. Họ kết luận rằng măng cụt có thể gây ra cái chết của các tế bào ung thư.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chứng minh măng cụt có đặc tính chống ung thư da rất hiệu quả.

Bảo vệ tim mạch

Bệnh tim, chứng động mạch có vách dày và cứng xảy ra khi tính đàn hồi của các mạch máu quanh quả tim không còn nữa.

Theo một số nghiên cứu cho thấy loại quả này có khả năng củng cố hệ thống tuần hoàn, giảm nguy cơ đột quỵ hoặc nhồi máu cơ tim nhờ đặc tính chống oxy hóa. Khi những mạch máu trở nên khỏe mạnh, nguy cơ của bệnh tim cũng giảm theo.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Trong quả măng cụt có hợp chất có khả năng làm giảm và điều hòa lượng đường trong máu, cải thiện sinh lực, chống viêm, làm giảm nhu cầu thuốc men vì lượng đường trong máu xuống bất bình thường.

Việc bổ sung măng cụt vào khẩu phần ăn với một lượng vừa đủ là điều cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Giúp da khỏe mạnh

Các đặc tính kháng viêm, chống vi khuẩn, nấm, dị ứng và chống oxy hóa của măng cụt làm giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh ngoài da như chàm (eczema), viêm da, mụn trứng cá, vẩy nến, nấm.

Tăng cường hệ miễn dịch

Măng cụt giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất, vitamin, đặc biệt là xanthone giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các vấn đề sức khỏe do suy yếu hệ miễn dịch.

Món ăn giúp giảm cân hiệu quả

Khi mà loại cholesterol xấu (LDL) bị oxy hóa trong dòng máu và các động mạch, những mảng sợi sẽ được tạo ra. Thì kháng thể xanthone trong măng cụt có tác dụng làm giảm ảnh hưởng của cholesterol xấu, ngăn ngừa sự tạo thành của những mảng sợi nguy hiểm và chống béo phì hiệu quả, rất thích hợp trong việc giảm cân.

Đồng thời, các kháng thể xanthones khiến các tế bào mềm hơn, có thể thấm nước và chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.

Tuy có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng nếu ăn măng cụt kéo dài và quá nhiều lại mang đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn như: mất ngủ, đau bụng, đau cơ, nhức đầu nhẹ, đau khớp, giấc ngủ bị gián đoạn, buồn nôn liên tục, khó thở, choáng váng ánh sáng và chóng mặt.

Do đó, khi ăn măng cụt mà gặp những dấu hiệu và triệu chứng trên này thì dừng lại ngay lập tức nhé mọi người.

Theo Webtretho

Comments

comments

Comments are closed.